Mua vàng vào ngày vía Thần Tài bán đi có mất may mắn không?

Vào ngày mùng 10 tháng giêng mới đây, tức ngày vía Thần Tài. Nhân dân khắp nơi trên đất nước ta đã đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn và tài lộc cho cả năm. Và tất nhiên, sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng nếu mua vàng vào ngày này mà bán đi thì có mất may mắn hay không? Và ngay sau đây, iHuongDan Blog sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Ngày vía Thần Tài là ngày gì?

Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài hằng năm chính là ngày mùng 10 tháng giêng. Trong ngày này, rất nhiều cửa hàng vàng bạc trên cả nước đã bị “cháy hàng” bởi người dân thường xếp hàng dài từ sớm để mua vàng nhằm cầu may mắn và tài lộc sung túc cho cả năm.

Tại sao lại mua vàng mà không phải là những kim loại hay vật dụng khác?

Theo như quan điểm của nhiều người, vàng là một trong những kim loại quý, là tài sản đảm bảo, là của để dành. Quan điểm này đã xuất hiện từ rất lâu, từ thời ông cha ta, trong nhà của nhiều người dân Việt Nam vẫn luôn có vài ba chỉ vàng để dành, làm vật phòng khi cấp bách. Và cho đến tận bây giờ, quan điểm đó vẫn không hề bị thay đổi, nhiều cửa hàng vàng bạc xuất hiện hơn, chứng tỏ nhu cầu mua vàng để dành của người dân chúng ta ngày càng tăng cao.

Chính vì thế, có không ít người có niềm tin rằng, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ có thêm nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, đặc biệt là việc đầu tư kinh doanh và sinh lời trong cả năm.

Không chỉ mua vàng, rất nhiều gia đình làm kinh doanh, vào ngày này đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới với nhiều may mắn, làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Xem thêm: Link clip 9GB của Kiều anh Hera và bạn trai và sự thật của nó

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ có một năm kinh tế thuận lợi, thực tế có phải như vậy không?

Nói đến tính đúng đắn của quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài, rất nhiều người cho rằng, điều này không hoàn toàn đúng. Bởi cho dù chúng ta có mua được rất nhiều vàng trong ngày này đi nữa, nhưng cả năm không chịu lao động, không chịu cố gắng làm ăn, ham cờ bạc, rượu chè, chi tiêu phung phí, không có kế hoạch phát triển thì chẳng thể nào giữ được của cải trong cả năm đó.

Tất cả thành công mà con người chúng ta đạt được, không chỉ đến từ sự may mắn, không chỉ đến từ các yếu tố xung quanh mà quan trọng hơn cả là do yếu tố con người. Do vậy, muốn một năm kinh tế thuận lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió, không hẳn là mua vàng vào ngày vía Thần Tài, mà chúng ta cần phải luôn luôn không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng, chỉ có khi đó thành công mới đến với chúng ta.

Xem thêm: Danh sách địa chỉ hỗ trợ thay pin iPhone giá ưu đãi trên toàn quốc

Vậy mua vàng vào ngày vía Thần Tài mà bán đi thì có mất may mắn hay không?

Về vấn đề này, theo quan niệm trong tâm linh, khi chúng ta đã mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần Tài thì tốt nhất không nên bán miếng vàng đó đi. Bởi nếu chúng ta bán miếng vàng đó đi cũng chính là bán đi sự may mắn của mình trong suốt một năm đó. Tuy nhiên, sau một năm, miếng vàng thần tài đó có thể đem bán được, thời điểm thích hợp nhất để bán là vào tháng Chạp khi đã kết thúc một năm.

Chính vì thế, lời khuyên tốt nhất dành cho những người dân thường đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài đó chính là mua vàng với số lượng vừa đủ. Không nên mua quá nhiều vàng, không nên dồn hết tiền của trong nhà để mua vàng. Bởi vàng mua lấy may thì thường cất trong két, trong khi đó, nếu bỏ số tiền đó vào kinh doanh hay làm những việc khác tương tự thì tiền sẽ sinh ra tiền.

Tóm lại, iHuongDan Blog cũng khuyên các bạn rằng, nên cố gắng phấn đấu để đạt được mục đích, đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra, chứ không nên chỉ chờ đợi vào một ngày, chờ đợi vào sự may mắn.

Hi vọng rằng, sau bài viết này, các bạn sẽ có được cái nhìn khái quát hơn về vấn đề mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Mua vàng vào ngày vía Thần Tài bán đi có mất may mắn không?
5 (100%) 5 votes

Có thể bạn thích

Bình luận:

avatar
  Subscribe  
Notify of
Close