Font UTM – Font chữ đẹp tiếng Việt Hóa Unicode cho thiết kế

Bạn làm thiết kế đồ họa và bạn đang cần nhiều font chữ hơn trong bộ sưu tập của mình với điều kiện là nó phải tương thích với những phần mềm gõ tiếng Việt?

Vậy bạn hãy thử với bộ Font UTM mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết nhé! Sẽ không phí thời gian của bạn đâu!

Font UTM là gì?

Font UTM (hay còn được gọi là bộ Unicode Thiên Minh) bao gồm những font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng giúp người dùng thoải mái lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình.

Đặc biệt hơn, Font UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey. Chính vì thế, trong thời đại bùng nổ Internet như hiện nay, bạn có thể sử dụng những font chữ này trên cả những phần mềm chat như Skype, Zalo, Viber,…

Những công cụ chat đó đều được tích hợp font chữ hệ thống, nên hệ thống cần có đầy đủ những font chữ này thì mới có thể gõ tiếng Việt được. Chính vì thế, Font UTM sẽ không thể thiếu trong bộ sưu tập font chữ của bạn đâu nhé!

Font UTM sẽ cung cấp cho người dùng rất nhiều font chữ đẹp mắt sử dụng cho những công việc đồ họa trên máy tính, tương thích với những phần mềm gõ tiếng Việt hỗ trợ cho việc nhập văn bản của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Những tính năng nổi bật của Font UTM

  • Tương thích với những phần mềm gõ tiếng Việt như Vietkey hoặc Unikey
  • Được tích hợp rất nhiều những font chữ đẹp, lạ mắt
  • Cài đặt nhanh, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau

Font UTM là những font chữ đẹp được cài đặt sẵn trên hệ thống, với bộ gồm nhiều font chữ khác nhau mang nhiều phong cách thư pháp khá đẹp mắt. Sử dụng Font UTM, bán sẽ được trải nghiệm rất nhiều kiểu chữ khác nhau với các nét đậm, nét mờ, font chữ dùng để trang trí hoặc để chúc mừng.

Công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn với Font UTM, đặc biệt là trong lĩnh vực Photoshop sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn với những text của mình đấy nhé!

Như chúng ta đã biết, font chữ là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong hệ thống máy tính. Bởi font chữ hỗ trợ chúng ta trong mọi công việc, từ soạn thảo văn bản cho đến trang trí, thiết kế đồ họa, làm quảng cáo hay bất kỳ công việc nào khác.

Tuy nhiên, hạn chế ở chỗ, hệ điều hành Windows được cài mặc định sẵn một số font chữ cơ bản sử dụng trong soạn thảo văn bản. Do đó, người dùng sẽ không thể sử dụng để làm những công việc khác, đặc biệt là những công việc có liên quan đến nghệ thuật.

Với khả năng đáp ứng, giải quyết được những hạn chế trên, Font UTM sẽ giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra những quảng cáo, photoshop hay làm bất cứ điều gì khác.

Hướng dẫn cài đặt Font UTM lên hệ thống

Để cài đặt Font UTM lên hệ thống cũng tương đối đơn giản, trước tiên, bạn cần giải nén file vừa down về và thực hiện cài đặt theo một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Chọn toàn bộ font chữ trong thư mục và nhấn chuột phải chọn Install
  • Cách 2: Chọn toàn bộ font chữ và nhấn chuột phải chọn Copy. Bạn cần copy toàn bộ font chữ UTM sang thư mục Font.

Tiếp theo, bạn truy cập vào đường dẫn C/Windows/Fonts, sau đó nhấn chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và chọn vào Paste nhé.

Và như vậy, giờ đây bạn đã có thể thoải mái tùy biến font chữ trên Windows với mẫu font UTM vô cùng đa dạng và đẹp mắt rồi!

Bộ Font UTM được sử dụng cho rất nhiều công việc và ứng dụng khác nhau. Với mục đích là thay thế và bổ sung cho những font chữ cơ bản, bộ Font UTM sẽ mang lại cho người dùng một giao diện hoàn toàn mới mẻ, một sự thay đổi hoàn toàn hỗ trợ bạn trong công việc. Hãy dùng thử Font UTM nhé! Chúc các bạn thành công!

4.5/5 - (8 bình chọn)