Mathtype 6.9 – Công cụ hỗ trợ tạo kí hiệu toán học phổ biến nhất hiện nay

Có thể nói, trong word, excel đều có công cụ hỗ trợ việc gõ công thức toán học khá hữu ích và đầy đủ. Tuy nhiên, có một điều mà không ai có thể phủ nhận.

Nếu ai đã từng dùng phần mềm Mathtype 6.9 thì sẽ thấy nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc sử dụng công cụ có sẵn trong excel. Mathtype 6.9 sẽ giúp giáo viên, học sinh soạn thảo công thức toán học một cách nhanh nhất và chính xác nhất trước khi chèn vào văn bản word, excel.

Mathtype 6.9 là gì?

Mathtype 6.9 là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú, tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng. Giúp người dùng có thể dễ dàng tạo ra những kí tự, công thức toán học trên bất kì trình soạn thảo văn bản nào.

Trong thời kì công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như ngày nay. Việc viết công thức toán học trên Word bằng Mathtype 6.9 đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết giáo viên, học sinh, sinh viên.

Mathtype 6.9 là phiên bản mới của Mathtype, được bổ sung thêm rất nhiều công thức toán học. Nhiều biểu tượng phong phú, những biểu thức và hàng loạt các phương trình để hỗ trợ học sinh học toán tốt hơn. Không những thế, Mathtype 6.9 cũng có khả năng tương thích tốt hơn với những ứng dụng văn phòng.

Mathtype 6.9 nói riêng và Mathtype nói chung là phần mềm dành cho học sinh, sinh viên và những người đang nghiên cứu về toán học.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, tiện ích văn phòng Mathtype 6.9 sẽ mang đến cho người dùng sự lựa chọn hoàn hảo và tiết kiệm được thời gian cũng như tăng cường độ chính xác trong nhiều lĩnh vực học tập, nghiên cứu.

Những tính năng nổi bật của Mathtype 6.9

 • Các kí hiệu được hiển thị trên thanh công cụ
 • Phần mềm cung cấp nhiều ký hiệu toán học và ký hiệu Euclid
 • Chỉnh sửa những font chữ, màu sắc của công thức toán học
 • Gõ công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo Tex hoặc LaTex
 • Lưu những công thức thường xuyên sử dụng
 • Thao tác Copy/Paste
 • Được bổ sung thêm nhiều công thức toán học, nhiều biểu tượng phong phú, biểu thức, hàng loạt phương trình
 • Tương thích tốt hơn với những ứng dụng văn phòng.

Như vậy, với Mathtype 6.9, giáo viên, học sinh, sinh viên đều có thể dễ dàng thao tác và sử dụng phần mềm. Bạn chỉ cần lựa chọn ký hiệu toán học và copy sang văn bản, thật đơn giản phải không ạ?

Với hàng trăm ký hiệu của môn đại số và hình học, cho phép các em học sinh soạn bài tập toán. Cho phép giáo viên soạn giáo án một cách nhanh nhất mà không cần mất nhiều thời gian đi mò mẫm những cách làm trên Internet.

Mathtype 6.9 cung cấp cho người dùng hơn 1000 ký hiệu toán học và những ký hiệu hình học không gian Euclid. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể dễ dàng down thêm những ký hiệu từ Internet để bổ sung vào bộ sưu tập của phần mềm. Thật tiện dụng các bạn nhỉ? Mathtype 6.9 sẽ giống như kho tàng kiến thức toán học được các bạn tích lũy trong suốt quá trình học của mình vậy!

Ngoài ra, Mathtype 6.9 còn hỗ trợ tổ hợp phím cho mỗi ký hiệu toán học giúp cho người dùng có thể soạn thảo công thức của mình nhanh hơn. Đặc biệt hơn, phần mềm này có chức năng lưu những công thức toán học hay sử dụng và thiết lập phím nóng để người dùng có thể sử dụng vào lần sau mà không cần phải soạn thảo lại. Thật là một ứng dụng tuyệt vời!

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm soạn thảo toán học Mathtype 6.9

Việc cài đặt Mathtype 6.9 cũng không quá khó nếu như bạn là một người rành về công nghệ. Còn nếu bạn chưa sử dụng máy tính thì có thể sẽ gặp một vài trục trặc nhỏ trong quá trình cài đặt đó nhé! Chính vì thế, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước cài đặt Mathtype 6.9 nhé!

 • Bước 1: Bạn cần tải phiên bản Mathtype 6.9 mới nhất về máy. Các bạn tải ngay tại đầu bài viết nhé.
 • Bước 2: Click chuột 2 lần vào file vừa tải về để cài đặt hoặc click chuột phải chọn Run as Adminnistrator nếu có thông báo thì chọn tiếp Yes.
 • Bước 3: Nhấn Đồng ý, sau đó nhấn Next. Khi đó, Mathtype 6.9 sẽ tiến hành giải nén file cài đặt ra.
 • Bước 4: Bạn nhập key hoặc chọn dùng thử 30 ngày. Sau đó nhấn Next.
 • Bước 5: Tiếp tục chọn Install => OK, bạn có thể thay đổi hướng dẫn cài đặt trong phần Destination. Đợi một chút nhé! Quá trình cài đặt Mathtype 6.9 đang diễn ra rồi!
 • Bước 6: Click vào Exit Setup để kết thúc quá trình cài đặt Mathtype 6.9 bạn nhé!

#Lưu ý: Nếu các bạn cần kích hoạt, các bạn có thể sử dụng các thông tin sau đây để kích hoạt nhé.

First name: ihuongdan.vn
Last name: ihuongdan.vn
Organization: ihuongdan.vn
Product Key: MTWE691-011084-r0xyl
Email adress: ihuongdanvn@gmail.com

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn thắc mắc là tại sao lại là dùng thử 30 days? Mình cũng xin giải đáp luôn, bạn không cần lo về vấn đề này nhé. Sau khi cài đặt xong, bạn vẫn có thể dùng Mathtype 6.9 bình thường mà không cần để ý đến mục giới hạn dùng 30 days bạn nhé!

Như vậy, trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn phần mềm soạn thảo toán học đang phổ biến nhất hiện nay mang tên Mathtype 6.9. Chúng tôi tin rằng đây chắc chắn sẽ là phần mềm gõ công thức toán học tốt nhất dành cho bạn. Chúc các bạn thành công với Mathtype 6.9!

Ngoài ra, nếu bạn chưa cài đặt được Mathtype 6.9 cho máy tính của mình hay có thắc mắc cần giải đáp. Hãy để lại cho chúng tôi comment, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất có thể nhé!