Surname là gì? Ý nghĩa của từ Surname và cách dùng

Một trong những vấn đề gây ra nhiều vướng mắc đối với nhiều bạn khi đăng ký các tài khoản online quốc tế. Hoặc khi phải hoàn thành một số biểu mẫu tiếng Anh. Đó chính là các mục điền thông tin về họ tên. Đặc biệt là mục nhập Surname. Vậy Surname là gì?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích kỹ càng về thuật ngữ Surname. Và một số thuật ngữ liên quan khác để các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình đăng ký thông tin cá nhân bằng tiếng Anh. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy tắc viết họ và tên trong Tiếng Anh

Như chúng ta đều biết, trong tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ đều có một quy ước nhất định về cách viết họ tên.

Cách viết đúng của các quốc gia sử dụng tiếng Anh đối với họ và tên là: Tên + Tên đệm + Họ.

Tức là First Name + Middle Name + Last Name.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là Surname là gì?

Surname là gì?

Surname thực chất chính là Last Name, có nghĩa là Họ. Tức là Họ trong cả tên của bạn. Surname = Last Name = Family Name.

Như vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ First Name là tên. Surname là họ và Middle Name là tên lót.

#Ví dụ: Bạn có tên là Nguyễn Văn A thì Surname của bạn sẽ là Nguyễn.

Trong quá trình làm việc với người nước ngoài hoặc các trang web nước ngoài. Bạn cũng cần nắm rõ được First Name là gì, Last Name là gì và Middle Name là gì nhé. Tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ví dụ bạn tên là Nguyễn Ngọc Yến Nhi thì khi đó, bạn sẽ điền thông tin như sau:

  • First Name: Nhi
  • Middle Name: Ngọc Yến
  • Surname = Last Name = Family Name: Nguyễn

Chính vì thế, nếu trên website họ đã ghi Surname thì chắc chắn sẽ không có 2 từ Last Name hoặc Family Name và ngược lại nhé.

Như vậy, qua những phân tích trên thì chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào về First Name và Last Name trong Tiếng Anh phải không nào? Lưu ý, First Name đôi lúc sẽ bao gồm cả phần tên + tên đệm và Last Name cũng có thể bao gồm cả tên + tên đệm trong một vài trường hợp.

Đối với những bạn nào làm eCommerce thì việc đăng ký các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp trên các website quốc tế. Thì việc phải điền các thông tin là thường xuyên.

Do đó, bạn cần phải hiểu rõ các trường thông tin cần điền để thao tác đúng nhất. Đặc biệt là đối với họ tên yêu cầu bạn phải hiểu được Surname là gì, First Name là gì, Last Name là gì? Nắm được những điều đó để bạn có thể đăng ký đúng với thông tin của mình. Tránh những trường hợp nhầm lẫn đáng tiếc có thể xảy ra nhé. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)