Fresher là gì? Internship là gì? Và sự khác nhau giữa chúng là gì?

Xin chào các ban đã quay trở lại với iHuongdan Blog trong bài viết này. Trong bài viết này, mình có nhận được được một câu hỏi của một bạn độc giải đã gửi về. Theo như mình thấy thì đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cũng như rất nhiều người nhầm lẫn giữa cách phân biệt nó.

Nội dung câu hỏi mà độc giải gửi về như sau: “Ad cho em hỏi là Fresher là gì và Internship là gì? Và giữa chúng khác nhau như thế nào? Mong nhận được giải đáp của ad ạ? Xin chân thành cảm ơn!”. Đây chính là nội dung câu hỏi mà một bạn độc giải đã gửi về cho iHuongdan Blog như trên.

Sau đây để giải đáp cho các bạn hiểu hơn về Fresher và Internship cũng như sự khách nhau giữa chúng. Cũng như giải đáp thắc mắc cho bạn độc giả gửi về. Thì sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo và cùng iHuongdan tìm hiểu khái niệm giữa Fresher và Internship sau đây nhé.

Fresher là gì?

Để hiểu về Fresher thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất. Fresher là từ ngữ dùng để chỉ những sinh viên IT mới ra trường. Hay những người mới bắt đầu bước chân vào một công việc nào đó. Khi đó người mới này sẽ được gọi là Fresher.

Khi đó Fresher là những người đã trang bị đầy đủ kiến thức cần có để có thể bắt đầu công việc. Và cần một môi trường để thực hiện, triển khai cũng như thực hành.

Internship là gì?

Khác với Fresher thì Internship thường được dùng để chỉ những người đang đi thực tập. Hay là những học sinh sinh viên năm cuối của các trường ngành công nghệ thông tin. Khi đó người này sẽ được nhận vào một sự án mới nào đó. Và đòi hỏi phải có thời gian đào tạo training cũng như xem xét.

Từ đó sẽ có thể quyết định có phù hợp với dự án hay không. Cũng như để quyết định ký hợp đồng chính thức hay partime hoặc vừa học vừa làm. Như vậy các bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là Internship là người đang là sinh viên cuối năm của ngành công nghệ thông tin đi thực tập tại một dự án mới.

Sự khác nhau giữa Fresher và Internship là gì?

Sau khi các bạn đã hiểu cơ bản về 2 khái niệm này. Thì qua đó chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa Fresher và Internship rồi đúng không nào? Nhưng để tìm hiểu về sự khác nhau giữa 2 khái niệm này. Chúng ta có thể dựa theo 3 điểm khác nhau sau đây:

1. Trình độ chuyên môn

Nói về trình độ chuyên môn thì cả Fresher và Internship cũng có một sự khác nhau. Đối với Fresher thì trình độ không diễn tả mức độ thành thục về công việc. Người Fresher có thể thao tác và thiết kế chưa được xuất sắc.

Nhưng cái cơ bản là phải nắm được kiến thức cơ bản và biết cách vận dụng vào thực tế. Và đối với Fresher lập trình thì bắt buộc phải biết các ngôn ngữ lập trình cơ bản. Ít nhất là phải biết một trong các ngôn ngữ lập trình và 1 framework. Phải biết về: HTML, CSS, Jquery, PHP… đó chính là những yêu cầu thiết yếu đối với Fresher.

Còn đối voiwss Internship lập trình thì là những đối tượng, người đang trong giai đoạn thực tập. Vì thế xét về trình độ chuyên môn thì chưa đầy đủ và sâu sắc. Cũng như kiến thức chưa được trang bị chuyên sâu. Nên cần được sự hướng dẫn và chỉ bảo từ các anh chị có kinh nghiệm trong công ty

2. Trách nhiệm công việc

Khác với trình đội thì xét về khía cạnh trách nhiệm công việc. Thì Fresher lập trình là người được chịu trách nhiệm cho một dự án mà công ty giao cho. Vì thế đối với một Fresher cần phải thực hiện đúng deadline của cấp trên đưa ra. Cũng như phải chịu trách nhiệm với các công việc đã được giao và thực hiện nó.

Còn đối với Internship thì sẽ được trainning khi mới bắt đầu công việc. Vì thế sẽ được các anh chị đi trước trong công ty hướng dẫn và chỉ bảo quy trình và cách làm cho phù hợp. Đồng thời đối với Internship có nhiều cơ hội để học hỏi và giao lưu với các anh chị đi trước về trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế.

3. Lương thưởng và chế độ

Ngoài 2 vấn đề trên ra thì còn một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đến nữa. Đó chính là mức lương của Fresher và Internship cũng như các chế độ đi kèm của tường người. Đối với Internship thì trong quá trình làm việc. Có thể được nhận lương hoặc không nhận lương trong quá trình thực tập.

Còn đối với Fresher thì chắc chắn là có lương vì khi bạn đã làm Fresher thì bạn đã là thành viên chính thức của công ty. Vì vậy bạn chắc chắn có lương và mức lương tùy thuộc vào trình độ cũng như thỏa thuận ban đầu khi làm việc. Ngoài ra, đối với Fresher còn được hưởng đầy đủ các chính sách phúc lợi như mọi người.

Tổng kết

Như vậy là trên đây iHuongdan Blog đã chia sẻ với các bạn về 2 khái niệm là Fresher và Intership cũng như sự khác nhau giữa chúng rồi. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà blog mang lại sẽ giúp các bạn giải đáp một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công trong công việc cũng như quá trình tìm việc làm của mình. Nếu các bạn đang cần tìm việc làm có thể xem ngay những website tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay tại đây nhé.