Top 3 phần mềm khóa thư mục tốt nhất cho máy tính

Thông tin cá nhân hay dữ liệu mật của công ty bị đánh cắp. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ găp phải rất nhiều rắc rối. Thiệt hại không chỉ liên quan đến tài sản mà còn có thể làm ảnh hưởng đến nhiều giá trị vô hình.

Vì thế, đừng bỏ quên những phần mềm khóa thư mục hữu ích, được đánh giá cao. Với những phần mềm khoá thư mục này có khả năng bảo mật tốt để bảo vệ những giá trị vô hình, hữu hình ngay hôm nay.

Và hôm nay iHuongDan.vn sẽ giới thiệu tới các bạn TOP 3 phần mềm khoá thư mục miễn phí tốt nhất hiện nay. Và đang là TOP 3 phần khoá thư mục được nhiều người dùng nhất nay.

Chỉ cần với 3 phần mềm này các bạn hoàn toàn tự tin để có thể bảo vệ các thư mục trên máy tính của mình một cách tốt nhất. Chúc ta cùng điểm qua top 3 phần mềm này nhé.

1. Anvide Lock Folder

Anvide Lock Folder là một trong những phần mềm khóa thư mục được sử dụng phổ biến bậc nhất hiện nay. Với ưu điểm miễn phí hoàn toàn. Không cần cài đặt cho nặng máy, phần mềm này sẽ giúp bạn bảo vệ tài liệu một cách hiệu quả.

Ngoài ra, đối với Anvide Lock Folder, bạn còn có thể copy phần mềm ra USB để sử dụng bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Anvide Lock Folder chính là chỉ có thể giấu được ở hệ điều hành hiện tại (hệ điều hành được cài đặt) mà không giấu được trong Windows.

Do đó, nếu chẳng may quên mật khẩu, bạn có thể dùng các hệ điều hành còn lại để tìm file tài liệu đã giấu. Điều này cũng đồng nghĩa. Những file cần bảo mật vì có tính đặc biệt quan trọng. Anvide Lock Folder chưa phải là lựa chọn số 1.

2. Wise Folder Hider

Wise Folder Hider là phần mềm khóa thư mục miễn phí được đánh giá rất cao vì có giao diện đẹp. Phần mềm này sử dụng bảo mật 2 lớp. Lớp thứ nhất dùng để truy cập phần mềm và làm ẩn thư mục. Riêng lớp thứ 2 dùng để khóa thư mục bạn muốn.

Nếu như với Anvide Lock Folder bạn mất rất nhiều thời gian. Thậm chí đành phải cài lại Win mới có thể lấy lại dữ liệu khi chẳn may quên mật khẩu. Thì với Wise Folder Hider chuyện này rất đơn giản.

Chẳng may bạn không còn nhớ ký tự password là gì, chỉ cần báo lại. Hệ thống sẽ nhanh chóng gửi mật khẩu cũ của bạn. Tuy nhiên, quá trình này sẽ mất khoảng 10 USD.

Vì là chương trình phần mềm khóa thư mục miễn phí nên bên cạnh giao diện đẹp mắt, nhiều tiện ích dễ sử dụng. Wise Folder Hider còn có khá nhiều quảng cáo mời chào khach hàng kèm theo. Điều này có thể gây mất tập trung cho bạn trong quá trình làm việc.

3. Kakasoft Folder Protector

Kakasoft Folder Protector không chỉ bảo vệ được các thư mục trên máy tính mà còn có thể dùng để bảo vệ USB.

Khác với 2 phần mềm kể trên, khi sử dụng Kakasoft Folder Protector. Bạn phải copy file bảo vệ và thực hiện thao tác cài đặt vào thư mục muốn khóa lại.

Khi quên mật khẩu, hệ thống sẽ tiến hành gửi lại thông tin qua email bạn đã đăng ký mà không cần trả phí như Wise Folder Hider.

Phần mềm khóa thư mục này tuyệt vời ở điểm chúng không giới hạn số lượng thư mục cần khóa. Vì thế bạn có thể sử dụng “tẹt ga” mà không cần lo lắng đến việc phải gộp các thư mục con thành một thư mục lớn gây nhầm lẫn, xáo trộn.

Kakasoft Folder Protector có hai phiên bản. Muốn không bị làm phiền bởi quảng cáo và có thể được update liên tục các tính năng mới thì bạn nên chọn trả phí.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí hiện cũng đủ để bạn tận dụng cho công tác bảo vệ tài liệu một cách hiệu quả. Vì Kakasoft Folder Protector là phần mềm có chức năng bảo mật rất vững chắc hiện nay.

Tổng kết

Ngoài 3 phần mềm khoá thư mục tốt nhấ kể trên. Free Hide Folder, Lim Block Folder hiện cũng được đánh giá vào top phần mềm khóa thư mục hay trong năm 2020.

Hi vọng với những thông tin kể trên sẽ phần nào giúp bạn bảo vệ những tài liệu, thông tin cá nhân quan trọng của mình dễ dàng, hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)