Hướng dẫn thêm hiệu ứng chuyển động khi cuộn trang cho WordPress

Sự phát triển không ngừng về yêu cầu thẩm mỹ cũng như trang trí thêm cho website WordPress thêm phần sinh động. Thì hiện nay chúng ta không khó để bắt gặp những website hay blog rất sinh động với những chuyển động đẹp mắt của các thành phần trên trang web. Vậy làm thế nào để tạo những chuyển động đó cho website của mình? Để làm được điều hôm nay iHuongDan sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một plugin để tạo chuyển động bất cứ thứ gì trên bài viết của mình ví dụ như: hình ảnh, các thể div… bởi vì các bạn sẽ sử dụng shortcode để tạo chuyện động đó.

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên chúng ta download plugin wow-animation.zip và cài đặt lên website như các plugin khác như bình thường.

Sau đó chúng ta sẽ sử dụng cấu trúc code để tạo chuyển động như sau:

[wow class="lightSpeedIn" duration="4"]Nội dung cần chuyển động[/wow]

Trong đó, các tham số như sau:

  • Class: Là tên class của loại hiệu ứng mà chúng ta cần hiển thị. Các bạn có thể lấy danh sách tên các class hiệu ứng tại đây.
  • Duration: Là tham số set thời gian hiệu ứng sẽ chuyển động xong, số càng lớn thì hiệu ứng chuyển động càng chậm. Ví dụ như sau:
    hieu ung chuyen dong wow khi cuon trang

Kết Luận

Như thế chúng ta đã hoàn thành tạo chuyện động cho bất cứ thứ gì trên bài viết của website mình rồi. Trên thực tế thì wow.js còn có thêm 3 tham số khác nữa đó là: repeat, distance, delay. Nhưng do chúng ta không cần dùng tới nó nên chúng ta có thể bỏ qua 3 tham số này. Nếu các bạn muốn nghiên cứu thêm có thể tìm hiểu thêm về cả 3 tham số này nhé. Bây giờ là lúc các bạn lưu lại và F5 để tận hưởng thành quả nhé.

Trên đây là plugin tạo hiệu ứng chuyển động thêm sinh động cho website WordPress. Nếu mọi người gặp vắn đề gì thì cứ để lại comment dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: ThachPham Blog