Given name là gì? Cách gọi tên chính xác trong tiếng Anh

Sống trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay. Việc sử dụng đến ngoại ngữ cơ bản luôn cần thiết đối với mỗi chúng ta. Đơn giản như các loại giấy tờ visa đơn đặt hàng nước ngoài hay các website quốc tế… đều sử dụng theo một loại ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh.

Chính vì thế, nếu bạn không hiểu rõ nghĩa của các từ ngữ đó. Dẫn đến điền sai thông tin và gây ra nhiều phiền toái khác.

Given name là một cụm từ thường xuất hiện trong mục điền thông tin cá nhân. Vậy Given name là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu rõ hơn về cụm từ này nhé!

Đối với các giao dịch nước ngoài, hoặc đơn giản như bạn muốn đăng ký một tài khoản nào đó trên mạng. Bạn hẳn đã có đôi lần phải điền các thông tin cá nhân và chắc hẳn bạn đã từng gặp phải từ Given name.

Given name là gì?

Given name là thực chất cũng giống như First Name. Chỉ khác biệt ở chỗ sẽ có thêm một chữ lót kèm theo tên của mình. Do đó, Given name sẽ bao gồm “tên gọi” + “tên đệm”. Nhưng do cụm từ này ít được sử dụng nên có lẽ ít người biết đến nó.

#Ví dụ: tên của bạn là Hồ Ngọc Hà thì Given name sẽ là Ngọc Hà.

Given name còn được gọi là Christian Name, Forename là một phần trong tên cá nhân của ai đó. Given name giúp xác định và phân biệt các thành viên trong một gia đình và những người có chung họ với nhau.

Given name xuất phát từ tên gọi được bố mẹ đặt cho những đứa con của họ gần thời điểm sinh hoặc tại thời điểm sinh. Điều này trái ngược hoàn toàn với Surname được kế thừa từ những người thân trong gia đình của đứa trẻ.

Mặc dù Given name không thông dụng như Firstname và thường ít được dùng tới. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có thể xuất hiện từ Given name này các bạn nhé!

Cách gọi tên chính xác trong tiếng Anh

Gọi bằng tên riêng (First Name)

Đây là cách gọi thân mật giữa bạn bè, anh chị em, người thân, đồng nghiệp trong công ty có vị trí, chức trách ngang bằng hoặc thấp hơn bạn.

Chỉ gọi bằng họ (Last Name)

Cách gọi tên này để chỉ những người đã nổi tiếng được nhiều người biết đến như những ca sĩ, diễn viên điện ảnh, cầu thủ bóng đá, tổng thống…

Trong trường hợp bạn là cấp trên của một ai đó. Bạn cũng có thể gọi cấp dưới của mình bằng cách này. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta ít sử dụng bởi nó thể hiện sự thiếu tôn trọng trong giao tiếp. Trừ các trường hợp bạn muốn thể hiện sự cáu giận, bực tức.

Gọi cả họ và tên

Cách gọi này thường ít được sử dụng. Nó dùng để nhắc đến một ai đó đã xác định, bạn chưa biết người này và muốn gọi rõ đích danh họ. Chẳng hạn như trong trường hợp nhắc tên một vận động viên trong một lễ trao giải, huy chương hoặc một người nào đó trong một đám đông mà bạn chưa biết gì về họ.

Gọi bằng Mr/Ms và Firstname

Đây là cách gọi phổ biến nhất trong Tiếng Anh. Nó thể hiện sự tôn trọng, kính nể của bạn đối với người mà bạn muốn gọi tên.

Như vậy, sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã biết được cụm từ Given name là gì phải không nào? Hãy cùng bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết, đặc biệt là phần họ và tên của chúng ta không được phép sai nhưng lại rất hay bị nhầm lẫn và có thể dẫn đến nhiều phiền toái.

Ngoài Given name, bạn cũng nên tìm hiểu thêm một số khái niệm khác như Surname là gì, Lastname là gì… để điền thông tin cá nhân một cách chính xác nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)