Top 2 phần mềm ghi âm trên máy tính chất lượng dễ dùng

Tận dụng phần mềm ghi âm trên máy tính sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc cũng như có những trải nghiệm thú vị khi muốn giải trí theo sở thích cá nhân (hát, đọc truyện…).

Bài viết này iHuongDan.vn sẽ giới thiệu về 2 phần mềm tốt nhất hiện nay và cách sử dụng đầy đủ. Đừng vội bỏ qua vì những thông tin hữu ích sắp tới sẽ không thừa với bạn đâu!

1. Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity

Audacity có khả năng lọc tạp âm, âm rè, chèn nhạc đệm khi thu âm. Nên được giới công nghệ đánh giá rất cao. Phần mềm hoàn toàn miễn phí, giao diện thuần Việt nên rất dễ sử dụng.

Sau khi download đầy đủ bản Audacity mới nhất.  Các bạn có thể download phần mềm Audacity tại đây. Sau khi các bạn thực hiện các thao tác sau đây để cài đặt ứng dụng thành công:

Bước 1: Sau khi bản mềm đã tải về, trền màn hình lần lượt hiện ra các bước. Bạn chỉ việc nhấn “Next” đến bước cuối cùng là có thể sử dụng.

Bước 2: Giao diện của phần mềm khá rõ ràng, mạch lạc. Nên không cản trở nhiều cho người mới sử dụng lần đầu tiên.

Ngay các nút phía trên, bên trái màn hình lần lượt là thao tác: Tạm dừng nghe thử – nghe thử – dừng ghi âm- quay lại giây đầu tiên- đến giây cuối cùng- ghi âm.

Bước 3: Với Audacity rất dễ dàng nếu bạn muốn lưu file. Bạn cần nhấn vào File Export Audio (hoặc nhất Ctrl + Shift + E) chọn thư mục cần lưu là có thể sử dụng.

Audacity được đánh giá là phần mềm ghi âm trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay. Vì thế, đừng chần chừ tìm hiểu và khám phá những ưu việt mà nó mang lại cho chúng ta ngay hôm nay.

2. Phần mềm ghi âm máy tính Adobe Audition

Adobe Audition được ví là “phù thủy” âm thanh vì có khả năng chỉnh sửa, cắt gọt. Tăng giảm cường độ âm thanh vô cùng tuyệt vời.

Là “anh em” với phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng – Adobe Photoshop. Phần mềm này không làm “mất mặt người anh” của mình vì cũng xuất sắc không thua kém. Các bạn có thể tại phần mềm Adobe Audition này tại đây.

Phần mềm ghi âm trên máy tính Adobe Audition nổi bật với những tính năng hiện đại như:

  • Cung cấp những tính năng cần thiết cho việc biên tập nhạc
  • Làm việc được với gần như tất cả các định dạng âm thanh phổ biến nhất hiện nay.
  • Dễ dàng biên tập Video mà không cần công cụ hỗ trợ khác.
  • Nhanh chóng cập nhật phiên bản mới để bạn có thể sử dụng những tính năng ưu việt nhất.
  • Tương thích với các sản phẩm khác của Abode
  • Không chỉ tiếng Anh, Adobe Audition còn hỗ trợ nhiều định dạng ngôn ngữ trên thế giới giúp bạn xóa nhòa khoảng cách, ranh giới về mặt địa lí.

Nhờ thế, phần mềm ghi âm trên máy tính Adobe Audition đang được giới chuyên gia đánh giá là loại phần mềm ghi âm trên máy tính chuyên nghiệp bậc nhất. Có thể ứng dụng vào các công việc phức tạp tại các phòng thu, mix nhạc một cách dễ dàng.

Sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn đã làm việc với Adobe Photoshop lâu năm. Vì giao diện và cách thức làm việc của Adobe Audition cũng tương tự như phần mềm chỉnh sửa ảnh. Thông thường khi ghi âm, chèn nhạc nền sẽ làm file trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Để thực hiện thành công thao tác này, sau khi đã cài đặt thành công. Bạn vào Track lô đề online > Import > Audio. Bạn tìm đến thư mục lưu file nhạc mình muốn chèn và nhấn lệnh Open.

Trên màn hình có biểu tượng chữ R màu đỏ (viết tắt của Recoder- thu âm) ở Track 2. Hãy nhấn vào lệnh này để tiếp tục thu âm. Sau khi thu âm xong, hệ thống sẽ hỏi tên file để lưu lại. Lúc này bạn có thể đặt tên tùy theo ý thích.

Trên đây là cách thu âm ở Adobe Audition. Ở một bài viết khác, iHuongDan Blog sẽ chia sẻ tường tận thêm về các mix bè cũng như những cách mix căn bản mà một phòng thu chuyên nghiệp đang làm hiện nay.

Tổng kết

Hi vọng với những chia sẻ về 2 phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất kể trên. Sẽ phần nào giúp bạn tận dụng hiệu quả những tính năng ưu việt đó vào công việc cũng như mục đích giải trí của mình.

Chúc các bạn thành công với việc ghi âm trên máy tính của mình với 2 phần mềm ghi âm tốt nhất hiện nay.

5/5 - (7 bình chọn)