Hướng dẫn các bước tập yoga cho trẻ em phát triển toàn diện

Dựa trên kinh nghiệm của các giáo viên yoga cho trẻ em. Dưới đây là các bước cơ bản mà các bạn nên biết để áp dụng hướng dẫn cho các bé. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi nội dung ngay sau đây.

1. Chuẩn bị một kế hoạch bài học linh hoạt

Không giống như người lớn, trẻ em không yên tĩnh và tập trung khi vào lớp và chúng thường không tuân theo một trình tự đã định. Lớp học được suy nghĩ kỹ lưỡng có thể không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch, và điều đó không sao cả.

Cha mẹ cần phải có một kế hoạch tập Yoga cho bé khoa học

Chỉ cần có ý thức cơ bản về những gì bạn muốn làm và luôn sẵn sàng thích nghi với năng lượng trong ngày. Hãy ghi nhớ những điều này và lớp học yoga cho trẻ em của bạn sẽ thành công tốt đẹp.

Cũng giống như bất kỳ lớp học yoga nào, hãy đọc phòng và nhận sự hướng dẫn của học viên. Hãy nhớ rằng đó là việc cung cấp cho bọn trẻ những gì chúng cần, không phải những gì bạn đã lên kế hoạch hoàn hảo vào đêm hôm trước.

2. Quay số theo nhịp độ giảng dạy của bạn

Để giữ cho đầu óc ít tập trung và yên tĩnh trước khi lớp học bắt đầu, nên để các tài liệu nghệ thuật cạnh thảm của chúng phòng trường hợp bọn trẻ đến sớm.

Chúng ta nên bắt đầu lớp học với một “hoạt động tập trung” giới thiệu để gắn kết mọi người lại với nhau, chẳng hạn như một bài hát yoga hoặc trò chơi tên để giới thiệu thành viên mới.

Tiếp theo, thực hành một bài khởi động đẹp mắt như Sun Salutation hoặc một trò chơi khiêu vũ. Sau đó, trình bày phần chính của lớp học như một câu chuyện yoga phù hợp với lứa tuổi, yoga khiêu vũ hoặc AcroYoga.

3. Hãy nhớ – Trẻ em không phải là người lớn

Cơ thể nhỏ bé và trí óc mở rộng của họ rõ ràng là khác với một người trưởng thành. Và trong khi hầu hết người lớn muốn tham gia một lớp học yoga, điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng với trẻ em.

Thông thường, ý kiến ​​của phụ huynh là cho con họ tham gia tập yoga cho trẻ em và một số bé có thể đến nơi với tình trạng mệt mỏi, đói hoặc gặp khó khăn với các vấn đề cá nhân. Và trong khi người lớn kìm nén cảm xúc của mình, trẻ em thì không.

Chú ý các bài tập phải phù hợp với độ tuổi trẻ nhỏ

Điều này có thể làm cho việc tổ chức một lớp học cùng nhau trở nên khó khăn. Hãy kiên nhẫn, từ bi và tìm điều gì đó tích cực để làm nổi bật về việc thực hành của họ.

Cung cấp cho họ tùy chọn tham gia bằng cách quan sát hoặc có thể tô màu một mandala thay thế. Hãy nhớ rằng yoga có thể không chỉ là các tư thế thể chất.

4. Vui tươi là chìa khóa

Một điều mà nhiều huấn luyện viên thích khi dạy yoga cho trẻ em là bạn có thể đưa các yếu tố khác vào lớp học như kịch, nghệ thuật, khiêu vũ, nhạc cụ, múa rối, hóa trang,…

Đừng quá coi trọng bản thân. Điều quan trọng là phải thiết lập một cấu trúc để tuân theo, những bạn cần chuẩn bị cho cơ hội thể hiện sáng tạo và nhiều câu hỏi tò mò. Giữ cho nó vui tươi và vui vẻ.

->>> Tìm hiểu về lớp học huấn luyện viên yoga uy tín

5. Sử dụng phản hồi tích cực thân thiện với trẻ em

Không giống như người lớn, trẻ em không đáp lại “công việc tốt” khi chúng đạt được điều gì đó. Vì vậy, bạn phải trộn lẫn nó một chút. Hãy thử đánh đấm cao, một điệu nhảy vui vẻ hoặc đưa ra phản hồi.

Đưa ra những phản hồi tích cực để bé hiệu lợi ích khi tập yoga

Trẻ em cũng thích các cuộc thi và phần thưởng mà chúng có thể mang về nhà. Do đó, huấn luyện viên nên in giấy chứng nhận dễ thương và tặng kẹo mút để kết thúc một hội thảo cuối tuần hoặc chương trình kéo dài 6 tuần. Cho phép bản thân sáng tạo và vui vẻ với phản hồi của bạn.

6. Dễ dàng căn chỉnh

Ở độ tuổi này, chỉ cần cho các em thấy tư thế cây và tư thế núi là mục tiêu chính. Nếu việc luyện tập của chúng tiếp tục ở tuổi trưởng thành, chúng sẽ bắt đầu học về sự liên kết.

Ở giai đoạn này, mục đích ở đây là mang đến cho trẻ trải nghiệm yoga tích cực. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho trẻ em cảm thấy dũng cảm và mạnh mẽ trong tư thế chiến binh hoặc tự do bay trong tư thế quạ.

7. Phát triển cùng chúng

Trẻ em rất khôn ngoan, trung thực và có trực giác về thế giới mà người lớn chúng ta hầu như đã quên. Khi trưởng thành, chúng ta có điều kiện để nắm giữ quá khứ và phấn đấu cho một tương lai tốt đẹp hơn, và khi làm như vậy, chúng ta quên mất cách để sống trong khoảnh khắc hiện tại.

Luôn đồng hành cùng bé trong quá trình tập Yoga

Khi trẻ em chơi đùa, chúng đang sống trong hiện tại và chúng không sợ bị ngã. Từ việc dạy yoga cho trẻ em, cha mẹ sẽ lớn hơn để chấp nhận những sai sót của mình và hiểu rằng trong một kế hoạch rộng lớn của mọi thứ.

Sự không hoàn hảo của cha mẹ không quan trọng, và cha mẹ nhận ra rằng chúng ta ở đây trên trái đất này để chơi, sáng tạo và yêu thương.

Như vậy, nội dung bài viết đã chia sẻ đến các bạn các bước tập yoga cho trẻ em. Mong rằng, các bạn có thể vận dụng để hướng dẫn các bé một cách tốt nhất.

Nếu các bạn có mong muốn con của mình tham gia vào những lớp học huấn luyện viên yoga uy tín thì có thể liên hệ ngay đến website: https://yogaplanet.edu.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết