Thể tín dụng là gì? Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho chủ thẻ. Nhưng rất ít người có thể tận dụng hết những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại trong quá trình sử dụng.

Đến khi đọc bài viết dưới đây đã khiến họ tiếc hùn hụt khi không biết đến những bí quyết này sớm hơn. Vậy thì hãy cùng iHuongdan Blog chúng ta cùng đi tìm hiểu về thẻ tín dụng là gì? Cũng như các bí quyết sử dụng thẻ tín dụng mang lại hiệu quả nhất nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là dòng thẻ do các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành. Cho phép chủ thẻ “sử dụng trước trả tiền sau” số tiền mà ngân hàng cấp. Được gọi là hạn mức tín dụng dựa trên khả năng và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Đến cuối kỳ sao kê bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ dư nợ tín dụng mà bạn sử dụng trong tháng đó cho ngân hàng. Nếu chậm hoặc trả không đủ bạn sẽ phải chịu mức lãi suất và mức phí khá lớn trên toàn bộ số tiền mà bạn đã chi tiêu của ngân hàng.

Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng để tối ưu lợi ích

Thẻ tín dụng hiện đang rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những lợi ích thẻ tín dụng mang lại.

Theo các chuyên gia, thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích siêu hấp dẫn nếu chủ thẻ biết cách sử dụng. Và để các bạn có thể nắm bắt cũng như biết về các bí quyết này. Thì dưới đây chính là những bí quyết sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả mà bạn nên biết.

1. Tất cả các chi tiêu nếu có thể hãy thanh toán qua thẻ thẻ tín dụng

Tính đến hết tháng 3/2018, trên toàn quốc đã có hơn 278.700 máy POS chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Tại Hà Nội và TP HCM. Các trung tâm thương mại, các siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi. Trung tâm thể dục – thể thao, website thương mại điện tử, các hãng taxi…  đều đã chấp nhận thanh toán các dịch vụ bằng thẻ tín dụng.

Chủ thẻ có thể dễ dàng quẹt thẻ để thanh toán mà không cần mang theo nhiều tiền mặt hay lo ngại vấn đề giữ nhiều tiền lẻ.

2. Tận dụng các ưu đãi giảm giá từ ngân hàng khi mua hàng

Nhằm khuyến khích khách hàng mở thẻ cũng như giữ chân các chủ thẻ tín dụng hiện hữu. Các ngân hàng và các đối tác liên kết đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi giảm giá trong tất cả các lĩnh vực của đời sống như: ăn uống, khách sạn, giáo dục, y tế, thời trang, du lịch…

Tiêu biểu là ngân hàng Quốc Tế VIB, theo một vị đại diện của VIB cho biết. Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB chủ thẻ được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá. Có những ưu đãi giảm đến 70%.

Vị này cũng cho biết thêm là các ưu đãi được áp dụng cho các lĩnh vực trong đời sống mang lại tối đa lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng VIB cho chủ thẻ.

  • Giảm giá từ 10% – 25% cho các dịch vụ ăn uống tại hơn 300 đối tác cửa hàng, nhà hàng.
  • Giảm giá phòng từ 10% – 30% tại các khách sạn và resort trên toàn quốc.
  • Giảm giá từ 10% – 70% cho các dịch vụ tại các nha khoa như: Đại Nam, KDA, CNB Deltahome, Be Dental, Home.
  • Giảm từ 10% cho các dịch vụ Spa, mua hàng tại các thương hiệu hoặc các trường học tiếng Anh lớn trên toàn quốc.
  • Trả góp 0% lãi suất với kỳ hạn đến 12 tháng tại các đối tác liên kết như Tiki, Nguyễn Kim, Điện Máy Chợ Lớn, Adayroi,FPT Shop, PNJ, Lazada, Shopee, Apollo English, Wall Street English.
  • Ngoài ra chủ thẻ còn được tích điểm đổi quà, hoàn tiền hay tích dặm thưởng với mỗi chi tiêu qua thẻ.

3. Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Căn cứ vào mức lương hàng tháng, lịch sử tín dụng cùng điểm tín dụng uy tín mà ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức tín dụng nhất định.

Chủ thẻ có thể chủ động chi tiêu và được hưởng lãi suất 0% trong 30 – 45 ngày tùy vào từng ngân hàng. Riêng với ngân hàng Quốc Tế VIB áp dụng thời gian miễn lãi cho toàn bộ giao dịch qua thẻ tín dụng là 55 ngày (trừ dòng thẻ VIB Online Plus, VIB Reward Unlimited, VIB Financial Free).

4. Liên kết tài khoản thẻ tín dụng với ứng dụng ngân hàng di động, ngân hàng điện tử

Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng ngân hàng di động để gia tăng tiện ích và đảm bảo độ an toàn cho các giao dịch qua thẻ tín dụng.

Với thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ nên tải ngay ứng dụng ngân hàng di động MyVIB để liên kết với thẻ trong quá trình sử dụng. Qua MyVIB chủ thẻ có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại, phí bảo hiểm, mạng, truyền hình cáp đặt vé máy bay, phòng khách sạn cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn thanh toán bằng mã QR Code tại hơn 20.000 điểm chấp nhận mã VNPAY-QR trên toàn quốc ngay trên ứng dụng MyVIB.

Để tăng tính tiện ích và thuận tiện của thẻ tín dụng VIB. Chủ thẻ cũng nên sử dụng ngân hàng điện tử Internet Banking kết hợp với MyVIB để tối đa hóa các lợi ích hơn. Đồng thời đảm bảo độ an toàn cho mọi giao dịch qua thẻ.

5. Quản lý chi tiêu hàng tháng bằng bảng sao kê

Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi về bảng sao kê các khoản chi tiêu trong tháng của chủ thẻ. Bao gồm các thông tin như số tiền giao dịch, thời gian và địa điểm chi tiêu. Qua đó chủ thẻ có thể lập kế hoạch chi tiêu hợp lý cho tháng tiếp theo.

Với thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ có thể truy vấn các thông tin giao dịch và quản lý nguồn tài chính thông qua ngân hàng điện tử (Internet Banking) và qua ứng dụng mobile banking MyVIB trên Smartphone cách nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đọc bài viết trên, hy vọng bạn sẽ có riêng cho mình bí kíp sử dụng thẻ tín dụng cực kỳ hiệu quả và an toàn để tận hưởng cuộc sống. Và không phải tiếc ngẩn ngơ khi hết thời hạn sử dụng thẻ mà vẫn chưa tận dụng được các lợi ích từ chúng.