Những lưu ý khi lựa chọn máy lạnh âm trần bạn nên biết

Thay vì những chiếc điều hòa lớn chiếm nhiều diện tích. Ngày nay nhiều người lựa chọn máy lạnh âm trần vì tính thẩm mỹ của nó.

Tuy nhiên khi sử dụng loại máy này bạn cũng cần có những lưu ý nhất định nếu muốn máy được bền. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì hãy tìm hiểu ngay những lưu ý dưới đây nhé.

Chọn mua máy lạnh âm trần phù hợp

Dù bạn mua bất cứ sản phẩm nào thì tính phù hợp luôn là yếu tố tiên quyết. Đừng chỉ vì thấy nhà khác dùng máy lạnh âm trần mà nhà mình cũng phải có. Trước tiên bạn cần tìm hiểu xem diện tích căn phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn có phù hợp để lắp một chiếc máy điều hòa âm trần hay không.

Chọn máy điều hòa âm trần phù hợp

1. Lựa chọn dựa trên công suất của máy

Mặc dù được thiết kế âm trần và nhìn rất nhỏ gọn nhưng máy điều hòa âm trần lại có công suất khá lớn. Khả năng làm lạnh của máy nhờ vậy mà rất nhanh. Do vậy loại váy này phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn. Hiện nay, đa số các văn phòng hiện đại đều sử dụng loại máy này.

2. Lựa chọn dựa trên giá bán

So với loại máy lạnh tủ đứng hay các loại máy treo tường thì máy lạnh âm trần có giá cao hơn nhiều. Một phần là bởi máy có công suất cao, một phần là bởi máy được thiết kế khá tỉ mỉ. Nếu muốn mua loại máy này, bạn nên cân nhắc về mặt tài chính, tránh lãng phí.

3. Lựa chọn dựa trên thương hiệu

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán máy điều hòa âm trần. Bạn nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng và mua ở những địa chỉ uy tín. Khi mua hàng phải yêu cầu người bán đảm bảo quyền lợi cho người mua như cung cấp phiếu bảo hành chính hãng.

Những lưu ý khi lắp đặt máy lạnh âm trần

Việc lắp đặt máy lạnh cũng cần có những lưu ý nhất định bởi nếu lắp đúng thì càng làm tăng thêm độ bền và tuổi thọ cho máy. Trong quá trình lắp đặt cũng cần cẩn thận để tránh làm hư hại đến các thiết bị bên trong máy.

Lắp đặt máy lạnh phải đảm bảo đúng kỹ thuật

1. Lưu ý về khoảng cách

Cũng như máy lạnh treo tường, máy điều hòa âm trần có dàn nóng và dàn lạnh. Khi bạn lắp đặt cần chú ý sao cho khoảng cách giữa chúng là nhỏ nhất. Có như vậy thì máy mới hoạt động ổn định và hiệu quả làm lạnh nhanh.

2. Lưu ý về hệ thống ống gas

 Hệ thống này bao gồm ống gas, bộ phận cách nhiệt, ống đồng, dây điện. Yêu cầu khi lắp đặt là lớp bảo ôn cách nhiệt bọc bên ngoài hệ thống ống gas phải đủ dày. Bên cạnh đó dây dẫn điện cũng phải chịu tải được công suất của máy.

3. Lưu ý về đường ống thoát nước

Độ dốc của đường ống phải phù hợp để nước thoát dễ dàng. Nên chọn loại nhựa cứng và lắp đặt âm tường.

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ máy lạnh âm trần

Cần bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kì

Mặc dù việc vệ sinh máy điều hòa âm trần có phức tạp do các thiết kế của máy tỉ mỉ lại ẩn sâu nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua bước bảo dưỡng và vệ sinh máy. Việc vệ sinh máy sẽ giúp cho máy luôn hoạt động tốt, làm lạnh đúng công suất.

Thông qua những lưu ý của chúng tôi trên đây hy vọng bạn đã hiểu hơn về máy lạnh âm trần và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Bạn có thể tìm mua máy của các thương hiệu nổi tiếng tại công ty máy lạnh giá sỉ Bluesea. Tại đây có các dòng máy tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng để giải đáp các thắc mắc của bạn.