Lợi ích khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc là một trong những chương trình vô cùng hot hiện nay đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngày nay, việc kết hợp giữa vừa học vừa làm khi đi du học sẽ giúp bạn cải thiện được chi phí học tập và sinh hoạt tại xứ sở Kim Chi.

Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Để giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn. Cũng như đánh giá chi tiết về các lợi ích đối với chương trình này nhé.

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì?

Hiện nay, xu hướng học sinh, sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc ngày một đông đảo. Nhất là khi đã toàn cầu hóa và con người muốn biết đến những nước khác trên thế giới.

Do đó, mọi người sẽ chọn con đường du học để học hỏi thêm kiến thức và nâng cao sự hiểu biết. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của các du học sinh chính là học phí và chi phí sinh hoạt khi đi du học.

Chương trình du học Hàn Quốc vừa làm vừa học đang được nhiều du học sinh lựa chọn

Ngày nay, số lượng du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc càng ngày càng nhiều để học tập và làm việc. Phần lớn, họ sẽ nhận được những học bổng từ các tổ chức đầu tư. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần chi phí học tập và bạn cần phải lo về những chi phí sinh hoạt tại nơi đây.

Vì vậy, để tồn tại được ở Hàn Quốc mỗi tháng bạn cần phải có khoảng 400.000 won để sinh hoạt. Đây chỉ là mức chi phí tối thiểu để bạn có thể chi trả cho sinh hoạt như tiền ăn, tiền nhà,… Do đó, các du học sinh thường lựa chọn làm thêm để san sẻ phần chi phí với gia đình.

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ có phần khác biệt so với những chương trình thực tập hưởng lương ở nước khác. Các sinh viên sẽ tự làm thêm bằng cách tìm việc từ mẫu tin quảng cáo, tờ rơi,…

Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc

Thông thường, những sinh viên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc có thể làm từ 20 đến 28 tiếng mỗi tuần. Ngoài ra, vào những ngày lễ và kì nghỉ bạn có thể làm full – time để tăng thu nhập.

Do đó, có rất nhiều du học sinh tranh thủ kỳ nghỉ để chăm chỉ làm thêm kiếm tiền tích góp cho học kỳ tới. Hiện nay, Hàn Quốc có tới  kỳ nghỉ và bạn có thể làm việc 8h/ngày.

Cơ hội việc làm sau khi du học xong sẽ cao hơn

Vì vậy, bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ cho chi phí học tập và sinh hoạt phí. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và mức lương. Mọi người có thể tăng thêm kiến thức, kỹ năng sống, mà lại kiếm thêm được thu nhập.

Đối với những công việc chân tay không yêu cầu bạn phải biết tiếng Hàn hay tiếng Anh sẽ giao động vào khoảng 300 won/1h như: dọn dẹp quán, rửa bát, lễ tân, phụ bàn. Ngoài ra, khi mà bạn thông thạo tiếng Hàn có thể kiếm được khoảng 20.000 – 40.000 won/1h như: dạy gia sư tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa.

Đặc biệt, công việc thông dịch viên hay biên dịch viên cũng rất phù hợp. Nếu như bạn làm hướng dẫn viên du lịch, có thể thu nhập tới 150 USD/ngày. Với những bạn may mắn và có khả năng sử dụng tiếng thành thạo thì mức thu nhập lên đến 1000 USD/tháng là bình thường.

Ưu điểm của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc vừa làm vừa học mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ưu điểm của chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đến bạn đọc:

  • Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Personal năm 2012 thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.
  • Môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, cao cấp và mang tới trải nghiệm mới mẻ.
  • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường
  • Kiếm thêm nhiều thu nhập
  • Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm
  • Có thể làm việc lâu dài và định cư ở Hàn Quốc
  • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc những lợi ích khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Nếu như bạn đang có những băn khoăn và thắc mắc về việc du học Hàn Quốc uy tín thì có thể liên hệ qua địa chỉ: https://monday.edu.vn để được hỗ trợ chi tiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)