Tinh bột nghệ là gì? Những công dụng của tinh bột nghệ

Tinh bột Nghệ là phần tinh Nghệ đã được tách bỏ phần dầu nghệ  từ những củ nghệ tươi nguyên chất 100%. Sau đó mang đi sấy khô và nghiền nhỏ thành tinh bột. Phần tinh bột này được gọi là tinh bột nghệ.

Thông thường trong cuộc sống của chúng ta có 2 loại nghệ và tinh bột nghệ. Một loại được gọi là tinh bột nghệ vàng và một loại được gọi là tinh bột nghệ đen. Cả 2 loại bột nghệ này phân biệt rất dễ dàng. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 loại tinh bột nghệ này nhé.

Tinh bột nghệ vàng

1. Tinh bột nghệ vàng là gì? 

Tinh bột nghệ vàng là phần tinh nghệ được tách bỏ phần dầu nghệ từ những củ nghệ tươi nguyên chất có màu vàng. Sau đó sấy khô và nghiền nhỏ thành tinh bột nghệ vàng.

Tinh bột nghệ vàng được chế biến bằng cách xay nhuyễn củ nghệ vàng cùng với nước. Sau đó mang đi sàng lọc tạp chất nhiều lần. Chúng ta thu được hỗn hợp tinh bột nghệ cùng nước. Tiếp theo lọc và loại bỏ phần nước ra khỏi tinh nghệ. Và mang đi sấy khô, sâu đó nghiền nhỏ thành tinh bột.

Chúng ta phân biệt tinh bột nghệ vàng thông qua mùi vị và màu sắc của nó. Với tinh bột nghệ vàng nguyên chất, sẽ có mùi hơi hăng và thơm của nghệ. Nhìn vào màu sắc ta sẽ thấy có màu vàng sậm chứ không phải vàng chanh. Ngoài ra, khi dùng ta cảm nhận thì tinh bột nghệ vàng rất mịn so với các loại bột nghệ thông thường.

Tinh bột nghệ vàng và công dụng.

2. Công dụng của tinh bột nghệ vàng và cách sử dụng

Công dụng của tinh bột nghệ vàng đó chính là khả năng kháng viêm cực kỳ tốt. Trong tinh bột nghệ chứa các chất Curcumin. Giúp chống oxy hóa cũng như kháng viêm một cách rất hiệu quả.

Cùng vì tính năng kháng viêm và chống oxy hóa này của tinh bột nghệ vàng mà tinh bột nghệ vàng có thể chưa được một số bệnh như: bệnh dạ dày, hành tá tràng, gan và các bệnh về hệ miễn dịch như viêm khớp, viêm toàn thân, làm đẹp… và rất nhiều công dụng khác.

Cách dùng tinh bột nghệ vàng rất đơn giản. Các bạn có thể sử dụng trược tiếp như ăn, hoặc có thể sử dụng kèm một số sản phẩm kết hợp.

Đối với bệnh dạ dày thì các bạn nên sử dụng tinh bột nghệ vàng cùng với mật ong là tốt nhất. Còn đối với làm đẹp thì các bạn nên dùng sữa tươi, nước ép…

Tinh bột nghệ đen

1. Tinh bột nghệ đen là gì?

Tinh bột nghệ đen là tinh nghệ của củ nghệ đen. Củ nghệ đen nguyên chất, chúng ta rửa sạch sau đó mang nghiền nghỏ cùng với nước. Sau đó sàng lọc tạp chất nhiều lần và tách loại bỏ nước ra khỏi phần tinh nghệ đen. Tiếp theo mang đi sấy khô và nghiền nhỏ. Phần tinh bột này được gọi là tinh bột nghệ đen.

Tinh bột nghệ đen và công dụng.

Để nhận biết tinh bột nghệ đen, chúng ta sẽ nhận biết thông qua các đặc điểm như sau. Đối với tinh bột nghệ đen, đầu tiên chúng ta nhận biết đó chính là phần tinh bột có màu đen. Có mùi hơi hăng và thơm của tinh nghệ, cũng như có vị đắng. Dùng tay cảm nhận thì tinh bột nghệ đen rất mịn. Không to như những tinh bột nghệ thông thường.

2. Công dụng và cách sử dụng tinh bột nghệ đen.

Tinh bột nghệ đen được chiết xuất từ củ nghệ đen. Và cũng giống với tinh bột nghệ vàng, đều chứa chất Curcumin. Giúp chúng ta đẩy lùi các tế bào bệnh ung thư, hỗ trợ giảm viêm gan, xơ gan cổ chướng. Ngoài ra tinh bột nghệ đen còn có thể chữa được một số bệnh như: ung thư tử cung, ung thư da, đầy bụng, nôn mửa ăn không tiêu. Và dành cho người đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều. Và rất nhiều công dụng khác từ tinh bột nghệ đen. Để xem chi tiết các bạn xem tại đây: Tác dụng của tinh bột nghệ đen.

Kết luận

Trên đây là một số tác dụng cũng như giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 loại tinh bột nghệ. Để đặt hàng tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen nguyên chất. Xuất xứ từ Nghệ An, các bạn vui lòng gọi cho chúng tôi: 0964 600 828. Để có giá tốt nhất cũng như tư vấn giúp bạn chọn đúng với nhu cầu cần sử dụng hiện nay.

Xin chào và hẹn gặp lại. Các bạn cũng có thể xem thêm một số sẩn phẩm và tác dụng của tinh bột nghệ dưới đây.

4.1/5 - (17 bình chọn)