Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows đơn giản nhất

Xin chào tất cả các bạn đã đến với iHuongdan Blog trong bài viết ngày hôm nay. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tắt ứng dụng khởi động cùng Windows một cách đơn giản nhất. Với cách này nó sẽ giúp các bạn tắt đi các ứng dụng không cần thiết khi khởi động Windows. Hay còn gọi là các úng dụng được mở lên khi bật máy tính lên.

Như các bạn cũng đã biết thì nguyên nhân máy tính của các bạn khi bật lên khởi động rất là chậm. Thì nguyên nhân chính đó chính là do nhiều các ứng dụng, phần mềm khởi động cùng lúc với Windows. Chính vì thế mà gây ra hiện tượng máy tính bị khởi động và vào Win chậm. Và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này nhé.

Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows

Tuy có khá nhiều cách để các bạn có thể tắt các ứng dụng khởi động cùng Win. Để có thể cải thiện tốc độ vào win và khởi động máy tính của mình.

Nhưng dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất. Và là cách hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện làm theo được. Các bạn có thể thực hiện được trên các phiên bản Windows như: Windows 7, Windows 8.1, Windows 10. Các thao tác đều na ná và giống nhau nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nhé, các bạn hãy làm theo các bước sau đây cùng mình nhé.

Bước 1: Đề tiên các bạn mở hợp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phí Windows + R sau đó nhập vào lệnh: msconfig sau đó nhấn OK như hình sau.

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ mới hiện lên, tại đây các bạn chọn sang tab Starup và click vào nút Open Task Manager như hình sau:

#Lưu ý: Đối với Windows 7, thì các bạn sẽ thấy các ứng dụng khởi động cùng Win hiện ra luôn ở đây. Các bạn chỉ cần chọn các ứng dụng đó sau đó nhấn Disable All như hình sau nhé.

Bước 3: Tiếp theo một cửa sổ mới hiện lên, các bạn tiến hành chọn các ứng dụng mà các bạn muốn tắt khởi động cùng Windows. Sau đó nhấn chọn Disable để vô hiệu hóa nó để nó không khởi động cùng Windows nữa nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows một cách nhanh chóng rồi. Bây giờ các bạn cùng tắt máy tính và khởi động lại để kiểm tra kết quả xem có nhanh hơn không nhé.

Tổng kết

Hi vọng với những thông tin thủ thuật máy tính bổ ích trên đây mà mình chia sẻ. Sẽ giúp cho các bạn có thể tăng tốc máy tính của mình một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Chúc các bạn thành công! Đừng quên nhấn like và share để ủng hộ blog nhé các bạn!

5/5 - (1 bình chọn)