Mẫu đơn xin ly hôn chuẩn và cách viết đơn xin ly hôn 2019

Cuối cùng của một cuộc tình tan vỡ là những cuộc ly hôn không hề ai muốn. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến và việc ly hôn là điều không ai muốn. Nhưng nó cũng là sự giải thoát cho cả hai khi không thể cùng nhau hạnh phúc được nữa.

Và hôm nay, iHuongdan Blog xin được chia sẻ với các bạn mẫu đơn xin lý hôn 2019. Và hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin ly hôn đơn giản nhanh chóng dễ hiểu nhất. Với mẫu đơn xin ly hôn này, các bạn có thể dễ dàng viết và sử dụng nó. Cũng như nếu các bạn chưa biết về các thủ tục khi ly hôn. Thi có thể tham khảo qua bài viết thủ tục ly hôn bạn nên biết. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo mẫu đơn xin ly hôn mới nhất ngay sau đây. Cũng như mẫu đơn xin ly hôn đơn phương dành cho bạn nào đang gặp trục trặc với các vấn đề ly hôn trong hôn nhân. Có thể thực hiện theo phương án ly hôn đơn phương.

Mẫu đơn xin ly hôn 2019

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày …… tháng …. năm 2019

ĐƠN XIN LY HÔN (MẪU)

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN ……………………………………………………………………….
Tôi tên : …………………………….. năm sinh :…………………………………………………………
CMND (Hộ chiếu) số:………………..ngày và nơi cấp :……………………………………………
Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) …………………………………………………………………..
Xin được ly hôn với chồng/vợ tôi là :…………………năm sinh :………………………………..
CMND (Hộ chiếu) số: ………………:ngày và nơi cấp:……………………………………………..
Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ)………………………………………………………………………………

* Nội dung Đơn xin ly hôn: (xem hướng dẫn của luật sư về cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết) ………………………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi làm đơn này đề nghị Tòa án giải quyết việc ly hôn, cụ thể.

* Về con chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết)  ……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………………………..

* Về tài sản chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết) ……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………………………..

* Về nợ chung: (xem hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn dưới bài viết) ………………………………………………………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………………………..

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

 Nguyễn Thị/Văn A

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

  • 1. Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm Đơn xin ly hôn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.
  • 2.  Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.
  • 3.  Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.
  • 4.  Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong Mẫu đơn xin ly hôn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———***———
ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi:  TOÀ ÁN NHÂN DÂN QUẬN BA ĐÌNH – TP HÀ NỘI.

Tên tôi là:   Lê Hồng X ….. Sinh ngày: 01/01/19xx

Số CMND: 01234567890 Do Công an Thành phố Hà Nội   cấp ngày: 01/01/19xx
Địa chỉ thường trú: Nhà số A, ngõ B, quận Ba Đình, Hà Nội
Hộ khẩu thường trú: Nhà số A, ngõ B, quận Ba Đình, Hà Nội
Xin được ly hôn với chồng tôi là: Nguyễn Văn B,Sinh ngày: 01/01/19xx
CMND số 01234567890 Do Công an Thành phố Hà Nội cấp ngày: 01/01/19xx
Địa chỉ thường trú: Tổ X, Phường A, Quận B, thành phố Hà Nội

Nội dung đơn xin ly hôn:

Chúng tôi đã đăng ký kết hôn ngày … tháng … năm … tại UBND phường A, quận B, thành phố Hà Nội.

Từ khi kết hôn vợ chồng chúng tôi chung sống với nhau tại … quận B, thành phố Hà Nội.

Quá trình chung sống đến tháng 01/2016 thì phát sinh mâu thuẫn. Do chồng tôi thường xuyên gây sự chửi bới và đánh đập vợ con, quan điểm trong cuộc sống gia đình và các  vấn đề khác không đồng thuận dẫn đến tình cảm vợ chồng không còn, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Hiện nay, tình trạng mâu thuẫn của vợ chồng tôi ngày càng trầm trọng, chúng tôi đã sống ly thân từ khoảng giữa năm 2017. Đến nay, tôi nhận thấy không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân được nữa, việc tiếp tục chung sống chỉ làm khổ cả hai người.

Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý tòa xem xét giải quyết cho tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân như hiện nay, cụ thể:

1. Về con:  Chúng tôi có 02 con chung là:

Nguyễn Văn B sinh ngày 01/01/20xx

Nguyễn Thị C sinh ngày 01/01/20xx

Do chúng tôi không thỏa thuận được với nhau về việc nuôi con và mức cấp dưỡng hàng tháng nên tôi yêu cầu Tòa án giải quyết cho tôi được nuôi cả hai cháu là Nguyễn Văn B và cháu Nguyễn Thị C

2.  Về tài sản chung: Không có

3.  Về nhà ở, quyền sử dụng đất:

Chúng tôi có chung một ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất có địa chỉ …. quận Ba Đình, Hà Nội. Diện tích của mảnh đất là 200 m2.

Chúng tôi không thỏa thuận được về việc chia nhà ở và quyền sử dụng đất nên tôi yêu cầu Tòa giải quyết cho chúng tôi về việc phân chia tài sản. Nguyện vọng của tôi là được chia phân nửa vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng kể từ khi chúng tôi đăng ký kết hôn.

4.  Về vay nợ: Không có

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi.

Hà Nội, ngày     tháng     năm 2018

Họ tên người làm đơn

Lê Hồng X

Tài liệu đính kèm:

  • – Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn;
  • – Sổ hộ khẩu Bản sao chứng thực
  • – Bản sao CMND của Nguyễn Thị…
  • – Bản sao CMND của Nguyễn Văn…
  • – Bản sao Giấy khai sinh của Nguyễn Văn B …
  • – Bản sao Giấy khai sinh của Nguyễn Thị …

Tổng kết

Như vậy trên đây iHuongdan đã chia sẻ với các bạn 2 mẫu đơn xin ly hôn. Và mẫu đơn xin ly hôn đơn phương chuẩn đã áp dụng tại Hà Nội. Hi vọng với mẫu đơn này sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng và cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới độc thân vui vẻ nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)