Vẫn còn cách được khuyến mại 50% thẻ cào điện thoại?

Mới đây, ngày 28/2, người dân cả nước đổ xô đi mua thẻ cào điện thoại để được khuyến mại lần cuối 50% giá trị thẻ nạp. Sự việc này diễn ra xuất phát từ thông tư số 47/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, văn bản quy định, từ ngày 1/3/2018, các nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với các thuê bao trả trước và tối đa 50% đối với các thuê bao trả sau.

Chính vì thế, với tâm lý “lần cuối” đã được đẩy lên cao trào, lượng thuê bao tiến hành nạp thẻ của tất cả các nhà mạng tăng mạnh vào 28/2. Các quầy bán sim thẻ tại nhiều nơi đông nghẹt người và thậm chí còn “cháy hàng”. Không những thế, nhiều thuê bao phàn nàn rằng gặp trục trặc trong quá trình nạp tiền do quá tải.

Thực hư sự việc này là như thế nào?

Hạn mức theo thông tư mà Bộ Thông tin và Truyền thông quy định ở trên đã bao gồm cả giá trị dich vụ, hàng hóa hay giá trị vật chất mà nhà mạng dùng để khuyến mại.

Nếu như các doanh nghiệp viễn thông mà vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế đối với các chương trình khuyến mại đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, quy định này được cho là vẫn có 4 ngoại lệ. Trong đó, có 2 ngoại lệ có thể sẽ là “chiêu” được các nhà mạng triệt để áp dụng trong thời gian tới để tranh thủ khuyến mại 50% cho các thuê bao của mình.

Cụ thể, thứ nhất, các chương trình khuyến mại thường mang tính may rủi. Điều này đồng nghĩa với việc một số thuê bao nhất định vẫn có thể ngẫu nhiên được chọn tặng khuyến mại 50%. Chúng ta nhớ lại trước đây, chiêu thức “Chương trình chỉ áp dụng cho thuê bao nhận được tin nhắn này” thực tế đã được các nhà mạng dùng từ lâu.

Bên cạnh đó, gần đây nhất, ngày 24/11/2017, Mobifone đã tung ra chương trình tặng đến 100% giá trị thẻ nạp cho một số thuê bao mà nhà mạng này gửi tin nhắn đến.

Trường hợp thứ hai là khuyến mại dành cho nhóm khách hàng thường xuyên. Theo thông tư số 47 quy định, khách hàng thường xuyên bao gồm những thuê bao di động trả sau, thuê bao di động trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu là một năm. Đồng thời phải có tổng giá cước đã thành toán cho doanh nghiệp di động kể từ khi đăng ký thuê bao tối thiểu là một triệu đồng.

Đó là hai trường hợp điển hình, ngoài ra, chương trình khuyến mại 20% này cũng sẽ không được áp dụng trong trường hợp cung cấp dịch vụ thông tin di động mẫu để khách hàng dùng thử không trả tiền và cung cấp dịch vụ thông tin di động có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

Đặc biệt, trước đó, theo lý giải của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông. Những nội dung trong thông tư số 47 nhằm đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trên thị trường viễn thông. Hơn thế nữa, đây cũng là việc bảo đảm quyền lợi và thúc đầy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế các cuộc gọi rác, các tin nhắn rác.

Như vậy, qua đây, chúng ta có thể thấy rằng, những thuê bao trả trước lâu năm kể từ ngày 1/3/2018 có khả năng vẫn được hưởng khuyến mại 50% thẻ cào điện thoại nhưng không cùng lúc nếu như nhà mạng đó áp dụng các ngoại lệ của thông tư.

Chúc các bạn online vui vẻ!

5/5 - (4 bình chọn)