#7 Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước và cách khắc phục

Do không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên khiến máy xịt rửa xe gia đình của bạn gặp phải một số sự cố. Khiến công việc làm sạch xe của bạn bị gián đoạn. Một trong những lỗi thường gặp nhất đó là máy rửa xe không ra nước, áp lực yếu.

Vậy, máy rửa xe không ra nước nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu những thông tin của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho máy rửa xe không ra nước. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục mà bạn nên biết để có thể tự xử lý tại nhà.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không ra nước

1. Máy bị rò rỉ điện

Nguyên nhân khiến máy bị rò rỉ điện có thể do mối nối dây bị hở, đứt, dây cuốn motor bị nhiễm ẩm…. Điều này không những gây nguy hiểm cho người dùng mà còn gây chập cháy máy rửa xe khiến máy không hoạt động. Dẫn đến  tình trạng máy rửa xe không ra nước

Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra, thay thế mối nối dây điện bị hở hoặc quấn băng keo, bọc gen điện,… Đặt máy nơi khô ráo để motor không bị nhiễm ẩm

2. Nhiệt độ máy rửa xe tăng cao

Nhiệt độ máy rửa xe tăng cao đột ngột khiến máy ngừng hoạt động, xịt không ra nước. Nhiệt độ tăng có thể do dây quấn stato, bi, đạn bạc của máy kém chất lượng hoặc do nguồn điện quá lớn so công suất làm việc của máy. Vậy nên, bạn cần chọn dây quấn, bi, đạn bạc có chất lượng tốt và lắp đặt nguồn điện đầu vào phù hợp với công suất làm việc của máy.

3. Nguồn nước yếu, chứa nhiều cặn bẩn

Nguồn nước yếu và chứa chứa nhiều cặn bẩn cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe của bạn không ra nước. Vì không được làm sạch thường xuyên bể chứa nước. Nên có nhiều cặn bẩn như rác, lá cây, rong rêu.. Khiến cho nước chảy ra yếu hoặc gây tắc vòi xịt nên không thể chạy ra.

Cung cấp nguồn nước sạch cho máy rửa xe

Khi gặp sự cố này bạn cần kiểm tra hệ thống cấp nước cho máy xem có đảm bảo sạch hay không. Để hạn chế tình trạng này bạn hãy lắp đặt thêm hệ thống lọc nước để bạn chế bụi bẩn len lỏi vào các chi tiết máy.

4. Dây dẫn nước quá dài

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy rửa xe của bạn không ra nước nhưng được ít người dùng chú ý đến. Vì muốn làm sạch trong các không gian rộng mà nhiều người sử dụng dây dẫn nước dài. Tuy nhiên dẫn nước dài khiến cho áp suất của máy rửa xe bị hao, tụt trong quá trình vận chuyển nước tới súng phun. Khiến cho nước không thể đưa tới đầu béc phun để thực hiện công việc làm sạch.

Dây dẫn nước quá dài so với áp lực làm việc của máy rửa xe

Chính vì thế, người dùng cần sử dụng dây dẫn có độ dài vừa đủ để tránh nguy cơ máy không lên nước trong quá trình làm sạch.

5. Núm chỉnh áp suất không hoạt động

Núm chỉnh áp suất đều có ở hầu hết tại các model máy rửa xe cao áp và máy rửa xe gia đình. Núm chỉnh này ảnh hưởng lớn đến quá trình cân bằng áp suất và cũng là nguyên nhân khiến máy không ra nước. Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và điều chỉnh áp suất tương ứng với lò xo của máy.

6. Khớp nối bị rò rỉ nước

Do khớp nối của bạn bị nứt vỡ khiến nước bị rò rỉ. Trong quá trình sử dụng nếu thấy hiện tượng này bạn cần dừng hoạt động của máy rồi kiểm tra khớp nối của máy nếu vấn đề là do khớp nối thì người dùng cần thay thế khớp nối mới

7. Sử dụng máy rửa xe kém chất lượng

Vì ham rẻ mà nhiều người đã lựa chọn mua các máy rửa xe kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ sau một thời gian sử dụng máy đã gặp phải một số hỏng hóc, áp lực nước yếu và giảm hiệu suất làm việc.

Vì vậy, khi lựa chọn mua máy rửa xe người dùng cần tìm đến các địa chỉ uy tín. Có thông tin địa chỉ rõ ràng, chính sách bảo hành dài hạn…. Để sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý

Với những thông tin trong bài viết trên đây về nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng máy rửa xe không ra nước. Hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng. Nếu như bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà máy rửa xe của bạn vẫn không ra nước thì hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)