Download Matlab R2018a + Key kèm hướng dẫn cài đặt

Được tạo bởi MathWorks, Matlab là một phần mềm cho phép người dùng tính toán ma trận dễ dàng. Hình dung các chức năng toán học và dữ liệu thực nghiệm. Thực hiện các thuật toán tính toán để thiết kế một giao diện người dùng đồ họa cho các nhiệm vụ cụ thể. Cũng như tương tác với các ngôn ngữ lập trình khác và các chương trình thông qua giao diện đặc biệt. Và để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Matlab là gì?

Matlab là phần mềm cung cấp môi trường tính toán số và lập trình do công ty MathWorks thiết kế. Matlab cho phép tính toán số với ma trận, vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin. Thực hiện thuật toán, tạo các giao diện người dùng. Và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác.

Matlab là một môi trường thuận lợi với đầy đủ các công cụ hỗ trợ người dùng. Nhập các biểu thức, công thức toán học và thực hiện tính toán dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm này có đầy đủ các kiểu dữ liệu đơn giản như: số nguyên, số thực, ký tự, logic. Các chuỗi ký tự đặt trong dấu nháy đơn hoặc nháy kép, kiểu dãy số ma trận…

Matlab  đã có một quá trình phát triển và cải tiến liên tục về tính năng. Phục vụ cho việc học toán, thực nghiệm nhiều mô hình trong thực tế và kỹ thuật. Phần mềm này cũng sẽ cho phép người dùng tính toán số với ma trận. Vẽ đồ thị hàm số hay biểu đồ thông tin, thực hiện các thuật toán phức tạp.

Bên cạnh đó, Matlab còn có khả năng phân biệt chữ in chữ thường khi nhập dữ liệu tính toán. Bổ sung các lệnh gán, cho phép khai báo hàm số, thực hiện cấu trúc rẽ nhánh, cấu trúc lặp. Phần mềm cho ơhép người dùng thao tác với nhiều kiểu cú pháp viết tắt để tăng tốc lập trình, nhất là thao tác từ dấu nhắc lệnh.

Ngoài ra, Matlab còn giúp người dùng tạo các kiểu đồ thị khác nhau như biểu đồ dạng đường. Biểu đồ chấm điểm, các lớp màu hai chiều, đường đồng mức và các đường cong, mặt cong ba chiều,…

Hiện nay, Matlab đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các bạn sinh viên ngành kỹ thuật và những người nghiên cứu lập trình nói chung. Phần mềm này còn tạo các giao diện người dùng và liên kết với những chương trình máy tính viết trên nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Hỗ trợ tối đa cho những công việc lập trình nói chung.

Các phép tính toán của Matlab

Trên thực tế, Matlab được sử dụng rộng rãi trong mọi khía cạnh tính toán. Một số phép tính toán Matlab được sử dụng phổ biến nhất như:

 • Giải quyết các vấn đề về ma trận và mảng.
 • Đồ thị 2-D và 3-D.
 • Đại số tuyến tính.
 • Phương trình đại số.
 • Các hàm phi tuyến tính.
 • Số liệu thống kê.
 • Phân tích dữ liệu.
 • Giải tích và phương trình vi phân.
 • Tính toán số.
 • Tích phân.
 • Chuyển đổi.
 • Hồi quy.
 • Các hàm đặc biệt khác.

Matlab được sử dụng trong các lĩnh vực nào?

Hiện nay, Matlab được sử dụng rộng rãi như một công cụ tính toán trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Bao gồm các lĩnh vực vật lý, hóa học, toán học và công nghệ.

Matlab được sử dụng trong một loạt các ứng dụng như:

 • Xử lý tín hiệu và truyền thông.
 • Xử lý hình ảnh và video.
 • Hệ thống điều khiển.
 • Tính toán tài chính.
 • Tính toán sinh học.
 • Kiểm tra và đo lường.

Các tính năng chính của phần mềm Matlab

 • Là ngôn ngữ lập trình cao cấp, cho phép người dùng tính toán các con số. Hình dung và phát triển ứng dụng.
 • Cung cấp môi trường tương tác để khảo sát, thiết kế và giải quyết các vấn đề.
 • Cung cấp thư viện lớn các hàm toán học cho đại số tuyến tín, thống kê, phân tích Fourier. Bộ lọc, tối ưu hóa, tích phân và giải các phương trình vi phân bình thường.
 • Phần mềm Matlab cung cấp các đồ thị được tích hợp sẵn để hiển thị hình ảnh dữ liệu và các công cụ để tạo đồ thị tùy chỉnh.
 • Cung cấp các công cụ để xây dựng các ứng dụng với các giao diện đồ họa tùy chỉnh.
 • Giao diện lập trình của Matlab cung cấp các công cụ phát triển để nâng cao khả năng bảo trì chất lượng mã và tối đa hóa hiệu suất.
 • Cung cấp các hàm để tích hợp các thuật toán dựa trên Matlab với các ứng dụng bên ngoài và các ngôn ngữ khác như C, Java, NET và Microsoft Excel.

Link download Matlab phiên bản mới nhất

Nếu bạn đang học trong bậc đại học, cao đẳng,… thì chắc chắc bạn sẽ cần sử dụng đến phần mềm Matlab này. Phiên bản mới nhất của phần mềm này được tích hợp rất nhiều lệnh và hàm tiện ích. Giúp bạn có thể thao tác và sử dụng dễ dàng, hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của bạn đạt kết quả cao nhất.

Link download Fshare: 

Link download Drive: 

Mời các bạn cùng download phần mềm Matlab về máy tính của mình theo đường link download được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Matlab R2018a

Sau khi các bạn đã tiến hành download tải về file cài đặt ở ngay trên. Thì tiếp theo công việc của các bạn đó chính là cài đặt và sử dụng phần mềm Matlab R2018a mới nhất hiện nay. Và để giúp các bạn có thể thực hiện việc cài đặt và sử dụng một cách nhanh chóng nhất. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn giải nén file vừa tải về và tiến hành chạy file setup.exe để tiến hành cài đặt. Sau đó một cửa sổ mới hiện lên, các bạn tiến hành chọn vào mục Use a File Installation Key sau đó chọn Next. Tiếp đó chọn Yes và chọn Next như hình dưới đây nhé.

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ mới hiện tiếp, tại cửa sổ Licese Agreement các bạn tiến hành click vào Yes rồi chọn Next để tiếp tục nhé!

Bước 3: Sau đó một cửa sổ hiện lên yêu cầu các bạn nhập Key License để tiếp tục. Các bạn có thể sử dụng dòng key sau: 09806-07443-53955-64350-21751-41297 sau đó các bạn tiếp tục tích vào I have the File Installation Key for my license và chọn Next để tiếp tục nhé!

Bước 4: Tiếp theo tại đây, các bạn chọn vị trí lưu cài đặt phần mềm Matlab sau đó tiến hành nhấn Next để cài đặt nhé!

Bước 5: Tiếp theo tại đây bạn có thể lựa chọn các ứng dụng cần thiết để cài đặt. Thông thường các bạn có thể để nguyên mặc định và chọn Next để tiếp tục. Rồi tiếp đó bạn chọn Next -> Install -> Next và chọn Finish để kết thúc cài đặt như hình minh họa bên dưới.

Tiếp theo

Một cửa sổ nữa hiện ra, các bạn nhấn vào nút Install để cài đặt và chọn Finish để kết thúc quá trình.

Như vậy các bạn đã tiến hành cài đặt xong phần mềm Matlab R2018a mới nhất rồi. Nhưng nếu các bạn muốn sử dụng đầy đủ tính năng cũng như activated phần mềm. Thì các bạn có thể xem thêm cách cr@ck phần mềm Matlab sau đây.

Cách kích hoạt phần mềm Matlab R2018a

Để kích hoạt phần mềm matlab r2018a này. Các bạn tiến hành khởi động và mở phần mềm Matlab R2018a này lên. Sau đó khi mở lên phần mềm sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo yêu cầu kích hoạt. Các bạn tiến hành kích hoạt theo các bước sau đây.

Bước 1: Tại cửa sổ MatWorks Software Activation các bạn chọn vào mục Activate manualy without the internet. Rồi sau đó tiếp theo nhấn vào nút Next để tiếp tục như hình sau đây.

Bước 2: Tiếp theo tại cửa sổ Offline Activation này, các bạn chọn vào mục Enter the full path to your license file, including the file name. Sau đó chọn vào nút Browse và tìm đến đường dẫn file lincese_standalone.lic ở thu mục Cr@ck mà các bạn đã tải file về ở bước trên nhé! Rồi sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3:  Tại cửa sổ Activation Complete nhấn vào nút Finish để hoàn thành. Tiếp theo sau đó nhấn vào thư mục Cr@ck_MATLAB R2018a của ổ đĩa ảo, tìm và copy thư mục bin như hình sau.

Bước 4: Các bạn tìm đến thư mục R2018a của ổ đĩa cài đặt (ở bước 7 phần cài đặt) và dán thư mục bin vào đây nhé.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin có liên quan đến phần mềm Matlab. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn online vui vẻ!