Leaflet là gì? Kích thước Leaflet chuẩn là bao nhiêu và sử dụng khi nào?

Ở Việt Nam khi nói về Leaflet thì rất nhiều người còn thấy khá xa lạ với thuật ngữ này. Thậm chí một số người còn không có ấn tượng về nó. “Thuật ngữ leaflet cũng giống như brochure, voucher hay flyer đều dùng để PR và quảng cáo dịch vụ sản phẩm trong kinh doanh. Tuy nhiên, leaflet không vì thế mà đánh đồng với những thuật ngữ còn lại”.

Leaflet là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu Leaflet là gì? Leaflet là một tờ nhỏ được gấp lại của ấn bản. Dùng để quảng cáo hay thông báo, thường đươc phát miến phí. Hoặc ở trong các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp và phát mẫu ra thị trường. Leaflet thường mang tính chất giới thiệu, hướng dẫn sử dụng.

Mẫu Leaflet 02

Tùy thuộc vào yêu cầu mà người sử dụng có thể in khổ giấy A4, A5 và có thể là khổ giấy A6. Tùy thuộc vào nội dung cần in trên đó có thể gấp 2, gấp 3 tùy theo mục đích sử dụng. Để bắt mắt và thu hút được người xem mà họ có thể in trên nhiều chất loại giấy. Và cũng như màu sắc để quảng cáo và giải thích về nội dung muốn truyền tải đến người đọc.

Leaflet sử dụng ở đâu và khi nào?

Leaflet thường được sử trong các doanh nghiệp trong ngành sản xuất, dịch vụ đặc thù dược phẩm, điện tử …. Sử dụng leaflet khá nhiều để đưa cung cấp thông tin chi tiết hoặc ghi chú hướng dẫn sử dụng đưa tới người tiêu dùng. Cũng như các khách hang tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Leaflet có nội dung hay đánh vào tâm lý của các đối tượng doanh nghiệp hướng tới. Hình ảnh bắt mắt sẽ mang đặc tính tương tác tốt đến các khách hàng tiềm năng.

Mẫu Leaflet 03

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Leaflet sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã chú trọng đầu tư vào leaflet về thiết kế từ  nội dung đến hình ảnh đặc sắc, cũng như chất lượng giấy tốt. Leaflet được sử dụng tốt nhất trong các buổi triển lãm, hội trợ hoặc trong các showroom trưng bày sản phẩm. Để quảng bá giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng. Nhất là đối với các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. So với như brochure, voucher hay flyer thì chi phí làm quảng cáo bằng Leaflet là tiết kiệm hơn.

Ta thấy vai trò quảng cáo của Leaflet  trong doanh nghiệp là rất quan trọng. Leaflet là một chiến lược kinh doanh thương mại hiệu quả và không thể thiếu của bất kỳ một doanh nghiệp hoặc công ty nào.

Kích thước các loại Leaflet phổ biến

Hiện nay với Leaflet chúng ta có thể thấy nó xuất hiện với rất nhiều loại kích thước đa dạng khác nhau. Tùy theo vào mục đích sử dụng của từng cá nhân hay tổ chức mà nó có thể sử dụng một số loại kích thước thông dụng phổ biến sau đây.

Kích thước in leaflet A5

Kích thước tờ rơi leaflet A5 là: 15cm x 20.5cm

  • Với công nghệ In máy Offset, thường in 4 màu 2 mặt.
  • Chất lượng giấy Couche 150 GSM – C200 GSM – C300 GSM
  • Cắt thành phẩm A5 in leaflet.

Kích thước in leaflet A4

Kích thước tờ rơi A4 leaflet A4 là: 21cm x 30cm

  • In công nghệ Offset 4 màu 2 mặt.
  • Giấy Couche 120 GSM – Couche 150 GSM – Couche 180 GSM
  • Cắt in leaflet thành phẩm A4.

Kích thước in leaflet A3

Kích thước tờ rơi A3, leaflet A3: 30cm x 42cm

  • In công nghệ Offset 4 màu 2 mặt
  • Giấy Couche 150 GSM – Couche 200 GSM – Couche 250 GSM
  • Cắt in leaflet thành phẩm A3.

Các mẫu Leaflet đẹp hiện nay

Hiện nay Leaflet cũng đang dần thông dụng và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Do đó, cũng đã dần xuất hiện rất nhiều mẫu Leaflet đẹp thông dụng mà mọi người hay sử dụng. Và sau đây iHuongdan Blog xin được chia sẻ với các bạn một số mẫu Leaflet đẹp thông dụng được nhiều người sử dụng ngay sau đây.

Mẫu Leaflet 01
Mẫu Leaflet 02
Mẫu Leaflet 03
Mẫu Leaflet 04
Mẫu Leaflet 05
Mẫu Leaflet 07

Như vậy, leaflet cũng là một trong những thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế. Nhất là kinh doanh như sản xuất và dịch vụ. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ cũng như đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp sẽ chọn cho mình các thiết kế khác nhau. Để đáp ứng được thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến đối tượng khách hang mình hướng tới. Như vậy là trên đây iHuongdan Blog đã chia sẻ với các bạn các thông tin Leaflet một cách chi tiết nhất rồi. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)