FYI là gì? FYI sử dụng trong những trường hợp nào?

Có nhiều lần bạn bắt gặp từ FYI ở đâu đó, có thể là trên mạng xã hội. Khi bạn chat với đối tác, bạn bè hoặc trong thư trả lời hay forward email. Nhưng bạn không hiểu rõ nghĩa của từ FYI? FYI là gì? FYI là viết tắt của những từ nào?

FYI được sử dụng trong những trường hợp nào?… Hãy cùng giải đáp những thắc mắc liên quan đến FYI trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hiện nay, xu hướng sử dụng các từ viết tắt và cụ thể hơn là viết tắt các cụm từ tiếng Anh đang trở nên khá phổ biến. Nó là cách để rút gọn và tiết kiệm thời gian khi sử dụng những cụm từ quá dài hoặc khó nhớ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được những quy luật viết tắt. Để hiểu rõ về ý mà người nói hoặc người viết muốn truyền đạt. FYI là gì cũng đang là thắc mắc của nhiều bạn.

FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của For Your Information, có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. FYI thường được dùng trong email hay các thông điệp. Thông thường nó được đặt ở dòng chủ đề đầu tiên. Khi bạn muốn chuyển nội dung đến ai đó chỉ để cho họ biết thêm thông tin.

FYI có thể hiểu đơn giản là người gửi muốn bạn biết đây là những thông tin mà bạn cần.

Ngoài ra, FYI còn được hiểu với nghĩa là dùng cho thông tin của bạn trong một số tờ rơi, phiếu kiểm tra sức khỏe.

FYI được sử dụng trong những trường hợp nào?

FYI là một trong những cụm từ viết tắt lịch sự và chấp nhận được khi muốn chuyển tiếp (forward) thư điện tử tới (những) người khác. Trong môi trường công việc, email là một công cụ chính thức để giao tiếp. Và nếu bạn ghi ngắn quá trong email sẽ làm cho người nhận cảm thấy không được tôn trọng.

Nhưng với tình huống chuyển tiếp email (forward), bạn chỉ cần ghi 3 chữ FYI ở đầu thư và giữ nguyên thông tin bên dưới của email nhằm đảm bảo tính khách quan của email gốc mà bạn nhận được.

Từ FYI thường được sử dụng như một thông điệp viết tắt trong các email, trên mạng xã hội, khi chat… Thông thường, nó đi cùng với một tệp (file) đính kèm trong tin nhắn ấy.

Ý nghĩa của từ FYI

Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được nghĩa của từ FYI là gì rồi phải không ạ? Việc sử dụng từ ngữ này là một cách để chuyển tiếp email đến người nhận và tôn trọng nội dung gốc của email.

Một số từ tiếng Anh viết tắt thường gặp khác

Khi sử dụng email, bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều những từ viết tắt khác, cụ thể như:

  • FYR: Là viết tắt của For Your Reference, có nghĩa là dành cho bạn tham khảo.
  • ETA: Estimated Time of Arrival, có nghĩa là thời gian dự định mà máy bay, tàu đến nơi.
  • FW: Forward (chuyển tiếp), dùng ở đầu email  khi bạn muốn chuyển tiếp nội dung đến ai đó.
  • P.S: Postscript (tái bút), thường dùng ở cuối email để bổ sung thêm thông tin.
  • BTW: By The Way, có nghĩa là nhân tiện, tiện thể, dùng ở cuối email để hỏi thêm thông tin.
  • R.S.V.P: Répondez S’il Vous Plaît (tiếng Pháp) có nghĩa là vui lòng xác nhận. Cụm từ ghi tắt này là viết tắt từ tiếng Pháp. Tuy nhiên vẫn thường xuyên xuất hiện trong các email mới tham dự các cuộc họp, phỏng vấn hay hội nghị,…

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc FYI là gì. Cũng như biết cách sử dụng FYI và hiểu được nghĩa của một số từ viết tắt trong khi sử dụng email. Từ đó, có thể giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc và tìm hiểu kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (4 bình chọn)