Hướng dẫn cách trỏ tên miền riêng về blogspot nhanh nhất

Xin chào tất cả các bạn, như chúng ta cũng đã biết. Thì trong giới SEOBiz hiện nay thì việc tạo cho mình một hệ thống vệ tinh riêng là một điều không thể thiếu đối với mỗi Seoer hiện nay.

Và trong đó thì những công cụ và phương tiện để giúp chúng ta tạo ra những vệ tinh chất lượng và giảm chi phí nhất đó chính là từ blogger. Hay còn được chúng ta gọi là blogspot.

Blogspot là một trong những website cho chúng ta tạo những website vệ tinh 2.0 riêng tốt nhất và giảm chi phí nhất. Nếu như chúng ta tận dụng luôn cái tên miền có sẵn của blogspot. Thì chúng ta không cần mất một khoản chi phí nào cả.

Nhưng nếu chúng ta muốn đổi cái tên miền có dạng domain.blogspot.com mặc định dài ngoằng về một cái tên miền riêng của chúng ta như dạng domain.vn hay domain.com… chẳng hạn thì làm thế nào?

Để giúp các bạn có thể tạo cho mình một website vệ tinh 2.0 từ blogspot. Nhưng lại có một tên miền riêng một cách đơn giản nhất. Thì hôm nay ihuongdan.vn xin được hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình để trỏ tên miền riêng của các bạn về blogspot một cách đơn giản và nhanh nhất.

Cách trỏ tên miền về Blogspot nhanh nhất

Đầu tiên để có thể cấu hình trỏ tên miềng riêng về blogspot. Trước hết chúng ta cần đăng ký sử dụng một tên miền nào đó, do các bạn lựa chọn.

Khi đăng ký xong, chúng ta được cấp tài khoản và mật khẩu để quản trị domain đó. Tiếp theo các bạn thực hiện các bước dưới đây.

cach-tro-ten-mien-ve-blogspot-nhanh-nhat-min

1. Khai báo thêm tên miền mới cho blogspot

Để khai báo thêm tên miền riêng của chúng ta vào blogspot chúng ta cần đăng nhập vào tài khoản của blogspot. Sau đó các bạn chọn vào biểu tượng mũi tên và chọn vào mục cài đặt như hình sau:

Tiếp theo, sau khi chuyển đến trang cài đặt của blogspot. Các bạn chọn vào mục “Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn“. Và thêm tên miền của bạn đã đăng ký ở bước chuẩn bị trên như hình sau

thiet-lap-url-cua-ben-thu-3-trong-blogspot

Tiếp theo thêm tên miền của bạn vào blogspot.

#Lưu ý: Khi thêm tên miền của bạn vào thì nhớ thêm “www” vào theo dạng “www.domain.com” nhé. Mình chụp ảnh thiếu 😀

them-ten-mien

Khi nhấn lưu xong, bạn sẽ nhận được một thông báo như sau:

ma-cau-hinh-domain-blogspot

Các bạn lưu ý đến cái phần mình khoanh đỏ bên dưới. Và các bạn chuyển đến bước 3 dưới đây.

2. Cấu hinh DNS cho tên miền về blogspot

Vì mình đã đăng ký domain tại tenten nên mình sẽ thực hiện trên này luôn. Các bạn làm tương tự nhé. Các bạn đăng nhập vào phần quản trị tên miền của mình sau đó thêm thư hình sau:

tro-ten-mien-tenten-ve-blogspot

Lưu ý:

  • Các bạn thêm vào trong phần quản trị tên miền của mình 2 trường với tên “Type” là “CNAME” nhé.
  • Còn với thuộc tính “Host record” và “Value” các bạn điền vào thông số như ở cuối bước 1 bên trên nhé nhé. Chỗ mình khoanh đỏ ở phần cuối bước 1 đó ạ.

Kết luận

Như vậy là các bạn đã cấu hình trỏ tền miền riêng của mình về blogspot của mình xong rồi. Các bạn truy cập và tên miền của các bạn để kiểm tra nhé.

Chúc các bạn thành công. Trong quá trình cấu hình cài đặt nếu có gặp lỗi các bạn hãy để lại comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ cho các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)