Sarahah là gì? Làm sao để biết ai đó đã gửi tin nhắn cho mình

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng từng có lúc cảm thấy ngại ngùng khi phải nói thật với bạn bè, người thân, đồng nghiệp… của mình về một vấn đề nào đó. Đó có thể là những lời góp ý về thói quen xấu của họ. Những lời khen hay có thể là lời tỏ tình…

Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, một ứng dụng đã ra đời cho phép bạn đưa ra những lời phê bình, góp ý mang tính chất xây dựng. Thổ lộ hoặc nói thật những điều chưa dám ngỏ. Ứng dụng này có tên là Sarahah. Vậy Sarahah là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé.

Sarahah là gì?

Sarahah là một ứng dụng giúp chủ tài khoản có thể nhận được những tin nhắn, câu hỏi ẩn danh từ người khác. Ứng dụng này được sáng lập bởi nhà phát triển ZainAlabdin Tawfiq của Ả Rập Saudi. Và từ Sarahah trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “trung thực”. Mặc dù sự trung thực này lại được thể hiện dưới dạng ẩn danh.

Ban đầu, Sarahah được sử dụng như một trang web dành cho nhân viên. Có nguyện vọng gửi những phản hồi trung thực và nặc danh cho nhà tuyển dụng của họ. Nhưng sau một số thành công ở các quốc gia nói tiếng Ả Rập, Tawfiq đã đưa ra bản tiếng Anh. Và cũng giống như nhiều ứng dụng nhắn tin ẩn danh trước đó. Ứng dụng mới đã nhanh chóng được nhiều thanh thiếu niên trên toàn thế giới hưởng ứng.

Xem thêm: Cộng tác viên Tiếng Anh là gì?

Các tính năng chính của Sarahah

  • Nhắn tin nặc danh.
  • Ẩn địa chỉ người gửi.
  • Tích hợp tính năng mạng xã hội.
  • Chặn tin nhắn không mong muốn.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Điểm khác biệt của Sarahah với các ứng dụng cùng chức năng khác. Đó là Sarahah không cho phép trả lời trực tiếp những tin nhắn được gửi đến. Bạn chỉ có thể trả lời những câu hỏi đó bằng cách đăng tải trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Do đó, trào lưu Sarahah ngày càng được lan rộng.

Hướng dẫn sử dụng Sarahah

Trong giao diện ứng dụng đối với các thiết bị smartphone (trang web đối với máy tính). Bạn chọn vào Register để tạo tài khoản. Bạn điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó chọn Register để xác nhận tạo tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ để có thể nhận được những tin nhắn ẩn danh từ mọi người.

  • Đối với smartphone: Để chia sẻ địa chỉ, tại giao diện, bạn chọn icon Profile sau đó chọn icon Share và chọn vào trang mạng xã hội muốn chia sẻ
  • Đối với laptop (PC): Bạn cần sao chép đường link của tài khoản và đưa lên các trang mạng xã hội để nhận được tin nhắn, câu hỏi ẩn danh

Để xem tin nhắn, nội dung được gửi tới, trên smartphone bạn click vào icon Messages. Còn trên giao diện web bạn click vào My Messages.

Để trả lời tin nhắn, nội dung được gửi, bạn không còn cách nào khác ngoài việc chụp ảnh màn hình. Và đăng tải kèm câu trả lời lên trang mạng mà bạn đã chia sẻ địa chỉ tài khoản Sarahah của bạn.

Xem thêm: FYI là gì? FYI sử dụng trong những trường hợp nào?

Có cách nào để tìm ra ai đã gửi tin nhắn cho bạn trên Sarahah

Sarahah được xây dựng trên tính chất nặc danh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể biết ai đã gửi tin nhắn đến cho bạn. Ở chiều ngược lại, bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến người khác mà không sợ bị lộ danh tính.

Tuy nhiên, Sarahah cũng là môi trường lý tưởng của vấn nạn “bắt nạt trực tuyến”. Nơi mà những kẻ anh hùng bàn phím có thể thỏa sức dùng câu từ của mình để gây những tác động tiêu cực lên bạn. Tuy nhiên, tính năng Block sẽ giúp bạn đá bay “kẻ mà bạn không biết là ai đó” ra khỏi tài khoản của mình cùng những lời nói khó nghe của họ.

Sarahah hiện nay hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể tải ứng dụng này về máy và trải nghiệm ngay hôm nay nhé! Chúc các bạn online vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)