Giả lập iOS trên PC là gì và phần mềm nào dùng tốt nhất?

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Blog iHuongDan hôm nay. Và trong bài viết này, mình sẽ nói về các vấn đề liên quan đến giả lập iOS trên PC. Có vẻ với từ khóa giả lập iOS trên PC khá là mới mẻ với chúng ta đúng không nào?

Có thể nói thì lượng sử dụng điện thoại hiện nay trong người dân là rất lớn. Và bên cạnh đó thì chúng ta không thể không nhắc tới dòng điện thoại iPhone. Đây là một trong những dòng điện thoại đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Có thể nói iPhone là một trong những cái tên sáng giá nhất hiện nay trong làng công nghệ điện thoại di động hiện nay.

Với nhu cầu sử dụng điện thoại iPhone ngày càng tăng hiện nay. Thì việc giả lập iOS trên chiếc máy tính của chúng ta là một trong những việc làm cần thiết. Vậy giả lập iOS trên PC là gì và những phần mềm nào được dùng để giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay. Thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá về chủ đề này nhé! Bắt đầu thôi nào!!!!

Phần mềm giả lập là gì?

Đầu tiên với một định nghĩa đó chính là phần mềm giả lập là gì? Và phần mềm giả lập nó có chức năng gì? Thì chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu tìm hiểu về các thuật ngữ này. Với phần mềm giả lập, để trả lời cho câu hỏi này. Chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu với định nghĩa nhé!

Trong chiếc máy tính của chúng ta, chương trình giả lập là một phần mềm có thể cho phép một hệ thống máy tính host. Khi đó hệ thống host này sẽ bắt chước guống như một hệ thống máy tính khác khi đó được gọi là client. Khi đó một phần mềm giả lập cho phép máy host chay các phần mềm. Hay có thể sử dụng các thiết bị ngoại vi được thiết kế dành riêng cho các máy client.

Nói một cách ngắn gọn lại và dễ hiểu nhất. Thì phần mềm giả lập là một phần mềm giúp chúng ta có thể tạo ra một hệ thống giả mạo. Để có thể thực hiện các thao các hành động. Hay có thể chạy các chương trình trên máy tính giống như một hệ thống thật nào đó. Khi đó phần mềm này được gọi là phần mềm giả lập.

Phần mềm giả lập iOS trên PC là gì?

Khi đã hiểu sơ qua về phần mềm giả lập. Thì từ đây chúng ta cũng có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi. Phần mềm giả lập iOS trên PC là gì rồi đúng không nào?

Chúng ta có thể hiểu một cách ngắn gọn và dễ hiểu đó là phần mềm. Mà nó có thể giúp chúng ta có thể giả lập được một hệ điều hành iOS trên chiếc máy tính PC của chúng ta.

Khi sử dụng phần mềm giả lập iOS này trên PC hay máy tính của chúng ta. Chúng ta có thể dễ dàng thao tác các hành động cũng như chạy các chương trình dành riêng cho hệ điều hành iOS. Như chúng ta đang thao tác trên một hệ điều hành iOS thật sự vậy. Đó chính là phần mềm giả lập iOS trên PC.

Lợi ích của việc giả lập iOS trên PC

Như chúng ta cũng đã biết thì lợi ích đầu tiên của việc giả lập iOS trên PC đó chính là giúp chúng ta tạo ra một hệ điều hành iOS ngay trên PC một cách dễ dàng. Và lợi ích mà chúng ta thường hay sử dụng và nhắc tới đó chính là. Giúp chúng ta tạo ra giả lập một chiếc iPhone nay trên PC của mình.

Với việc giả lập iOS trên PC của mình thì chúng ta có thể dễ dàng thao tác. Cũng như thực hiện việc cài đặt và sử dụng chúng như một chiếc điện thoại iPhone thực thụ vậy. Khi đó chúng ta có thể khai thác các tính năng, hay có thể chạy các thử nghiệm một cách tốt nhất. Giống như chúng ta đang thực hiện trên một chiếc điện thoại iPhone của chúng ta. Và tùy vào mục đích sử dụng khách nhau của chúng ta. Mà việc giả lập iOS trên PC của chúng ta có những lợi ích và ý nghĩa khác nhau như chơi game…

Top 5 phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

Và tiếp theo sau đây, iHuongDan xin được chia sẻ với các bạn top 5 phần mềm giả lập iOS tốt nhất. Với top 5 phần mềm giả lập iOS trên PC này. Sẽ giúp cho các bạn có thể giả lập ra iOS ngay trên chiếc máy tính của mình một cách nhanh chóng. Và chạy ổn định cũng như dễ dàng sử dụng nhất. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu qua 5 phần mềm giả lập iOS trên PC này nhé!

1. Phần mềm giả lập iOS iPadian

Có thể nói phần mềm đầu tiên trong top 5 phần mềm giả lập iOS này đó chính là phần mềm iPadian. Đây là một trong những phần mềm giúp chúng ta giả lập iOS một cách tốt nhất.

Với phần mềm iPadian này chúng ta có thể sử dụng chúng trên các hệ điều hành máy tính như: Windows, Mac và Linux. Nhưng đối với phần mềm giải lập iPadian này lại có một nhược điểm đó chính là chúng ta có thể mất nhiều thời gian để cài đặt. Nhưng nhìn về mặt ưu điểm chung. Thì phần mềm này rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng với nhiều ưu điểm như: chạy mượt mà ổn đinh, giao diện đẹp. Và điều đặc biệt nữa đó chính là dễ dàng tùy chỉnh. Hiện nay trên thị trường phần mềm iPadian đang có 2 phiên bản cho người sử dụng. Đó là phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí dành cho người dùng muốn sử dụng nhiều tính năng hơn. Và để tải về phần mềm iPadian này, các bạn có thể download phần mềm iPadian tại đây.

2. Phần mềm giả lập iOS MobiOne Studio

Và tiếp theo trong top 5 phần mềm này đó chính là phần mềm giả lập iOS MobiOne Studio. Với MobiOne Studio thì nó là một phần mềm giả lập iOS giống như Android SDK vậy.

Với phần mềm giả lập MobiOne Studio này thông thường sẽ dành cho các nhà phát triển ứng dụng mobile. Chúng ta được dùng thử với bản trial miễn phí 15 ngày đầu tiên. Và sau đó chúng ta muốn sử dụng thì phải sử dụng với một mức phí. Để tải và sử dụng thử phần mềm giả lập iOS này. Các bạn có thể download phần mềm MobiOne Studio tại đây.

3. Phần mềm giả lập iOS Air iPhone Emulator

Và đứng top 3 trong danh sách này đó chính là phần mềm Air iPhone Emulator. Với phần mềm giả lập Air iPhone Emulator này. Các bạn có thể dễ dàng thao tác như thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn bằng giọng nói. Hay thực hiện việc thêm danh bạn hay chạy các ứng dụng iOS ngay trên chiếc máy tính của chúng ta.

Để sử dụng phần mềm này giả lập trên PC của chúng ta. Các bạn có thể download và sử dụng phần mềm Air iPhone Emulator ngay tại đây.

4. Phần mềm giả lập iOS iPhone Simulator

Đứng ở vị trí thứ 4 đó chính là phần mềm iPhone Simulator. Với phần mềm này nó cho phép chúng ta sử dụng các ứng dụng. Cũng như chơi các trò chơi trên iOS ngay trên chiếc PC của chúng ta.

Với các tính năng khá hấp dẫn thì với phần mềm iPhone Simulator này. Lại có một nhược điểm đó chính là chúng ta không thể truy cập được và App Store để tải các ứng dụng về. Nhưng chắc đây cũng là một phần mềm đáng để chúng ta nên thử. Nếu bạn muốn thử sử dụng nó. Có thể download phần mềm giả lập iOS iPhone Simulator này tại đây.

5. Phần mềm giả lập iOS iPad Simulator

Đứng cuối ở bảng xếp hạng này đó chính là phần mềm iPad Simulator. Nhưng đây lại là một extension của trình duyệt chrome mà thôi. Tuy nó không phải là một phần mềm nhưng nó cũng có chức năng giúp chúng ta có thể giả lập iOS ngay trên chiếc PC của mình.

Với ưu điểm mà phần mềm iPad Simulator này mang lại. Thì chúng ta có thể giả lập giống như một chiếc iPad ngay trên chiếc máy tính của chúng ta. Và chúng ta cũng có thể sử dụng nó giống như một chiếc iPad với các ứng dụng như chơi game hay gửi tin nhắn iMessage… Để sử dụng phần mềm này, các bạn có thể download iPad Simulator ngay tại đây.

Tổng kết

Như vậy là trên đây iHuongdan cũng đã chia sẻ vể các phần mềm giả lập iOS ngay trên PC rồi. Cũng như các lợi ích mà phần mềm giả lập iOS mang lại. Hi vọng với những phần mềm này, sẽ giúp các bạn có thể giả lập được iOS ngay trên chiếc PC của mình một cách nhanh chóng và tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)