Truyện ngắn: Em có dám ký đơn không ? Hãy ký nó trước khi đưa cho anh – P4

Một tối chủ nhật, GV xin nghỉ. Tôi trở về nhà không thấy chồng tôi đâu.
Đến 10h tối, đang làm việc, tôi nghe tiếng lạch cạch mở khoá. Chồng tôi về. Nồng nặc mùi bia rượu. Nhìn thấy tôi, anh không nói không rằng nằm vật ra ghế salon. Mắt nhắm nghiền.
Tôi đứng nhìn chồng tôi. Lòng bỗng dưng thắt lại. Trông anh kém sắc đi rất nhiều. Và cũng cô đơn đến tội nghiệp. Tôi đi pha cho anh một nước chanh, để cạnh bàn rồi đi tắm.

Lúc tôi tắm xong, chồng tôi vẫn ngủ say sưa. Tôi đứng lặng lẽ nhìn anh rất lâu. Sống mũi cao, thẳng tắp. Vầng trán rộng. Nhân trung rõ nét. Bất giác tôi ngồi xuống cạnh chồng và nắm lấy tay anh. Thực sự tôi rất nhớ chồng, thèm khát được anh ôm vào lòng, thèm khát anh, thèm hoà quyện vào chồng và quên hết đi những tổn thương mà chúng tôi đã gây cho nhau.

Miên man với những suy nghĩ, đột nhiên chồng tôi với tay cầm tay tôi, ghì xuống và hôn tôi rất mãnh liệt. Chúng tôi lao vào nhau như chưa bao giờ từng được thế.

Nhưng chồng tôi đã gọi tên cô gái ấy lúc cuộc vui sắp tàn.

Tôi ngỡ là mình bị ảo giác. Nhưng sự thật là chồng tôi đã gọi tên cô gái đó, lúc sex với vợ.

Tôi gục mặt vào ngực anh, khóc như mưa. Và chồng tôi…..tiếp tục ngủ!!!!

Hôm sau tôi xin nghỉ làm. Quyết định ở nhà nói chuyện với chồng tôi.

Sáng, chồng tôi tỉnh rượu, còn tôi vẫn nằm trên giường và mắt nhìn một chỗ trên trần nhà. Đợi anh vệ sinh cá nhân xong, tôi đưa 2 vali ra, lạnh lùng nói:

– Hoặc là anh ra đi, nếu không thì người đó sẽ là em. Em để anh quyết định.

Mắt chồng tôi đỏ ngầu, dường như anh không hề bất ngờ như tôi đoán.

– Em và con cứ ở lại đây, anh sẽ đi chỗ khác. Tạm thời em không ổn thì cứ gửi con cho ông bà đã. Giữa tuần này anh sẽ về thăm con.

Cảm giác hụt hẫng là điều có thật lúc này. Mặc dù trong lòng tôi đang tràn ngập thù hận, khinh thường và nhục nhã. Tôi đáp:
– Nếu anh đã chọn thì hãy đi luôn và ngay. Đừng để tôi phải nhìn thấy anh thêm một phút nào nữa.
Chồng tôi đi thật.

Thời điểm đó, chuyện giữa gia đình tôi một số người ở phòng chồng tôi biết, có 1 số biết phong thanh. Thủy là một chị gái lớn hơn chồng tôi 7 tuổi, chơi khá thân với chồng tôi. Sau khi chúng tôi ly thân được 4, 5 hôm thì gọi tôi ăn trưa nói chuyện.

Chị Thủy bảo:
– Chị không nghĩ chuyện vợ chồng em ra nông nỗi này. T. không kể cho chị nghe nhưng chị có nghe mọi người đồn đoán. Đầu đuôi như thế nào có thể kể cho chị nghe không?

Tôi cười buồn:
– Chị hỏi anh T có lẽ sẽ rõ hơn. Em làm việc gì cũng có lý do. Em ko được nghe lời đồn đoán thế nào, nhưng mắt em thấy, tai em nghe, em cảm nhận được chị ạ. Có lẽ duyên bọn em ngắn thôi….

– Thế là thế nào? Chị cũng không nghe mọi người đồn đoán gì nhiều. Mọi người chỉ bảo vợ chồng sếp có chuyện gì đó thôi?

Có vẻ như mối liên hệ giữa chồng tôi và H mọi người ở cơ quan không hay biết. Tôi đã định không nhắc đến H với chị Thủy vì tôi cứ cảm thấy động vào tự trọng, sĩ diện của mình kiểu gì. Nhưng cuối cùng không nhịn được, tôi kể cho chị nghe, trừ chuyện chồng tôi sex với vợ mà gọi tên H.

Chị Thủy thốt lên:

– Không thể nào! Chị chắc chắn là em hiểu nhầm 100%.
– Vậy em phải hiểu thế nào cho đúng?
– T thì sao? nó chối hay nhận?
– Không nhận, không chối. Còn quay ra hỏi em rằng em có chắc chắn cả đời không bao giờ bị chi phối bởi 1 ai khác ngoài chồng không? Đó cũng là một cách trả lời rồi đấy thôi chị.
– Em dại thế. Cứ cho là T có tình cảm với con bé ấy đi thì cũng nên bình tĩnh, khéo léo kéo chồng về, sao lại dồn nó đến chân tường như thế? Mà đã biết thực hư thế nào đâu?

Tôi im lặng, ở khía cạnh nào đó chị ấy nói đúng. Nhưng ko hiểu nếu tôi kể cho chị nghe việc chồng tôi gọi tên H lúc sex với vợ thì chị còn trách tôi không?

– Theo chị chị nghĩ sao?
– Nếu em cần chị sẽ hỏi chuyện T. Nhưng về cái H thì chị hoàn toàn không nghĩ nó có tình cảm gì khác ngoài tình cảm anh em đồng nghiệp thôi. Nó là đứa hiểu chuyện, đứng đắn em ạ. Ở cơ quan chị cũng thấy nó cư xử chừng mực, lễ phép, hòa đồng. Với ai cũng vậy chứ không riêng với T.
– Thì em cũng có đánh giá dành tình cảm cho một người đã có gia đình là thiếu đứng đắn đâu, chị. Tôi cười khẽ, bóng gió.
Tính em cũng thoáng, cái việc say nắng một ai đó khi đã có gia đình em cũng cảm thấy nó là chuyện thường tình chị ạ. Em không đánh giá vấn đề đạo đức ở đây. Mà có lẽ chị không hiểu được đâu.

– Em có cần nói chuyện với H không?
– Không chị ạ. Nói chuyện gì cơ chứ.
– Ừ, chị cũng nghĩ vậy…

Về chồng tôi, lúc chúng tôi ly thân, anh vẫn nghĩ chỉ vì tôi quá ghê gớm, quá nhạy cảm khi phát hiện anh dành tình cảm cho đồng nghiệp, chứ hoàn toàn không biết gì về vụ sex nhục nhã kia. Nên tôi đoán rằng, anh cũng muốn tránh mặt tôi lúc này để tôi bình tâm lại, sau nói chuyện dễ hơn, chứ chồng tôi không nghĩ chính anh trong vô thức đã đâm một nhát thẳng vào tim tôi, và lòng tự trọng của vợ mình.

Nếu tim tôi đau, có thể nó sẽ lành.
Nhưng khi lòng tự trọng của tôi đau, chắc chắn nó sẽ mãi mãi là một vết sẹo lớn.
Đó là lý do tôi nói rằng, mai sau còn có thêm người phụ nữ khác xuất hiện, và sự thân mật của họ còn vượt xa so với H và chồng tôi, họ còn công khai chiếm hữu chồng tôi. Nhưng tất cả đều không khiến tôi bị ám ảnh như với H, dù mãi sau này tôi mới biết rằng H chỉ xem chồng tôi như một người sếp đáng kính, và thứ tình cảm của họ cũng chỉ dừng lại ở mức chồng tôi đơn phương say nắng cô ấy mà thôi.
Nhưng đó là chuyện sau này.

Sinh nhật Hạnh, và tôi gặp lại Minh.

Chúng tôi, và một vài người bạn của Hạnh, ngồi tại một quán pub. Gặp lại Minh tôi suýt không nhận ra. Lần trước anh mặc đồ rất “bụi”, khỏe khoắn. Lần này sinh nhật lại đóng quần âu, sơ mi rất chỉnh tề. Tôi phì cười, trêu anh “Sếp đi họp đấy à?”, anh ta giải thích “Họp hành muộn quá, định về nhà mới đi nhưng sợ vợ giữ ko cho đi nên tranh thủ qua với các cô 1 lúc luôn”.

Tôi quên kể Minh là giám đốc điều hành một công ty truyền thông tương đối có tiếng. Anh có vợ và 2 con, một nếp, một tẻ. Vợ anh người miền Tây, theo anh ra HN. Theo như Hạnh kể thì anh gặp vợ anh trong một chuyến công tác, rồi quen và trót vượt rào, bác sỹ bảo cưới, Minh mang cô gái miền Tây về ra mắt bố mẹ và bảo cưới chỉ sau không đầy nửa năm quen biết. Hiện vợ anh kinh doanh một shop mỹ phẩm tại nhà kiêm chăm con.

Vì cả tôi và Minh đều không quen thân nhiều với đám bạn của Hạnh nên gần như chúng tôi ngồi tách ra một góc, uống bia và buôn chuyện phiếm cùng nhau. Cạnh Minh rất thoải mái, vui vẻ. Anh nói chuyện rất lôi cuốn. Tôi ngồi nghe và liên tục cười sặc sụa. Tôi cũng không cần phải tỏ ra ý tứ, chỉn chu khi nói chuyện với anh ta. Chẳng hiểu sao lại như vậy.

Tan cuộc, Minh bảo tôi:
– Anh đưa em về nhé.
– Em tự về được. Không cần anh ạ. Cám ơn ý tốt của anh
– Thế là anh lại phải tốn tiền taxi à?

Tôi phá lên cười, lắc đầu không nói gì.

Hôm nay Minh đi xe riêng. Tạm biệt xong tôi lái xe đi, được một đoạn thì phát hiện ra Minh đi sau tôi. Trong lòng bỗng dâng lên một nỗi buồn khó tả. Cảnh tượng khiến tôi nhớ lại quãng thời gian vợ chồng tôi yêu nhau. Chỉ khác là thời đó chúng tôi đi xe máy. Tôi đi trước, chồng tôi lái xe đi tò tò phía sau, thỉnh thoảng lại nháy xi nhan loạn lên để trêu tôi. Mới đó mà mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, chúng tôi cũng đã trở nên khác….

Lúc tôi về, tôi lái xe thẳng vào hầm chung cư. Qua kính chiếu hậu, tôi thấy Minh đỗ xe trên lề đường. Tôi cũng không quan tâm nhiều. Trước khi ngủ check fb thấy có tài khoản lạ add, là Minh. Tôi đồng ý kết bạn. Minh nhảy vào chat “Chúc ngủ ngon” kèm mặt cười. Tôi tắt điện thoại và đi ngủ.

Sau khi có fb tôi rồi thì thỉnh thoảng anh ta lại vào chat với tôi. Chúng tôi tán gẫu linh tinh chuyện. Khá nhiều lần Minh rủ tôi ăn trưa nhưng tôi từ chối.

Một chiều, Minh alo bảo tôi:

– Có quán này hay lắm. Đi uống với anh một cốc cà phê rồi về nào.

Tôi bảo ok, tôi qua đón anh được không vì tính tôi ko thích ai đưa đón mình ngoài chồng.

Lúc đó, tôi vẫn chỉ xem Minh như một người bạn tâm đầu ý hợp. Cũng tốt nếu mình có một người bạn có thể cởi mở nói chuyện, nhất là tại thời điểm gia đình tôi đang gặp nhiều biến cố như vậy.

Chúng tôi lên một quán nhỏ ven Hồ Tây. Quán khá đẹp, yên tĩnh, đặc biệt coktail rất ngon. Minh bảo anh vừa phát hiện ra quán này cách đây 1 tuần và trong đầu nghĩ ngay đến việc rủ tôi đến vào lần thứ 2.

Lúc ở quán, tôi hỏi Minh:
– có phải đàn ông ai cũng sẽ có lúc yêu một lúc 2 người không anh?

– Có thể. Nhưng toàn tâm toàn ý thì không. Minh nhìn tôi đáp.

Tôi lảng cái nhìn của Minh. Tôi sợ nỗi đau của tôi bị phơi bày. Nhưng Minh ko hỏi thêm tôi điều gì. Im lặng cho đến lúc tôi chủ động nói muốn về.

Minh bảo:
– Cũng tối rồi. Đi ăn tối với anh luôn nhé.

Tôi cười đáp ô hay, tối rồi, em có phải phụ nữ độc thân đâu mà anh rủ dễ thế. Còn anh nữa, a cũng đâu phải đàn ông chưa gia đình đâu.

Minh nói:
– Anh biết là em có thể đi được. Còn anh, em ko phải nghĩ nhiều đâu.

Sau tôi mới biết là Hạnh có kể cho Minh nghe chuyện nhà tôi.

– Anh về đi. Em phải về nhà.
– Đi thôi. Anh lái xe cho.

Minh lấy chìa khoá tôi đang cầm trên tay, đi nhanh ra cửa, tôi không kịp phản ứng. Tôi cứ nghĩ ý anh là lái xe đưa tôi về nhà, nên tặc lưỡi đi theo sau. Ai ngờ Minh đưa tôi đến một quán ăn theo ý anh.

Trong lòng chán chường, mệt mỏi, chỉ muốn về nhà vùi mình ngủ một giấc, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại đi theo Minh.

Hà Nội thật nhỏ bé. Tôi đụng mặt chồng tôi ở đây. Anh cùng với 2 người bạn nữa.

Chồng tôi và cả bạn anh nhìn thấy chúng tôi trước khi chúng tôi nhìn thấy họ.

Như tôi đã nói, Minh là người rất lịch sự. Anh cũng có một thời gian dài học và làm việc ở nước ngoài về nên trong hành động, cử chỉ khá thoáng, rất ân cần. Nhìn vào có lẽ sẽ có người nghĩ chúng tôi là một cặp.

Tôi ko hề biết chồng tôi nhìn tôi đăm đăm từ một góc bàn khác trong quán. Đến lúc đi wc trở ra tôi mới phát hiện ra sự có mặt của anh.

Nói thật là cũng rất khó xử cho tôi lúc đó, khi 2 người bạn của chồng cũng nhìn thấy tôi. Tôi gật đầu chào họ và điềm nhiên trở về bàn của mình.

Tôi trở lại nhưng đầu óc hoàn toàn không tập trung được nữa. Minh hỏi gì tôi cũng ậm ừ, ấm ớ… Tôi nói với Minh tôi muốn về sớm vì hơi mệt. Minh nhìn tôi lạ lùng rồi cũng đồng ý đưa tôi về.

Về đến nơi tôi mở điện thoại thấy tin nhắn của chồng tôi:
– Hoá ra mọi thứ cũng chỉ là cái cớ mà thôi, em nhỉ? Cứ sống theo cách mình muốn đi, em ạ.

(Hết phần 3)

Xem tiếp:
– Em có dám ký đơn không ? Hãy ký nó trước khi đưa cho anh – P5

– Em có dám ký đơn không ? Hãy ký nó trước khi đưa cho anh – P3

Tác giả: Tác giả: NoiNhoHaNoi84