Thang máng cáp là gì? Lợi ích của thang máng cáp trong cuộc sống

Với những người thi công và xây dựng công trình thì thang máng cáp là một khái niệm khá thân thuộc gần gần gũi. Tuy nhiên, đối với một số người mới tiếp xúc với khái niệm này lần đầu chắc chắn sẽ cảm thấy không hiểu gì? Không hiểu thiết bị này có tác dụng gì trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cơ bản về thang máng cáp và những lợi ích của nó trong cuộc sống.

Thang máng cáp là gì?

Đối với dân công trình thì thang máng không còn xa lạ. Nhưng đối với người mới tìm hiểu thì khái niệm này lại hoàn toàn xa lạ. Theo định nghĩa được nhiều người xác định, thang máng cáp là một loại thang điện dùng để hỗ trợ việc lắp đặt đường dây cáp điện tại các công trình như: nhà, cao ốc, chung cư, trường học,… Thang cáp sẽ hỗ trợ công việc lắp và thi công một cách an toàn nhất có thể.

Minh họa hình ảnh thang máng cáp

Một số đặc tính của thang máng dẫn cáp cho bạn tìm hiểu gồm có:

  • Cấu tạo: là những máng được làm bằng kim loại có sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng trong inox 201, 316 để đảm bảo không bị han gỉ, bền vững với thời gian.
  • Chiều dài của một chiếc thang máng khá đa dạng, gồm có kích thước: 2.4m, 2.5m hoặc 3.0m
  • Chiều rộng của thang máng từ 100 ÷ 1500 mm
  • Chiều cao của thang máng từ 50 ÷ 200 mm
  • Độ dày của vật liệu làm thang máng tùy thuộc mục đích sử dụng người ta sẽ chọn độ dày gồm có: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm
  • Thang máng hiện nay đã được thiết kế với đa dạng màu sắc theo yêu cầu của khách hàng từ: đỏ, cam, xanh, tím, xám, nâu, đen,…

Những lợi ích khi sử dụng thang máng cáp trong thi công

Máng cáp có rất nhiều lợi ích đối với dân công trình. Giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Một số lợi ích tích cực của sản phẩm này có thể kể đến như:

1. Máng cáp bảo vệ an toàn cho máng cáp và công nhân khi đang thi công

Hệ thống máng cáp hỗ trợ giúp cho các công nhân thi công công trình được đảm bảo an toàn lao động. Tránh các trường hợp xấu xảy ra. Khi sử dụng hệ thống này bị hở, người thi công sẽ không lo bị tổn thương, rách và xước da khi thao tác.

Máng cáp có rất nhiều lợi ích với dân công trình

2. Tiết kiệm thời gian thi công công trình

Bạn sẽ tiết được được một khoảng thời gian nhất định khi sử dụng thang máng cáp. Bởi vì sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp và di chuyển đến các vị trí trong công trình.

3. Nhiều phụ kiện đa dạng dễ thay thế

Thang máng cáp có nhiều phụ kiện đa dạng, khi sử dụng chẳng may hỏng hóc bạn có thể thay thế một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó không ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Các loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay

Nhờ vào công dụng và lợi ích tuyệt vời, hiện nay máng cáp đang được rất nhiều thợ xây dựng công trình ưa chuộng. Một số loại máng cáp nổi bật có thể kể đến gồm có:

1. Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Loại máng cáp tĩnh điện là loại dùng cho công trình trong nhà. Phần máng thường được làm bằng tôn cứng cáp và sơn phủ loại sơn tĩnh điện phù hợp.

2. Thang máng cáp mạ kẽm điện phân

Nếu công trình bạn đang xây dựng ngoài trời thì máng cáp mạ kẽm là sự lựa chọn số 1. Loại thang mạ kẽm điện phân sẽ có một lớp sơn chống nước, chống lại các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường nên sẽ lâu dẫn đến bị ăn mòn, han gỉ,…

3. Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Loại máng cáp mạ kẽm nhúng nóng thường được đưa đến sử dụng tại những nơi có môi trường ẩm thấp. Môi trường mà kim loại dễ bị ăn mòn để đảm bảo kết cấu công trình được vững chắc.

Thang máng cáp đã có tác dụng hỗ trợ đối đa cho các nhà đầu trong quá trình thi công công trình. Nếu bạn đang cần đặt mua sản phẩm máng cáp để sử dụng nhưng lại chưa biết tìm đến địa chỉ nào uy tín, giá thành hợp lý, hãy ghé thăm Việt Phát. Tại đây chúng tôi có rất nhiều sản phẩm thang máng đa dạng cho bạn lựa chọn. Địa chỉ liên hệ: https://thangmangcapvp.com/

5/5 - (1 bình chọn)