Nguyên nhân và cách sửa chữa máy rửa xe cao áp gặp sự cố?

Máy rửa xe là thiết bị vệ sinh hiện đại, được sử dụng phổ biến trong gia đình và các tiệm rửa xe…Cũng giống như những loại máy móc khác. Trong quá trình sử dụng, các loại máy rửa xe không thể tránh khỏi việc gặp phải một số sự cố như: máy rửa xe không lên áp, máy rửa xe không ra nước, máy rửa xe bị yếu,…

Máy rửa xe bị hư hỏng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của các tiệm rửa xe. Làm tốn thời gian cũng như chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy rửa xe cao áp khi xảy ra các hiện tượng này.

1. Sửa chữa máy rửa xe cao áp với lỗi máy không lên nước

Máy rửa xe không lên nước là tình trạng thường gặp khi sử dụng máy xịt rửa xe. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự cố này mà người dùng cần nắm được:

Dây dẫn nước quá dài: Như chúng ta đã biết, dây dẫn nước dài giúp người dùng có thể phun rửa các bề mặt ở khoảng cách xa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp dây dẫn nước quá dài. Áp suất của máy có thể bị thấp đi nhiều so với ban đầu, khiến cho máy rửa xe không lên nước. Do vậy, thay vì dùng dây quá dài, khi muốn phun rửa ở khoảng cách xa, người dùng có thể dùng nhiều ổ cắm.

Sửa chữa máy rửa xe gặp sự cố

Núm chỉnh áp không hoạt động: Cụm chỉnh áp trong máy đóng vai trò rất quan trọng. Liên quan trực tiếp đến việc cân bằng áp suất của máy. Núm chỉnh áp không hoạt động có thể là do lò xo trong núm bị mất hoặc hỏng. Khi gặp sự cố này, người dùng cần kiểm tra lò xo của núm chỉnh áp. Nếu hỏng thì cần thay thế lò xo phù hợp với model của máy.

Nguồn nước đầu vào không sạch: Nguồn nước đầu vào bẩn, nhiều cặn làm cho vòi xịt bị tắc, máy không lên áp được kéo theo không lên nước. Do vậy, trước khi bơm nước vào máy, người dùng cần kiểm tra chất lượng của nguồn nước, tuyệt đối không dùng nước bẩn hoặc nước có nhiều cặn.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ: Với bất cứ dòng máy rửa xe nào, trong quá trình sử dụng. Người dùng cũng cần thường xuyên vệ sinh. Bảo dưỡng máy định kỳ để làm sạch các linh kiện bên trong cũng như đảm bảo độ bền đẹp cho máy. Đối với những thiết bị đặt bên ngoài thì nên có biện pháp che chắn cẩn thận.

2. Sửa chữa máy rửa xe cao áp với lỗi máy bị giật

Đây cũng là sự cố mà nhiều khách hàng gặp phải khi dùng máy xịt rửa xe công suất lớn lẫn máy rửa xe mini. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng máy rửa xe bị rung giật và cách sửa chữa:

Các chi tiết máy chưa ráp nối chặt chẽ: Sau một thời gian sử dụng, mối nối hay ốc giữa các chi tiết máy có thể bị lỏng lẻo, khiến máy rửa xe bị giật. Người dùng cần kiểm tra lại các chi tiết này xem chúng đã được vặn chặt chưa, nếu chưa thì vặn lại cho chặt.

Xử lý khi máy rửa xe bị giật

Nguồn nước cấp cho máy không đủ: Nếu nguồn nước cấp cho máy không đủ. Hoặc không đáp ứng được nhu cầu làm việc thì máy cũng rất dễ bị giật. Khi gặp tình trạng này, người dùng cần kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy có đủ hay không, nếu không đủ thì cần bổ sung ngay.

Vòi hút nước có vấn đề: Vòi hút nước bị tắc hoặc bị thủng cũng sẽ ảnh hưởng tới áp suất máy làm máy bị giật. Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh vòi hút hoặc thay vòi hút mới.

Các nguyên nhân khác: Ngoài ra còn có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như: có vết nứt trên thân máy phun rửa xe. Van và phớt máy đã quá cũ, dây curoa bị chùng,…Tuỳ thuộc vào nguyên nhân là gì mà người dùng có cách khắc phục riêng.

3. Sửa chữa máy rửa xe cao áp với lỗi máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị yếu dẫn đến việc máy phải làm việc lâu hơn mới có thể đáp ứng nhu cầu xịt rửa. Đồng thời lượng nước cũng không đủ để đáp ứng nhu cầu công việc. Chính vì vậy, khi thấy máy xuất hiện tình trạng này. Người dùng cần nắm được một số nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Máy bị tụt áp, không lên áp: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do máy lâu ngày không được vệ sinh. Bảo dưỡng khiến động cơ của máy bị bẩn, hoạt động yếu đi hoặc do dầu máy lâu ngày không được thay. Lớp dầu cũ đóng cặn, bám vào xi lanh làm cho hoạt động của xi lanh không được trơn tru. Ảnh hưởng tới áp lực của máy. Để khắc phục, người dùng cần thường xuyên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy, thay dầu định kỳ cho máy.

Xử lý máy rửa xe với lỗi máy rửa bị yếu

Động cơ truyền động kém: Sự cố trên hệ thống truyền động của máy là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu. Do đó, nếu nghi ngờ nguyên nhân từ bộ phận này thì người dùng cần kiểm tra xem động cơ máy có vấn đề gì không. Lọc nước có bị rời ra không, có hiện tượng đường ống dẫn rò rỉ nước không để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Trên đây là một số cách sửa chữa máy rửa xe cao áp ứng với một số nguyên nhân cụ thể. Trường hợp nếu bạn không có am hiểu về máy rửa xe cao áp và không tự tìm ra được nguyên nhân xảy ra sự cố. Bạn cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy rửa xe cao áp có uy tín để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao ở đây xem xét và sửa chữa nhanh chóng.