Cách fix lỗi không thể tạo thư mục khi cài plugin WordPress đơn giản

Xin chào các bạn! Và hôm nay trong chuyên mục chia sẻ với các bạn thủ thuật WordPresss. Thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để fix lỗi không thể tạo được thư mục khi cài đặt Plugin WordPress đơn giản nhất.

Có thể nói thì với lỗi không thể tạo thư mục khi các bạn cài đặt bất kỳ plugin nào trên Website WordPress khá là phổ biến. Vì đây là một trong những lỗi bị ảnh hưởng do nguyên nhân lỗi cài đặt quyền thư mục hoặc liên quan tới dung lượng của hosting hoặc VPS của các bạn.

Và để giúp các bạn có thể fix được lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để fix lỗi không thể tạo thư mục khi cài plugin WordPress nhanh nhất. Và để thực hiện được cách fix này các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi không thể tạo được thư mục khi cài plugin

Như mình vừa nói ở trên thì nguyên nhân gây ra lỗi này thường 2 lỗi chính. Đó chính là lỗi do các bạn CHMOD sai quyền thư mục của thư mục wp-content trên website của các bạn.

Hoặc 2 là nguyên nhân do hosting hoặc vps của các bạn đã bị hết dung lượng lưu trữ. Do đó việc thực thi cài đặt thêm plugin hoặc upload thêm tệp tin như hình ảnh video… lên website sẽ bị thông báo lỗi này.

Và để fix lỗi này thì cũng khá là đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần xác định 2 nguyên nhân ở trên và website của các bạn bị do nguyên nhân nào. Sau đó tiến hành thực hiện cách fix theo hướng dẫn của mình sau đây nhé!

Cách fix lỗi không thể tạo thư mục khi cài plugin

Để fix lỗi không thể tạo được thư mục này chúng ta sẽ tiến hành thực hiện theo 2 cách. Nếu cách nào không được thì các bạn có thể thực hiện sang cách tiếp theo nhé. Và đảm bảo với 2 cách này sẽ giúp bạn fix lỗi này 100% thành công!

Cách 1: Sửa CHMOD thư mục wp-content

Cách đầu tiên mà mình muốn hướng dẫn các bạn đó chính là CHMOD lại thư mục wp-content. Với cách này sẽ giúp bạn phân quyền cho thư mục wp-content để có thể có quyền tạo thư mục khi cài đặt plugin. Và để thực hiện theo cách này các bạn tiến hành truy cập vào hosting của website.

Sau đó tiến hành truy cập vào thư mục publict_html và chọn chuột phải vào thư mục wp-content và chọn Change Permission như hình sau:

Tiếp theo một bảng sẽ hiện lên các bạn tiến hành tích chọn như hình sau đây để đưa quyền thư mục về 755 là ok nhé!

Sau khi chọn xong các bạn nhấn vào Change Permissions để thiết lập và quay trở lại website và tiến hành cài đặt thử plugin xem ok chưa nhé!

Nếu trương trường hợp vẫn chưa được và vẫn nhận thông báo lỗi không thể tạo thư mục thì các bạn tiến hành thực hiện cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Xóa file dọn dẹp hosting để fix lỗi

Nếu trong trường hợp các bạn đã thử cách thứ 1 nhưng vẫn không được. Thì khả năng cao là hosting của các bạn đã vượt quá giới hạn lưu trữ dung lượng trên hosting. Lúc này các bạn cần tiến hành xóa bớt file hoặc các file backup trên hosting để giải phóng dụng lượng hosting.

Và từ đó các bạn có thể sử dụng việc cài đặt plugin một cách dễ dàng. Trong trường hợp hosting vượt quá dung lượng thì wordpress sẽ không thể upload plugin và giải nén. Nên sẽ gây ra lỗi không thể tạo thư mục khi cài đặt plugin.

Để thực hiện cách này các bạn truy cập vào hosting của website sau đó xóa những file dung lượng lớn không cần thiết như các file backup nhé!

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách fix lỗi “Không thể tạo thư mục” khi cài đặt plugin WordPress đảm bảo thành công 100%. Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn có thể sử dụng và và vận hành website một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)