Hướng dẫn cách sao chép biểu đồ từ Excel sang Word

Biểu đồ trong soạn thảo Word luôn là một yếu tố cực kỳ quan trong giúp chúng ta có thể làm những bài báo cáo chi tiết và chuyên nghiệp. Cũng như giúp chúng ta có thể thể hiện sự thống kê một cách chi tiết và khoa học trước khi thuyết trình hay trình bày một vấn đề. Nhưng vấn đề ở đây chính là những mẫu biểu đồ ở Word rất nghèo nàn. Nhưng ngược lại ở Excel lại có rất đa dạng các thể loại biểu đồ cũng như rất phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Và câu hỏi được đặt ra đó chính là tại sao chúng ta không sử dụng các mẫu biểu đồ trên Excel cho sang Word? Tại sao không?

Chỉ đơn giản chúng ta chỉ cần sao chép biểu đồ từ Excel sang Word. Việc này cũng tương tự như cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word. Như chúng ta cũng đã biết thì việc vẽ biểu đồ ngay trên Word rất ít người sử dụng. Và việc sử dụng kho biểu đồ từ Excel là một ý tưởng sáng suốt phải không nào? Bạn đang lo lắng không biết phải làm bằng cách nào? Bạn yên tâm đi, hôm nay iHuongDan sẽ hướng dẫn cách bạn cách sao chép biểu đồ từ Excel sang Word một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1. Bước 1

Trên Excel, chọn biểu đồ Embedded Chart (biểu đồ nhúng) hoặc Chart Sheet (cũng là một Sheet trong Workbook, nhưng nó chỉ chứa một đồ thị) mà bạn muốn sao chép sang Word.

2. Bước 2

Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, click vào Copy.

Hoặc cách nhanh nhất là trên bàn phím ấn tổ hợp phím Ctrl+C.

3. Bước 3

Mở Word ra sau đó click chuột vào vị trí mà bạn muốn paste (dán) biểu đồ sao chép từ Excel sang.

Xem thêm: Chia sẻ file bảng tính lương bằng Excel có sãn công thức

4. Bước 4

Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, click vào Paste.

Hoặc cách nhanh nhất là ấn tổ hợp phím Ctrl+V.

5. Bước 5

Click vào tùy chọn Paste Options (tùy chọn dán) nằm kế bên biểu đồ, sau đó thực hiện một trong những bước dưới đây:

  • Nếu bạn muốn paste (dán) biểu đồ với một link dữ liệu, click vào Chart (linked to Excel data).
  • Nếu bạn muốn paste (dán) biểu đồ bao gồm quyền truy cập toàn bộ Workbook trênWord, click Excel Chart (entire workbook).
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ như một ảnh tĩnh (ảnh thường), click chọn Paste as Picture.
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ như định dạng gốc, click chọn Keep Source Formatting.
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ và định dạng lại biểu đồ bằng cách sử dụng các chủ đề trên Word, click chọn Use Destination Theme.

Xem thêm: Cách chuyển đổi file convert pdf to word đơn giản nhất

6. Lưu ý

Nếu nút tùy chọn Paste Options không có sẵn khi bạn paste (dán) một biểu đồ trên Word, bạn phải tiến hành mở chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trên Word. Trong Compatibility Mode (chế độ tương thích), biểu đồ của bạn sẽ được paste (dán) như dán một ảnh tĩnh.

7. Mẹo

– Để paste (dán) một biểu đồ sang các định dạng khác, click chuột vào mũi tên dưới nút Paste, sau đó click chọn Paste Special. Một cửa sổ hộp thoại As xuất hiện. Trên list dang sách trên hộp thoại As đó, chọn định dạng mà bạn muốn dán.

– Để paste (dán) một biểu đồ như một đối tượng nhúng có thể chỉnh sửa được bằngExcel, click vào Microsoft Office Excel Chart Object. Để chèn một biểu tượng file để khi click vào biểu tượng file đó có thể mở biểu đồ của bạn, chọn Display as icon.

– Để paste (dán) biểu đồ như một Object Linking and Embedding (liên kết và nhúng đối tượng). Tạo một biểu tượng ứng dụng để khi bạn click vào biểu tượng đó có thể xem được biểu đồ của bạn. Click Microsoft Office Excel Chart Object, sau đó click chọn Display as icon trên hộp check box. Bạn có thể click vào biểu tượng để mở ứng dụng và xem biểu đồ của bạn.

Xem thêm: Đây là những hàm cơ bản nhất trong Excel mà bạn cần nắm rõ

– Để paste (dán) biểu đồ của bạn như ảnh tĩnh (ảnh thường), click vào tùy chọn Picture Option hoặc Bitmap Option. Định dạng ảnh (Picture format) thường hiển thị chất lượng ảnh tốt hơn là định dạng Bitmap.

– Click vào Microsoft Office Graphic Object để paste (dán) biểu đồ của bạn như Graphic Object (đối tượng đồ họa) có thể dùng các công cụ vẽ biểu đồ để chỉnh sửa. Để chèn một biểu tượng file mà khi bạn click vào biểu tượng đó có thể mở được biểu đồ, chọn Display as icon. Microsoft Office Graphic Object không hiển thị nếu bạn sử dụng chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trên Word.

– Click vào Paste link (dán liên kết) để paste (dán) biểu đồ có chứa liên kết dữ liệu trên biểu đồ Excel gốc. Khi biểu đồ mà bạn paste (dán) sẽ được update phần dữ liệu bị thay đổi. Tùy chọn này không có sẵn khi bạn đang sử dụng chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trên Word.

– Ngoài ra bạn có thể tạo một biểu đồ trực tiếp trên Microsoft Office Word 2007 bằng cách click chuột vào Chart trên Ribbon (chèn tab, hình minh họa). Sau đó sử dụng các công cụ vẽ biểu đồ để điều chỉnh hoặc định dạng biểu đồ của bạn. Biểu đồ mà bạn tạo trên Word sẽ được nhúng vào văn bản Word và được lưu trữ trên một Worksheet có chứa file Word đó trong Excel. Ở chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích), bạn có thể tạo một biểu đồ trên Word bằng cách sử dụng Microsoft Graph.