Sự khác biệt giữa vệ sinh nhà ở và dịch vụ dọn nhà theo giờ bạn nên biết

Hiện nay những dịch vụ vệ sinh được rộ lên như nấm sau mưa. Có thể nói chúng là những phần không thể thiếu của cuộc sống và hỗ trợ cho nhiều cá nhân, gia đình.

Trong đó vệ sinh nhà và dọn nhà theo giờ là hai loại hình dịch vụ được nhiều khách hàng chọn lựa. Tuy vậy vì một số điểm chúng vẫn khiến khách hàng nhầm lẫn và bối rối. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu điểm giống và khác giữa chúng nhé

Giống nhau giữa vệ sinh nhà ở và dọn theo giờ

1. Tính chất của công việc:

Cả hai đều là dịch vụ phục vụ và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết. Bất kể có là nam hay nữ tất cả họ đều là người được bảo hộ dưới một công ty chủ thể. Dù bao gồm gì nhưng họ cũng làm những công việc đã được thỏa thuận và kí kết hợp đồng trước

2. Năng lực làm việc:

Kĩ năng của họ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Tất nhiên họ sẽ luôn được kiểm tra định kì khi cần

3. Thời gian làm việc:

Dịch vụ vệ sinh nhà hay don nha theo gio cũng đươc làm trong thời gian nhất định. Thời gian này phụ thuộc vào sự thỏa thuận trước đó thông qua hợp đồng và báo giá giữa công ty cung cấp dịch vụ và đơn vị thuê sử dụng dịch vụ.

Giống nhau giữa dịch vụ vệ sinh nhà và dọn dẹp theo giờ.

Thêm vào đó tùy theo nhu cầu những nhân viên thực hiện có thể làm trong khoảng thời gian 2-3 tiếng mỗi ngày hoặc hơn. Đối với một số trường hợp có nhu cầu ít thì nó có thể được dời lên thành 2-3 lần cho mỗi tuần

4. Công việc cụ thể:

Hai dịch vụ đều mô tả công việc dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa.

Khác nhau giữa vệ sinh nhà ở và dọn theo giờ

1. Dịch vụ vệ sinh nhà

Hạng mục vệ sinh nhà khá rộng với nhiều dịch vụ khác nhau như:

 • Vệ sinh nhà cửa lau dọn theo giờ
 • Dịch vụ vệ sinh nhà cửa lâu ngày
 • Dịch vụ tổng vệ sinh nhà cửa
 • Dịch vụ dọn dẹp nhà
 • Dịch vụ lau chùi nhà cửa , nội thất bàn ghế
 • Dịch vụ vệ sinh nhà ở định kỳ
 • Dịch vụ vệ sinh chung cư, căn hộ
 • Dịch vụ lau kính không đu dây
 • Vệ sinh nhà cửa theo ngày
 • Vệ sinh nhà định kì theo từng tháng, quý, năm
 • Vệ sinh nhà đón tết

Đối tượng khách hàng của dịch vụ này cũng khá rộng khi bất kì ai hoặc cá nhân đều có thể sử dụng dịch vụ này. Cụ thể là spa, thẫm mĩ viễn, các cửa hàng, nhà phố, nhà cao tầng….

Dịch vụ vệ sinh nhà!

Vì có khá nhiều công việc nên đội vệ sinh nhà ở thường sẽ khá đông. Dựa theo từng diện tích cần làm cụ thể công ty đáp ứng dịch vụ có thể cử từ 2-10 người đến cùng làm một lúc.

Các công cụ hỗ trợ như máy vệ sinh, găng tay, nước tẩy rửa, xô, chậu… Hay các đồ dùng chuyên dụng khác đều sẽ được các chuyên viên mang tới. Điều này cũng cho thấy việc làm khá chuyên nghiệp từ các công ty dịch vụ.

Hơn nữa gia chủ cũng không phải tốn thêm công sức trong việc chạy đi mua các đồ dùng tẩy rửa còn thiếu. Vốn thực sự mình sẽ chẳng có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa loại chẩt tẩy tốt, hiệu quả cao.

2. Dọn nhà theo giờ

So với vệ sinh nhà dọn nhà theo thời gian cố định với những công việc cụ thể và chi tiết hơn như:

 • Tổng vệ sinh
 • Vệ sinh bếp, nhà vệ sinh
 • Vệ sinh phòng ngủ
 • Vệ sinh phòng khách
 • Dọn dẹp và vệ sinh tầng thượng
 • Vệ sinh cầu thang, lan can

Dịch vụ dọn nhà theo giờ thường là một công việc có tính thường xuyên dành cho người có quỹ thời gian hạn hẹp, quá bận rộn và có nhiều thứ phải lo. Thông thường thực hiện công việc này cũng chỉ có khoảng từ 1-2 người.

Tuy nhiên công việc lại mang đến tính chất thường xuyên hơn. Ví dụ thời gian làm từ 1-2 tiếng cho mỗi ngày. Hoặc họ cũng thường được sắp xếp đến theo thời gian biểu 2-4-6 hoặc 3-5-7.

Dịch vụ dọn dẹp theo giờ.

Thường thì những người làm dọn dẹp theo giờ cũng sẽ sử dụng những công cụ vệ sinh có sẵn trong nhà của người thuê. Vậy nên bạn cũng cần phải đảm bảo các chất tẩy rửa và các vật dụng khác luôn ở trong tâm thế “dư dả” nhé.

Nếu bạn chỉ cần có nhu cầu là tìm người phụ giúp mình trong việc dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa. Còn các công việc như nấu nướng, chăm con bạn vẫn có thể tự làm. Vậy chắc chắn việc chọn dọn nhà theo giờ cũng luôn tiện lợi so với giúp việc rồi.

Đây cũng được xem như một loại ưu điểm lớn với nhiều gia đình trong việc không thích sử dụng giúp việc nhà. Dịch vụ này vẫn đảm bảo một không gian riêng tư cho cả bạn và gia đình. Mà các việc khác vẫn được đảm bảo hoàn toàn.

Tổng kết

Có thể nói dịch vụ dọn dẹp nhà theo giờ là một phần nhỏ của dịch vụ vệ sinh nhà. So về giá cả khi thực hiện dịch vụ thì dọn dẹp theo giờ cũng sẽ có giá rẻ hơn nhiều rồi. Tất nhiên chọn dịch vụ nào còn phải tùy theo nhu cầu, mục đích công việc của từng người khác nhau. Mà có thể lựa chọn tùy vào từng dịch vụ khác nhau để phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.