FsCapture – Phần mềm chụp ảnh, quay video màn hình máy tính

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm nhỏ nhẹ, dễ sử dụng và chất lượng tuyệt vời để quay hoặc chụp ảnh màn hình máy tính. Thì FsCapture chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Bạn vẫn chưa tin? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé! Chúng tôi tin rằng sau bài viết này, bạn sẽ phải down ngay cho mình ứng dụng FsCapture để quay, chụp màn hình máy tính tốt nhất hiện nay.

FsCapture là gì?

FsCapture (tên đầy đủ là FastStone Capture) là phần mềm hỗ trợ người dùng chụp lại hay quay lại một phần hoặc toàn màn hình máy tính của bạn và xuất ra file với dung lượng cực kỳ thấp nhưng chất lượng xem vẫn luôn được đảm bảo tốt nhất.

Ưu điểm nổi bật nhất của FsCapture chính là nhỏ gọn, tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows, chiếm ít tài nguyên của hệ thống, không mất nhiều thời gian cài đặt và có kèm theo cả khóa kích hoạt cho người dùng có thể sử dụng thoải mái.

Ưu điểm trên cũng là một trong số những lí do chúng tôi giới thiệu và khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm FsCapture. Bởi vì trước đây, chắc hẳn có rất nhiều người từng sử dụng những phần mềm với tính năng tương tự khác, đánh giá chung của họ về những phần mềm đó đều là khởi động chậm, phải đợi rất lâu, rất cồng kềnh,… Chính vì thế, hãy cùng thử với phần mềm FsCapture gọn nhẹ này nhé!

FsCapture sẽ mang đến cho bạn tính năng chụp ảnh màn hình linh hoạt với nhiều chế độ khác nhau, trích xuất ảnh chất lượng cao và lưu dưới những định dạng mà bạn muốn. Đặc điểm nổi bật của FsCapture chính là khả năng xác định vùng cần chụp để có thể tạo ra hình ảnh với chất lượng cao nhất, sắc nét nhất. Đặc biệt, phần mềm này cũng cung cấp đến bạn những công cụ chỉnh sửa hình ảnh để bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn tạo ra bức ảnh đẹp nhất đấy nhé!

Những tính năng nổi bật của phần mềm FsCapture

 • Cung cấp Capture Panel để người dùng có thể nhanh chóng truy cập những công cụ chụp ảnh và tùy chọn đầu ra.
 • Khả năng chụp cửa sổ, đối tượng, trình đơn, toàn màn hình, khu vực hình chữ nhật,…
 • Ghi lại nhiều cửa sổ và đối tượng, bao gồm cả menu
 • Hỗ trợ phím nóng để có thể kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình ngay lập tức
 • Cung cấp cho người dùng các tùy chọn để xác định thư mục đầu ra
 • Thêm chú thích cho ảnh
 • Áp dụng các hiệu ứng như: đổ bóng, khung hình
 • Có thể thay đổi kích thước, cắt, xoay, làm sắc nét, thay đổi độ sáng, điều chỉnh màu sắc
 • Hỗ trợ những trình chỉnh sửa gắn ngoài
 • Gửi ảnh được chụp qua email
 • Gửi ảnh được chụp sang tài liệu Word hoặc PowerPoint
 • Chụp màn hình tự động với nhiều chế độ

Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm chụp ảnh với nhiều chế độ chụp đa dạng để lưu lại những hình ảnh trên màn hình máy tính thì thực sự FsCapture sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với giao diện đơn giản, nhỏ gọn, cho phép bạn chụp cả màn hình hoặc từng vị trí màn hình.

Tuyệt vời hơn, FsCapture còn cho phép quay video màn hình và ghi âm thanh sắc nét, sử dụng những video cho mục đích đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Trên thực tế, FsCapture là công cụ được nhiều người sử dụng để chụp ảnh hay ghi lại những video hay những hoạt động trên màn hình máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp cho người dùng rất nhiều những công cụ chỉnh sửa hình ảnh và gửi ảnh đến rất nhiều những ứng dụng khác. Không những thế, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều chế độ chụp và quay khác nhau, hỗ trợ phím năng để kích hoạt những tính năng.

Nếu như bạn muốn so sánh về chất lượng hình ảnh, video được ghi lại bởi FsCapture và những ứng dụng có cùng tính năng khác thì cũng không chênh lệch nhau là mấy. Nhưng lí do khiến cho FsCapture được nhiều người lựa chọn hơn đó chính là nó nhẹ hơn hẳn so với những phần mềm kia. Kết hợp với đó là giao diện trực quan, những phím chức năng được hiển thị rõ ràng chính là những ưu điểm góp phần làm nên thành công của phần mềm này.

Cách sử dụng phần mềm FsCapture để quay video màn hình máy tính

Bước 1: Bạn tải và cài đặt phần mềm FsCapture mới nhất cho máy tính của mình.

Bước 2: Trong giao diện FsCapture, bạn nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder).

Bước 3: Lúc này, hộp hội thoại Screen Recorder hiện lên với những tùy chọn:

 • Window/ Object: Quay một cửa sổ hay một đối tượng mà bạn chọn
 • Rectangular Area: Quay một vùng với kích thước mà bạn chọn
 • Full Screen Without Taskbar: Quay toàn màn hình mà không có thanh Taskbar
 • Full Screen: Quay tất cả màn hình (Nếu chọn chế độ này, mọi thứ trên màn hình sẽ được hiển thị).
 • Record: Bắt đầu quay lại màn hình
 • Options: Những lựa chọn cho bạn cài đặt
 • Exit: Thoát khỏi chế độ quay màn hình

Bước 4: Trong phần Options sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Khi đó, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ khung hình, chất lượng của hình ảnh hoặc thay đổi tổ hợp phím tắt (Ctrl + F11) trong Hotkey.

Bước 5: Để bắt đầu quay, các bạn hãy click vào Record, sau đó chọn Start.

Bước 6: Sau khi bạn chọn Start, FsCapture sẽ tự động quay lại màn hình cho bạn. Khi muốn kết thúc quá trình quay video, bạn chỉ cần nhấn Resume. Nếu muốn lưu lại thì bạn chọn Save, và chọn Discard để thoát khỏi quá trình và không lưu lại.

Như vậy, với những thông tin và hướng dẫn trên đây về phần mềm FsCapture chụp ảnh, quay video màn hình máy tính nhanh chóng và hiệu quả, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần mềm này. Chúc các bạn thực hiện thành công!