Hướng dẫn cách mở cốp xe tay ga không cần chìa khóa đơn giản nhất

Tiếp theo trong chuyên mục mẹo vặt của iHuongDan Blog. Thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một mẹo vặt nhỏ. Đó chính là cách mở chiếc cốp xe tay ga không cần chìa khóa.

Chắc hẳn trong chúng ta nếu ai sử dụng xe tay ga. Thì hầu hết ai ai cũng đều đã từng một lần vô tình làm rời chiếc chìa khóa xe máy của mình vào trong cốp xe và vô tình đóng lại.

Hay bạn vô tình đánh rơi mất chiếc chìa khóa của mình và giờ không biết phải mở chiếc cốp xe ra như thế nào?

huong dan cach mo cop xe tay ga khong can chia khoa

Cách mở cấp xe tay ga đơn giản

Để giúp bạn các bạn thể mở được chiếc cốp xe ra và lấy chiếc chìa khóa của mình. Hay lấy một vật dụng gì đó trong cốp xe mà mình vô tình mất chìa khóa.

Thì ngay sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn một cách chi tiết làm sao để mở được chiếc cốp của xe tay ga khi không có chìa khóa.

Một mặt khác chúng ta biết cách để phòng tránh kẻ gian cũng sử dụng cách này để mở chiếc cốp xe của chúng ta và trộm đồ vật trong cốp xe. Thì từ nay các bạn nhớ không nên để vật dụng hay đồ dùng gì có giá trị trong cốp xe nhé.

Để mở được chiếc cốp xe tay ga khi không có chìa khóa chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau.

1. Chuẩn bị:

Đầu tiên chúng ta chuẩn bị một chiếc kẹp tóc dẹt nhỏ mà chúng ta thường hay gọi là chiếc kẹp tăm cài đầu đó. Hay một đoạn dây thép nhỏ. Hoặc một chiếc ghim cỡ lớn trên thùng caton chúng ta thường thấy.

Thứ 2 đó chính là một chiếc kìm. Vậy là xong công đoạn chuẩn bị. Bây giờ chúng ta bắt tay vào bước chế tạo và cách làm sao để chúng ta mở được chiếc cốp xe mà không cần chìa khóa nhé.

2. Hướng dẫn chi tiết cách mở

Bước 1: Chúng ta dùng chiếc kìm uốn cong chiếc kẹp tăm hay thanh thép mỏng mà chúng ta chuẩn bị ở trên thành hình dạng chữ “L“. Sao cho nó dài khoảng 4 đến 5cm là tốt nhất.

Bước 2: Chúng ta nhìn vào công tắt mở cốp nằm ngay trên ổ khóa xe máy phái trên đầu xe. Sau đó chúng ta cho thanh thép vưa uốn hình chữ “L” vào khe hở phía bên dưới của bên trái công tắc mở cốp và nhấn thẳng vào mấy lần cho đến khi cốp được mở ra.

Thông thường thì bạn chỉ cần nhấn 1 đến 2 lần là có thể mở được chiếc cốp xe tay ga của mình mà không cần đến chìa khóa.

Để các bạn dễ hình dung hơn thì chúng ta cùng xem video hướng dẫn cách mở cốp xe tay ga không cần chìa khóa chi tiết nhất bên dưới này nhé:

Video hướng dẫn mở cốp xe tay ga

Tổng kết

Trên đây là một mẹo nhỏ trong đời sống hướng dẫn các bạn mở chiếc cốp xe tay ga của mình khi vô tình để chìa khóa rơi vào cốp xe. Hay bạn vô tình đánh mất chiếc chìa khóa của mình.

Chúc các bạn thành công. Nhớ like và chia sẻ để ủng hộ cũng như cập nhật những hướng dẫn bổ ích tại blog mình nhé.

4.2/5 - (9 bình chọn)