Hướng dẫn đổi từ Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack trong WordPress

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack được khá nhiều các bạn hỏi khi mới sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thay thế và chuyển đổi khi bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO và muốn đổi sang sử dụng Plugin Premium SEO Pack.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Cách đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Yoast SEO là một Plugin miễn phí hỗ trợ Seo rất tố cho WordPress. Plugin này  hỗ trợ bạn tối ưu lại tiêu đề & description của các thành phần trong website một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Yoast SEO cũng có rất nhiều chức năng khác mà bạn đang sử dụng chắc quá rõ rồi, mình không nói lại nữa.

Plugin Premium SEO Pack là một Plugin trả phí được bán trên Codecanyon với giá 44$. Các bạn có thể xem chi tiết Plugin này tại đây.

Việc chuyển đổi Plugin Seo thực tế không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn không để ý kỹ  các chức năng của Plugin cũ và mới thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thứ hạng website.

Vì tính quan trọng của vấn đề, bài viết này sẽ chỉ ra một số lưu ý quan trọng bạn cần phải lưu tâm trong việc chuyển đổi.

Cài đặt Plugin Premium SEO Pack

Khi bạn đã sở hữu Plugin Premium SEO Pack. Bạn đừng tắt Plugin Yoast SEO, bạn hãy cài đặt Plugin Premium SEO Pack và để hai Plugin chạy cùng một lúc và tiếp tục xem nội dung bên dưới bạn sẽ hiểu lý do.

Vấn đề cấu hình Seo trong bài viết, trang

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin cũng như Active Plugin Premium SEO Pack. Bạn hãy truy cập Setup/Backup để Import các cấu hình trong bài viết, trang … từ Plugin Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Bạn còn nhớ khi viết bài, bên dưới bài viết là phần thiết lập Seo của Yoast SEO. Chức năng Import này sẽ lấy toàn bộ cấu hình bài viết của bạn từ Plguin Yoast SEO chuyển sang Plugin Premium SEO Pack.

Sau khi nhấp Import Seo > Chương trình sẽ tự động chạy, thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng bài viết của bạn.

Vấn đề xóa Category trong URL 

Plugin Yoast SEO có sẵn chức năng xóa chữ Category trong URL. Nhưng Plugin Premium SEO Pack thì không có. Nếu trước đó bạn có xóa chữ category thì hãy thêm mã bên dưới và dán vào trong tập tin .htaccess trong thư mục chứa Website là được! Nhớ thay site.com thành domain của bạn.

RewriteRule ^category/(.+)$  [R=301,L]

Nếu máy chủ của bạn không sử dụng .htaccess thì hãy cài Plugin No Category Base (WPML) vào là xong.

Vấn đề Sitemap

Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Nếu trước đó bạn sử dụng Sitemap của Plugin Yoast SEO thì đường dẫn của sitemap như thế này:

Còn đây là đường dẫn sitemap của Plugin Premium SEO Pack: http://www.domain.com/sitemap.xml

Hai cấu trúc hoàn toàn khác nhau. Bạn không thể nào chuyển hướng sitemap với Google được. Giải pháp ở đây là bạn hãy truy cập vào chức năng Sitemap. Và gửi lại các link sitemap mới cho Google và link sitemap cũ của plugin Yoast SEO bạn vẫn để nguyên trên Google webmasters tools. Khi nào Google index hết nội dung của sitemap mới bạn hãy xóa.

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Hướng dẫn đổi Yoast SEO sang Plugin Premium SEO Pack

Xóa Plugin Yoast SEO

Bạn đừng vội xóa Plguin Yoast SEO ngay khi cài đặt Plugin Premium SEO Pack nhé. Bạn hãy chờ đến khi nào Google index sitemap mới hãy xóa Plugin này đi. Nếu bạn xóa trước khi google index sitemap mới thì nội dung ở sitemap cũ sẽ bị lỗi 404 đấy.

Tổng kết

Hiện tại thì mình nhận thấy các vấn đề bên rất quan trọng cần phải thông báo tới các bạn khi chuyển đổi Plugin Yoast SEO sang sử dụng Plugin Premium SEO Pack. Nếu các bạn nhận thấy trong khi chuyển đổi có vấn đề gì đó, hãy bình luận bên dưới nhé.

Plugin Premium SEO Pack là một trong những Plugin hỗ trợ Seo rất tốt. Mình khuyên các bạn nên sử dụng cho các dự án website của bạn. Plugin này nếu bạn mua trực tiếp thì giá 44$, cái giá khá cao. Nhưng bạn cũng có thể liên hệ với mình qua Facebook – Lại Văn Đức để có giá ưu đãi, sử dụng cho mọi website và update vĩnh viễn.

5/5 - (1 bình chọn)