Valentine Trắng là gì? Sự thật ít ai biết về ngày Valentine trắng 14/3

Xin chào các ban! Chắn hẳn có rất nhiều bạn không thể quên được ngày lẽ Valentine 14/2. Ngày lễ tình yêu của đôi lứa đúng không nào? Với ngày lễ Valentine chúng ta thường dành cho nhau những thời gian lãng mạn và hạnh phúc nhất cho người mình yêu.

Nhưng song song với ngày lễ Valentine ngày 14/2 thì chúng ta lại có thêm một ngày lễ Valetine khác nữa. Đó chính là ngày lễ Valentine Trắng. Và có lẽ rằng, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ thắc mắc Valentine Trắng là ngày gì? Ngày nào là ngày Valentine Trắng đúng không nào?

Và hôm nay, các bạn cùng iHuongDan Blog cùng tìm hiểu về ý nghĩa lịch sử của ngày Valentine Trắng này để hiểu thêm về ngày lễ đặc biệt – Valentine Trắng (14/3) này nhé.

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3. Valentine Trắng là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Ngày lễ Valentine Trắng này có nguồn gốc xuất xứ từ nước Nhật Bản. Ngày Valentine Trắng này cũng đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương.

Vào năm 1965 tại Nhật, có một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2). Nên chàng trai này đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu. Vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả.  Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài. Những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình.

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo…

Như vậy, giờ thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về ngày lễ Valentine Trắng 14/3 rồi đúng không nào? Cũng như hiểu về nguồn gốc có ngày lễn Valentine Trắng này một cách chính xác nhất. Và vậy cũng gần tới ngày lễn Valentine đỏ 14/2 và ngày lễ Valentine Trắng 14/3 rồi. Các bạn hãy dành cho người mình yêu những tình cảm thật ngọt ngào nhất nhé.