Vay tiền bằng CMND – hình thức vay vốn hiện đại với thủ tục nhanh gọn

Vay tiền nhanh bằng chứng minh nhân dân (CMND) là hình thức vay tiền mới. Được các công ty tài chính áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn gấp trong thời gian ngắn của khách hàng với thủ tục đơn giản, dễ dàng.

Hãy cùng iHuongDan Blog tìm hiểu về hình thức vay vốn này qua bài viết sau đây.

Vay tiền bằng CMND là gì?

Không cần phải thực hiện các thủ tục rườm rà như vay tiền tại ngân hàng, với hình thức vay tiền bằng CMND, chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện giao dịch vay tiền với các công ty tín dụng. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân, số tiền cần vay, chụp ảnh CMND hai mặt hoàn chỉnh để hoàn tất thủ tục vay.

Vay tiền bằng cmnd là gì?

Với hình thức này, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập và cũng không bắt buộc phải có người bảo lãnh. Bạn chỉ cần cung cấp số CMND, số điện thoại và thông tin tài khoản ngân hàng để giải ngân.

Với thủ tục vay online đơn giản, nhanh gọn, lãi suất minh bạch, bạn chỉ cần nhập số tiền cần vay, hệ thống sẽ tự tính mức lãi suất và tổng số tiền phải trả cuối cùng cho bạn. Các khoản vay bằng CMND có tỷ lệ duyệt thành công rất cao và bạn có thể nhận được khoản vay chỉ trong vòng 30 phút, thậm chí 5 phút.

Ai có thể vay tiền bằng CMND?

Để thực hiện vay tiền bằng CMND, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện vay vốn theo quy định của Pháp luật, thường là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên.

Ngoài ra, đối tượng khách hàng của vay tiền bằng CMND chủ yếu là sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng, người kinh doanh, … đang có nhu cầu cấp bách về vốn.

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay tiền bằng CMND

Ưu điểm:

  • Thực hiện online trên các thiết bị điện tử mà không cần đến trực tiếp để giao dịch
  • Khách hàng có thể tự chọn khoản tiền cần vay và thời gian thanh toán
  • Hồ sơ và thủ tục vay đơn giản
  • Có thể nhận tiền chỉ sau 15 phút
  • Không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp, bảo lãnh.

Nhược điểm:

  • Chỉ cho phép vay tối đa 10 triệu đồng
  • Thời gian cho vay ngắn, tối đa không quá 12 tháng
  • Lãi suất cao hơn các hình thức vay vốn khác.
Ưu và nhược điểm vay tiền bằng CMND.

Các bước thực hiện thủ tục vay tiền bằng CMND

Để thực hiện thủ tục vay tiền nhanh bằng CMND, bạn cần thực hiện 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính hỗ trợ vay tiền nhanh bằng CMND. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng là đơn vị uy tín. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ, đọc các nhận xét, đánh giá của những người vay khác để lựa chọn, tránh bị mắc bẫy của các nhóm tín dụng đen cho vay với lãi suất cắt cổ.

Bước 2: Tính toán và xác định khoản tiền cần vay

Khi vay tiền bằng CMND hay bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần tính toán thật kỹ nhu cầu tiêu dùng của mình để xác định khoản tiền cần vay một cách cụ thể, sát thực. Đồng thời, cần nghiên cứu kỹ các điều khoản, đặc biệt là quy định về lãi suất của công ty tài chính mà bạn giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho việc trả nợ sau này.

Bước 3: Lựa chọn phương án vay

Hãy tính toán để lựa chọn phương án vay phù hợp và có lợi nhất cho mình. Tốt nhất, bạn nên chọn phương án trả nợ định kỳ để tránh việc phải trả một khoản tiền lớn cùng lúc.

Trên đây là một số điều bạn cần hiểu về vay tiền bằng CMND. Đây là thủ tục vay tiền nhanh gọn, diễn ra trong thời gian ngắn nên bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để tránh những sai lầm đáng tiếc.