Samsung Pay là gì? Cách cài đặt để sử dụng Samsung Pay

Xin chào tất cả các bạn. Và như chúng ta cũng đã biết thì vào tháng 8/2015 thì Samsung đã cho ra mắt ứng dụng Samsung Pay.

Nhưng đến hiện nay, Samsung Pay đã và đang trở thành một trong những ứng dụng được khá nhiều người yêu thích và tin dùng. Với rất nhiều ưu điểm và cực kỳ tiện ích trong khi thanh toán điện tử bằng thiết bị di động.

Với Samsung Pay, chúng ta không cần phải sử dụng đến các loại thẻ ATM hay Visa khi thanh toán tiền. Mà thay vào đó, chúng ta chỉ cần kích hoạt và sử dụng ứng dụng Samsung Pay là có thể thanh toán một cách cực kỳ linh hoạt, tiện dụng và cực kỳ bảo mật thông tin.

Vậy Samsung Pay là gì? và nó có nhưng ưu điểm cũng như cách cài đặt và sử dụng nó như nào? Chúng ta cùng khám phá nhé.

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán điện tử bằng thiết bị điện thoại di động độc quyền của Samsung. Và với ứng dụng cũng như tính năng này đã được ra mắt vào hồi tháng 8/2015 gần đây.

Có thể nói với Samsung Pay vô cùng cực kỳ tiện lợi. Nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, cũng như tăng tính bảo mật thay cho khi thánh toán bằng thẻ ATM nội địa hoặc Visa.

Những dòng điện thoại hỗ trợ Samsung Pay

Như lúc mới trình làng ứng dụng Samsung Pay thì Samsung cho biết. Sẽ cung cấp ứng dụng cũng như tính năng của Samsung Pay cho các dòng thiết bị di động cao cấp như các dòng Galaxy S và Note.

Nhưng hiện nay, thì tính năng Samsung Pay đã bắt đầu có thể sử dụng được hầu hết các dòng thiết bị di động phân cấp cận dòng cao cấp. Như các dòng Galaxy A5 và A7 … các phiên bản 2016 2017 mới đây.

Để có thể sử dụng được tính năng Samsung Pay các bạn có thể tìm hiểu qua các dòng điện thoại được tích hợp tính năng Samsung Pay trên hình trên.

Ưu điểm khi sử dụng Samsung Pay

Với rất nhiều ưu điểm khi sử dụng tính năng thanh toán bằng Samsung Pay. Và chúng ta có thể kể tới các ưu điểm như:

  • Chúng ta không cần phải mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
  • Sử dụng được hầu hết với cả các dòng máy thanh toán thẻ từ. (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại… hiện nay) lẫn các dòng máy hỗ trợ NFC.

Nói chung hiện nay, chúng ta có thể sử dụng thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay tại hầu hết các POS thanh toán quẹt (cà) thẻ của hầu hết các ngân hàng hiện nay. Các bạn cũng có thể thao khảo các ngân hàng chấp nhận và có thể thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay trong hình ảnh dưới đây:

Qua đó chúng ta cũng có thể thấy hầu hết các ngân hàng hiện nay đều chấp thuận thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay đúng không nào. Và điều đặc biệt là trong bài viết này iHuongDan sẽ hướng dẫn các bạn cách thanh  toán hóa đơn tại siêu thị BigC Việt Nam và các của hàng khác.

Cách cài đặt Samsung Pay cho điện thoại Samsung

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại di động Samsung. Các bạn hãy tiến hành thực hiện theo các bước cài đặt sau đây để có thể sử dụng thanh toán Samsung Pay trên điện thoại như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào CH Play sau đó tiến hành tìm kiếm theo từ khóa “Samsung Pay“. Sau đó nhấn vào cài đặt.

Bước 2Đăng ký Samsung Pay

Tại bước này, các bạn tiến hành đăng ký và đăng nhập bằng tài khoản Samsung Account của mình.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng

Đây là bước được xem là quan trọng nhất để bạn có thể sử dụng ứng dụng Samsung Pay. Tại bước này, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt và thêm thẻ ATM nội địa hoặc Visa, master card của mình vào ứng dụng. Để mỗi khi sử dụng thanh toán qua Samsung Pay chúng ta không cần sử dụng tới thẻ ATM cũng như Visa nữa. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Mở ứng dụng Samsung pay > Cài đặt > Ok

Cài đặt > chờ giây lát

Bắt đầu

Tôi đã đọc > Tiếp

Chọn phương pháp xác thực > tiếp

Nhập mật khẩu > xác thực lại mật khẩu

Bước 4: Thiết lập thẻ ngân hàng

Để thực hiện bước này, các bạn tiến hành thực hiện thêm thẻ ngân hàng nội đại ATM hoặc thẻ Visa, Master card.

TIếp theo các bạn tiến hành để mặt thẻ nằm trước camera của điện thoại

Tiếp theo các bạn tiến hành nhập thông tin thẻ của mình như: Họ và tên, ngày tháng phát hành hoặc hạn sự dụng thẻ.

Tiếp theo bước này, các bạn tiến hành ký tên bằng bút hoặc dùng tay để ký trên màn hình và lưu lại.

Và bước cuối cùng của bước này đó chính là bước xác nhận tin nhắn xác thực được gửi về điện thoại để tiến hành kết thúc.

Và như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong các bước thêm thẻ vào ứng dụng Samsung Pay.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong hết các thao tác để đăng ký cũng như cài đặt ứng dụng Samsung Pay để có thể tiến hành thanh toán điện tử một cách nhanh chóng và đặc biệt là không cần sử dụng đến các thẻ ATM hay Visa khi thực hiện thanh toán hóa đơn.

Việc đơn giản để thanh toán hóa đơn của chúng ta bây giờ đó chính là chỉ cần mở điện thoại và vuốt trên màn hình từ dưới lên để kích hoạt Samsung Pay và thanh toán một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)