Kinh nghiệm khi chọn mua máy chấm công chất lượng cho doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng một loại máy được gọi là máy chấm công. Hơn thế, máy chấm công đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp, các công ty, các nhà máy, xí nghiệp.

Máy chấm công đã trở thành một công cụ hữu hiệu. Trợ giúp cho các doanh nghiệp trong việc quản lý thời gian làm việc. Giúp chúng ta có thể tự động tính công, chấm công nhân viên giờ đến và giờ về. Giúp cho việc quản lý nhân viên, chấm công và trả lương trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Bạn sẽ không phải tốn thời gian, công sức để quản lý, kiểm soát giờ giấc của nhân viên. Hay phải ghi ghi chép chép những giấy tờ phức tạp như trước đây. Giúp nâng cao hiệu suất của nhà quản lý.

Mà thay vào đó là một quy trình hoàn toàn tự động. Với máy các dòng máy chấm công như máy chấm công vân tay. Thì nhân viên chỉ việc mỗi khi giờ làm việc sẽ sử dụng dấu vân tay của mình để điểm danh. Và kết thúc làm việc cũng như vậy. Một công việc hoàn toàn tự giác mà không cần phải giám sát.

Vậy làm thế nào để chọn mua cho doanh nghiệp của mình được một loại máy chấm công vừa hiệu quả vừa chất lượng? Bài viết này của iHuongDan.vn chính là để trả lời cho các bạn câu hỏi thắc mắc này. Cũng như giúp các bạn có thể chọn mua đúng cá dòng máy chấm công phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của minh. Mời các bạn cũng theo dõi nhé.

Cách chọn mua máy chấm công phù hợp

Với các tính năng cùng ưu điểm vượt trội của máy chấm công như thế. Tuy nhiên, máy chấm công cũng có rất nhiều loại với nhiều hãng sản xuất khác nhau. Phương thức hoạt động của chúng cũng khác nhau nên việc lựa chọn máy chấm công như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp của mình là điều cũng không hề đơn giản.

Trước tiên, khi bắt đầu bắt tay vào công việc chọn mua máy chấm công. Các bạn cần phải xác định rõ nhu cầu quản lý, mục đích sử dụng máy chấm công cho công ty mình là gì? Từ đó xây dựng nên một giải pháp phù hợp nhất. Sau đó, bạn mới bắt tay vào việc tìm những nhà sản xuất cũng như nhà cung cấp uy tín về các loại máy chấm công mà mình cần mua.

Hiện nay, trên thị trường có rát nhiều những loại máy chấm công khác nhau với những công nghệ chấm công vô cùng hiện đại như : máy chấm công bằng vân tay. Máy chấm công bằng thẻ từ, máy chấm công bằng mã số, máy chấm công bằng thẻ giấy, máy chấm công nhận dạng bằng khuôn mặt,…Hoặc có loại máy mà kết hợp nhiều hình thức chấm công trên. Còn về hãng sản xuất máy chấm công thì cũng có rất nhiều hãng nổi tiếng như : KOBIO, VIRDI, SOYAL, Ronal Jack,… Với chất lượng và uy tín trên thị trường thì không phải bàn cãi.

Trước khi bắt đầu lựa chọn máy chấm công, bạn nên đặt ra một số câu hỏi và câu trả lời như sau :

  • Mô hình và lĩnh vực làm việc của công ty bạn là gì? Văn phòng công sở, xưởng sản xuất,…và số lượng nhân viên là bao nhiêu, đặc thù giờ giấc làm việc như thế nào?…
  • Bạn muốn mua một chiếc máy chấm công với công nghệ và hình thức chấm công là gì? Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay, mã số, hoặc mô hình kết hợp… Rồi từ đó phân tích công nghệ chấm công đó ra sao với mô hình hoạt động của công ty mình?
  • Mục đích và nhu cầu sử dụng máy chấm công với công ty bạn là gì? Chỉ để quản lý chấm công hay quản lý chấm công kết hợp với kiểm soát ra vào?
  • Chi phí dự kiếm cho hệ thống máy chấm công của công ty bạn là khoảng bao nhiêu? Từ đó lựa chọn được hãng sản xuất phù hợp.

Từ đó, dựa vào những yếu tố trên đây để chúng ta có thể lựa chọn cho mình những dòng và hãng máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Cũng như đúng mục đích tránh lãng phí trong quá trình sử dụng những tính năng không cần tới. Cũng như đáp ứng đủ các chức năng cần thiết đối với doanh nghệp của chúng ta.

Kết luận

Như vậy, sau khi bạn đã trả lời được những câu hỏi trên thì việc lựa chọn máy chấm công trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi hi vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra ở trên. Sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được một bộ sản phẩm máy chấm công chất lượng. Hiệu quả cho công ty của bạn nhé. Chúc các bạn thành công !

5/5 - (6 bình chọn)