Cách chống SPAM cho WordPress tự động với Invisible reCaptcha

Xin chào các bạn đã quay trở lại với iHuongdan Blog trong bài viết này. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ nhanh với các bạn một cách chống spam WordPress tự động với Invisible reCaptcha Google.

Theo như mình đánh giá thì đây là một trong những tính năng cực kỳ hay và rất hữu ích đối với Captcha Google. Với tính năng Invisible reCaptcha này các bạn không cần phải tích vào ô “I’m not a robot” như trước đây nữa. Mà nó hoàn toàn tự động giúp các bạn chống spam cực kỳ mạnh mẽ. Như các bạn cũng đã biết thì với tính năng tích vào ô Captcha “I’m not a robot” thương gây khó chịu đối với người dùng đúng không nào?

Nhưng đối với Invisible reCaptcha người dùng không phải tích vào ô Captcha nào. Mà hệ thống captcha google sẽ tự động phân tích và chống spam cho chúng ta một cách hiệu quả. Và ngay sau đây xin mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp Invisible reCaptcha và WordPress nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Cách tích hợp Invisible reCaptcha vào WordPress

Đầu tiên để có thể tích hợp được Invisible reCaptcha vào WordPress. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây nhé. Khá là đơn giản thôi, mình không biết gì mà cũng có thể làm được rồi đó.

Bước 1: Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Admin của WordPress. Sau đó tiến hành chọn vào Plugin và chọn mục cài mới nhé.

Bước 2: Tiếp theo giao diện cài đặt mới Plugin WordPress sẽ hiện ra. Tại đây các bạn nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa sau: “Invisible reCAPTCHA for WordPress”. Như hình dưới đây…

Tiếp theo các bạn tiến hành nhấn vào nút Cài đặt sau đó nhấn Kích hoạt chúng ta sẽ được như hình trên.

Bước 3: Sau khi các bạn đã cài xong plugin này, các bạn tiến hành thực hiện tiếp theo công việc đăng ký mã Captcha google bằng cách truy cập vào link sau: https://www.google.com/recaptcha/

Sau đó các bạn tiến hành nhấn vào nút Admin console như hình sau đây.

Sau đó các bạn sẽ chuyển đến trang đăng ký để lấy mã Captcha. Tiếp theo các bạn nhấn vào nút dấu cộng ở góc phải bên trên màn hình như hình sau đây để bắt đầu tiến hành đăng ký mã.

Tiếp theo các bạn tiến hành điền theo như hình dưới đây.

Cuối cùng bạn sẽ nhận được một bảng thông báo gồm 2 mã Captcha như sau:

Như vậy là chúng ta đã có được mã, và bây giờ các bạn quay trở lại website để tiến hành thiếp lập.

Thiết lập kết nối plugin với recaptcha

Bước 4: Bây giờ các bạn quay lại website và chọn vào mục sau: Cài đặtInvisible reCaptcha.

Các bạn tiến hành copy lần lượt 2 mã mà chúng ta đã đăng ký ở bước 3 trên vào như hình trên. Sau đó tiến hành nhấp lưu để thay đổi. Và như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công việc chống spam WordPress một cách nhanh chóng rồi.

Ngoài ra, nó cũng có mốt số chức năng khá hay. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ở các mục trong phần cài đặt Invisible reCaptcha như hình trên nhé.

Tổng kết

Hi vọng với một chút thông tin bổ ích này sẽ giúp cho các bạn thực hiện được việc chống spam wordpress một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên nhấn like và share để ủng hộ blog nhé.