Hướng dẫn hiển thị phần mô tả danh mục trong Woocommerce

Xin chào tất cả các bạn. Hôm nay ihuongdan.vn sẽ tiếp tục về các thủ thuật nhỏ trong WordPress nói chung. Và trong Woocommerce nói riêng. Dạo gần đây mình có lướt qua một số website bán hàng trên nền tảng WordPress.

Nhưng mình nhận thấy một điều rằng. Hầu như đa số các website sử dụng WordPress và đặc biệt là plugin Woocommerce để làm trang bán hàng sản phẩm. Đa số đều không có phần mô tả cho danh mục sản phẩm.

Mà theo mình biết thì đối với Seo danh mục sản phẩm thông thường. Thì chúng ta nên thêm phầm mô tả cho danh mục. Một phần có thể giới thiệu về danh mục sản phẩm của mình đang bán.

Thứ 2 là giúp phần cho SEO category tốt hơn. Vì nếu có nhiều nội dung bằng chữ trông phần category sản phẩm thì chắc chắn google sẽ ưu ái hơn rất nhiều.

Vậy làm thế nào để hiển thị phần mô tả sản phẩm  cho danh mục trong Woocommerce? Hôm nay iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn. Cách làm để có thể đưa ra nội dụng phần mô tả cho danh mục. Hay còn gọi là category sản phẩm trong Woocommerce một cách đơn giản nhất.

Thông thường đối với các website sử dụng WordPress thì trong phần quản trị website ở mục danh mục sản phẩm. Đều có phần nhập văn bản mô tả cho danh mục rồi. Nhưng tại sao nó không hiện ra? Đây chính là vấn đề và mấu chốt chúng ta cần tìm hiểu trong bài viết này ngày hôm nay.

Khung nhập phần mô tả danh mục sản phẩm.

Chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu cách để hiện thị mô tả danh mục sản phẩm ra ngoài trang danh mục sản phẩm nhé.

Cách hiển thị mô tả danh mục sản phẩm trong Woocommerce.

Bước 1: Xác định file danh mục của Woocommerce trong code website của chúng ta.

Các bạn có thể truy cập thông qua phẩn chỉnh sửa trong giao diện website của bạn đang sử dụng. Trong phần quản trị website của bác bạn.

Hoặc các bạn có thể tìm thông qua code website của các bạn trên thư mục theme ở hosting bạn đang dùng. Nếu ở hosting các bạn truy cập theo đường dẫn sau: hosting/wp-content/themes/theme_ban_dan_dung/woocommerce.

Truy cập vào thư mục Woocommerce trong theme.

Bước 2: Các bạn tìm đến file chưa danh mục sản phẩm trong thư mục Woocommerce. Và chèn dòng code sau vào vị trí bạn muốn hiển thị.

Thông thường file chưa danh mục có tên archive-product.php hoặc category-product.php. Tùy vào một số themes mà file có tên khách nhau. Và khi chèn code bạn nên chèn ngay sau tiêu đề của danh mục sản phẩm luôn.

<?php echo category_description( $category_id );?>

Ví dụ mình thêm như sau:

Vị trí thêm code hiển hị mô tả danh mục sản phẩm.

Kết luận

Như vậy là xong rồi, đơn giản phải không nào? Các bạn chỉ cần làm theo 2 bước trên là đã xong rồi. Bây giờ các bạn nhấn lưu lại và quay trở lại danh mục sản phẩm để tận hưởng kết quả nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)