Giật mắt trái ở nam và nữ là điềm báo gì? Nháy mát trái là tốt hay xấu?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi con người. Do đó, khi có điều bất thường xảy ra thì nó sẽ là sự báo hiệu đến với chúng ta. Trong đó có hiện tượng giật mắt trái.

Giật mắt trái là một trong những phản ứng tự nhiên của cơ thể. Nhưng nó cũng có thể là một điềm báo nhất định nào đó về tương lai của mỗi người khi gặp phải.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn về hiện tượng giật mắt trái ở cả nam và nữ nhé. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó là điềm báo gì? Là tai họa đang ập đến hay là những may mắn sẽ đến gần nhé.

Giật mắt trái có biểu hiện như thế nào?

Bình thường, mi mắt của chúng ta chỉ chớp lên chớp xuống. Nhưng khi giật mắt (nháy mắt) thì bờ mi trên hoặc bờ mi dưới sẽ có biểu hiện co giật như dạng bị tê. Dạng cơ ở mi mắt sẽ rung lên từng hồi hoặc liên tục tùy vào từng người.

Tại sao lại bị giật mắt trái?

Việc giật mắt trái nói riêng và giật mắt nói chung, chúng ta có thể hiểu theo 2 lý do:

  • Theo khoa học, hiện tượng giật mắt trái là do mắt hoạt động liên tục. Không được thư giãn nghỉ ngơi hoặc thiếu ngủ. Dẫn đến các cơ quan ở mắt co thắt tạo nên hiện tượng mắt bị giật.
  • Còn theo tâm linh, giật mắt trái là điềm báo trước một điều gì đó có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Giật mắt trái báo hiệu điềm gì theo khung giờ?

Dưới góc nhìn của các nhà tâm linh, hiện tượng giật mắt trái được chia theo từng khung giờ khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Giật mắt trái từ 23h – 1h

Nam: Giật mắt trái trong thời gian này là điềm báo có bạn bè từ xa đến thăm. Hoặc bạn sắp có một người bạn mới.

Nữ: Là điềm báo muốn nói với bạn rằng có người nào đó đang nhớ đến bạn. Nếu bạn cảm thấy người bồn chồn, mặt nóng ran thì có 2 – 3 người nghĩ về bạn. Họ muốn thể hiện tình cảm với bạn. Còn nếu bạn giật mắt 4 – 5 lần thì có người đang hờn trách bạn, nhưng người ta cũng rất yêu thương bạn nhé.

2. Giật mắt trái từ 1 – 3h

Nam: Giật mắt vào thời điểm mọi người đang ngủ say chứng tỏ bạn sẽ có nhiều điều phải lo lắng. Có chuyện không tốt đối với các thành viên trong gia đình bạn.

Nữ: Điềm báo bạn chính là nguyên nhân gây ra chuyện không hay cho gia đình hoặc chồng con.

3. Giật mắt trái từ 3 – 5 h

Nam: Có thể bạn sẽ có một món lợi được mang tới, lớn nhỏ tùy vào từng người khác nhau.

Nữ: Báo hiệu sắp có người mang tài lộc đến cho bạn. Những kế hoạch và dự định của bạn trong tương lai sẽ sớm được thực hiện.

4. Giật mắt trái từ 5 – 7h

Nam: Giật mắt trái vào giờ này mang một tín hiệu tốt cho công việc của bạn. Bạn sẽ có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ bạn trong công việc.

Nữ: Là điềm báo người yêu hoặc người đang thầm thương trộm nhớ bạn rất nhớ tới bạn. Rất yêu bạn (một cách chân thành và có trách nhiệm).

5. Giật mắt trái từ 7 – 9h

Dù là nam hay nữ thì giật mắt trái vào thời điểm này nghĩa là đang có kẻ gièm pha hoặc ai đó tỏ ra khó chịu về bạn. Người ta đang nhắc tới bạn hoặc nghĩ về bạn với sự trách móc. Bạn nên cẩn thận với những lời gièm pha hoặc ai đó tỏ thái độ khó dễ với bạn. Nên tránh những cuộc cãi vã hay xung đột.

6. Giật mắt trái từ 9 – 11h

Nam: Sẽ có người mời bạn ăn uống, nhậu nhẹt ở đâu đó quanh nơi bạn sống và làm việc. Cũng có thể là một chuyến rủ đi xa du lịch và giao lưu. Cũng có thể là một đối tác nào đó muốn tìm gặp bạn để bàn công việc làm ăn.

Nữ: Đây là dấu hiệu tốt vì có bạn bè hỏi thăm và muốn gặp gỡ.

7. Giật mắt trái từ 11 – 13h

Nam: Sẽ có một ai đó sắp mang tin vui hoặc lời khen dành cho bạn.

Nữ: Có người sẽ báo tin vui với bạn, đó có thể là một lời khen ngợi hay một người thân từ xa về thăm.

8. Giật mắt trái từ 13 – 15h

Nam: Công việc của bạn làm được người khác đánh giá cao nhưng có một vài nhược điểm chưa tốt, chưa hoàn thiện lắm.

Nữ: Ai đó đang ca ngợi bạn với người khác, hoặc một ai đó đang nhắc đến tên bạn như một câu chuyện vui, khôi hài để kể lại cho người khác nghe.

9. Giật mắt trái từ 15 – 17h

Nam: Sắp có tin tốt lành sắp tới với bạn, những chuyện liên quan đến công việc đều được giải quyết theo ý muốn của bạn. Trong tình cảm, ai đó đang dành cho bạn một điều bất ngờ, hãy chờ đón.

Nữ: Báo rằng người bạn thương đang nghĩ về bạn, anh ta đang nhắc đến tên bạn.

10. Giật mắt trài từ 17 – 19h tối

Nam: Là điềm báo có người muốn hợp tác với bạn, họ muốn làm ăn lâu dài hoặc kết bạn với bạn. Hoặc cũng có thể là tin vui về con cái của bạn. Chẳng hạn như con bạn đạt điểm tốt, đỗ đạt danh hiệu nào đó hoặc được nhận vào nơi xin việc. Còn nếu bạn nam chưa có con cái, đang độc thân thì giật mắt trái vào giờ này cho thấy đường tình duyên của bạn đang tốt đẹp, người nào đó muốn thổ lộ tình cảm với bạn.

Nữ: Điềm báo rằng bạn chưa giải quyết xong một số công việc, có thể là việc nhà, việc công ty hay việc cá nhân của bạn. Nhưng cũng có thể là có nhiều người muốn nhờ cậy bạn. Hoặc đối tác muốn cùng bạn bàn bạc công việc, các sự kiện làm ăn buôn bán mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận.

11. Giật mắt trái từ 19 – 21h tối

Người yêu của bạn đang đòi tính chuyện trăm năm, hạnh phúc lâu dài để lo công việc tương lai. Đối với các dự án dang dở của bạn cũng sắp có kết quả. Nhưng kết quả như thế nào còn phụ thuộc vào việc bạn có nhiệt tình và khéo léo hay không.

12. Giật mắt trái từ 21 – 23h

Nhà bạn sắp có khách quý đến thăm, có thể là một người bạn lâu năm tới thăm hoặc một người thân từ xa, đã lâu không gặp đến thăm nhà.

Trên đây là những chia sẻ có liên quan đến hiện tượng giật mắt trái mà nhiều người đã hoặc đang gặp phải. Tuy nhiên, những điều này bạn nên áp dụng linh động trong từng hoàn cảnh, từng thời điểm khác nhau.

Bạn không nên áp dụng một cách quá máy móc bởi cuộc sống của mỗi chúng ta là khác nhau mà. Hãy thử tham khảo nhé! Chúc bạn thành công!