First name, Last name là gì và viết như thế nào cho đúng?

Xin chào tất cả các bạn. Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay đa số các website tiếng anh cũng dẫn như phổ biến tại Việt Nam chúng ta. Ví dụ như các mạng xã hội như Facebook, Linkedin, twitter… Và hàng loạt các loại website khác mà chúng ta thường xuyên vào.

Ngay cả các website hiện tại ở Việt Nam chúng ta cũng đa số sử dụng các mã nguồn của các nước để phát triển. Do đó tiếng anh trong các Form đăng ký hay khai báo không còn xa lạ nữa.

Và đặc biệt nếu các bạn đã từng một lần đăng ký tài khoản facebook hay tài khoản Linkedin thì chắc hẳn các bạn không còn xa lại với các ô yêu cầu nhập. Với tên tương ứng là First name, Last name đúng không nào? Và một số các website khác khi chúng ta đăng ký còn có thêm một trường để khai báo tên đệm nữa đó chính là trường Middle Last name.

Vậy để giúp các bạn có thể hiểu hơn về ý nghĩa các trường này. Cũng như có thể tự điền các thông tin như họ, tên, tên đệm của mình vào chính xác các trường nay. Thì trong bài viết này, iHuongDan Blog sẽ chỉ ra ý nghĩa của từng trường cũng như giúp các bạn hiểu và tự điền chính xác vào các ô này nhé.

First Name là gì? Last Name là gì?

Nếu bạn là một người hiểu biết về tiếng anh thì chắc hẳn không cần phải bàn tán về ý nghĩa của 2 từ: First name và Last name đúng không nào?

Theo như ý nghĩa của 2 từng tiếng anh này, chúng ta sẽ hiểu theo tuần tự đó chính là. First name chính là họ của mình, còn last name chính là tên của mình.

Ngoài 2 cụm từ chính này, thì trong một số form đăng ký khác chúng ta cũng sẽ thấy sự xuất hiện của một trường ở giữa 2 cụm từ này đó chính là Middle Name. Middle Name chính là phần tên đệm của chúng ta. Và với cấu trúc trên, chúng ta có hệ thống như sau:

  • First Name = Tên của bạn
  • Middle Name = Tên Đệm
  • Last Name = Họ

Ví Dụ : Charles Robert Darwin hoặc Isaac Newton (đôi khi họ thường bỏ luôn tên đệm ) trong đó Isaac là họ và Newton là tên.

Cách điền First Name là gì? Last Name chuẩn nhất

Để có thể hiểu và điền chính xác các phần như First name hay last name. Thì chúng ta cần lưu ý một số yếu tố sau đây. Ví dụ với tên mình là Nguyễn Tiến Hưng thì chúng ta sẽ điền đầy đủ tưng ý các thành phần của họ tên sang form như sau:

  • First Name : Nguyen
  • Middle Name : Tien
  • Last Name : Hung

Các bạn lưu ý, trong tiếng anh chúng ta sẽ viết là Tiếng Việt không dấu nhé.

Nếu trong trường hợp mà form yêu cầu các bạn nhập không có mục Middle Name. Thì các bạn sẽ thực hiện ghép giữa First name và Middle Name thành 1 như hình trên đây nhé.

Hi vọng với cách điền First name và Last name này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)