89 lượt xem

Hướng dẫn cách nổ xe máy khi xe bị ngập nước dễ dàng

Hướng dẫn cách nổ xe máy khi xe bị ngập nước dễ dàng
3.7 (74.29%) 7 votes

Hiện nay như chúng ta cũng đã biết thì ở Thủ Đô Hà Nội của chúng ta đang trong thời gian mùa mưa kéo dài liên tục. Và ngày hôm nay cũng không là một ngoại lệ, sau cơn mưa kéo dài trong ngày 24-5 đến hôm nay 25-5 thì Hà Nội của chúng ta đang trong tình trạng ngậm nước trầm trọng. Tại một số tuyết phố hiện nay mực nước ngập đã lên tới 70-80cm. Nhưng nước ngập lại không liên quan đến việc chúng ta đi làm hằng ngày. Công việc hằng ngày của chúng ta vẫn phải tiếp tục với hành trình như mọi ngày. Đối với những bạn ở những khu vực cao ráo và có hệ thống thoát nước tốt thì chúng ta lại không phải lo lắng về việc đi lại. Nhưng đối với những bạn phải đi qua những tuyến phố bị ngậm úng hiện nay để đến được công ty của mình thì có thể xem đây như một cực hình.

cac_buoc_xu_ly_khi_xe_may_bi_ngap_nuoc

Vậy làm sao để chúng ta có thể đi qua những con phố ngập nước mà không bị chết máy? Các bạn có thể xem thêm cách đi xem máy khi bị ngập nước tại đây. Nhưng nếu như bạn đã vô tính đi vào tuyến đường ngập nước này rồi thì cũng xem như chúng ta đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Với mực nước ngập lên tới 70-80cm thì chắc chắn chiếc xe máy của chúng ta sẽ hoàn toàn không thể hoạt động được. Vậy làm thế nào để cho chiếc xe máy của chúng ta hoạt động trở lại sau khi đi qua đoạn đường bị ngập nước này? Để giúp các bạn có thể chủ động được với chiếc xe máy của mình thì hôm nay iHuongDan sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo vặt để nổ máy chiếc xe của bạn khi đi qua đoạn đường bị ngập nước. Vậy cách làm thế nào, chúng ta cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên là chúng ta phải dắt xe của bạn vào nơi khô ráo trên vỉa hè chẳng hạn. Sau đó dựng chân chống giữa của xe lên và đè phần đuôi xe xuống để cho nước trong ống bô xả của xe ra hết nước.
Bước 2: Tiếp theo các bạn tháo đầu chùm cao áp buzi ra và lau thật khô. Nhớ là thật khô nhé. Các bạn có thể sử dụng chiếc khăn hay vật gì đó thấm nước để lau nhé.

cach thao buzi ve sinh de no may
Bước 3: Các bạn dùng tẩu có sãn trong bộ dụng cụ đồ sửa chữa cơ động có sẵn đi kèm theo khi mua xe và tháo buzi ra vệ sinh. Các bạn vệ sinh thật sạch và khô đầu đánh lửa của buzi nhé.
Bước 4: Sau khi vệ sinh sạch sẽ hết các thứ các bạn lắp buzi lại đúng lỗ và dùng tay xoay nhẹ đến khi buzi vào như cũ. Và sau đó dùng tẩu siết chặt vừa phải buzi lại nhằm không cho khí thoát ra ngoài. Nhớ là siết vừa phải nhé các bạn. Không được chặt quá cũng không lỏng quá.
Bước 5: Cuối cùng thì các bạn lắp đầu nắp tẩu buzi vào lại như cũ và bật khóa điện khởi động xe lại bình thường nhé.  Các bạn xem video hướng dẫn chi tiết duới đây nhé.

Xem thêm:
Cách mở cốp xe tay ga không cần chìa khóa
– Hướng dẫn cách chế xạc điện thoại từ xe máy
– Hướng dẫn tạo ra lửa từ lon CoCa

https://www.youtube.com/watch?v=ZVwvRzC8v84

Lưu ý: Trong trường hợp như máy không nổ được thì các bạn hãy làm lai 1 lần nữa thật sạch sẽ nhé. Nếu như vẫn không được nữa thì đồng nghĩa chiếc xe của chúng ta đang gặp vấn đề nghiêm trọng rồi. GIờ thì chúng ta phải mang nó tới trung tâm sửa chữa để các chuyên gia có thểm khám bệnh nó chuẩn xác hơn nhé. iHuongDan khuyên các bạn nên tránh xa các tuyến đường nghập úng để nhàm hạn chế sự cố nhé. Cũng như tăng tuổi thọ cho xe. Chúc các bạn thành công. Nhớ like và share để mọi người cùng có thể vượt qua những con đường ngập úng ở Hà Nội nhé.

Thẻ tìm kiếm:

Bài Liên Quan