DMCA là gì? Cách đăng ký DMCA một cách đơn giản nhất

DMCA là chữ viết tắt của cụm từ Digital Millennium Copyright Act. DMCA đây là cái tên mà chúng ta thường gọi là luật bảo vệ bản quyền tác giả.

DMCA là luật bảo vệ bản quyền tác giả được tao ra nhằm giúp chúng ta bảo vệ bản quyền nội dụng, sản phẩm mà tác giả đã tạo ra.

Và DMCA còn giúp chúng ta gán tội cho những người đã vi phạm bản quyền tác giả khi không được phép của chủ tác giả. DMCA là luật được biểu quyết bởi quốc hội Mỹ và tổng thống Bill Clinton ký thành luật ngày 28/11/1998.

Đăng ký DMCA như thế nào?

Để có thể giữ bản quyền tác giả nội dung, sản phẩm của chúng ta một cách tốt nhất. Chúng ta phải đăng ký sử dụng dịch vụ DMCA. Vậy đăng ký DMCA như thế nào chúng ta cùng xem hướng dẫn đang ký DMCA dưới đây nhé:

Để có thể đăng ký DMCA điều đầu tiên chúng ta phải đăng ký thành viên tại website: https://www.dmca.com/ Để tiến hành đăng ký, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký thành viên tại DMCA

Truy câp và website DMCA sau đó nhấn vào nút Client Login. Tiếp theo các bạn nhấn vào nút Register như hình dưới.

dang-ky-dmca

Sau khi nhấn và nút Register xong, chúng ta sẽ chuyển sang một trang mới. Tại đây các bạn điền các thông tin như: Email, Tên, tên công ty… như hình sau.

dang-ky-dmca-buoc2

Sau khi điền đầy đủ thông tin chúng ta sẽ nhấn vào nút SUBMIT để tiến hành đăng ký FREE. Nếu như các bạn có điều kiện thì có thể sử dụng bản mất phí với nhiều tiện ích hơn thì nhấn vào nút GO PRO.

Tiếp theo, chúng ta truy cập vào email vừa đăng ký ở trên để lấy thông tin đăng nhập và mật khẩu đăng nhập vào website DMCA.

Bước 2: Chèn code DMCA vào website

Khi đã có mật khẩu được gửi về email đăng ký, chúng ta tiến hành đăng nhập vào website DMCA.

dang-nhap-dmca

Sau khi đăng nhập xong, chúng ta sẽ chuyển sang một giao diện mới. Tại đây chúng ta sẽ click vào nút Add Badges to your site. 

nhan-add-badges-to-your-site

Tiếp theo các bạn sẽ chuyển sang một giao diện mới. Tại đây chúng ta sẽ chọn kiểu dáng và màu sắc logo DMCA để add vào website của chúng ta. Và công việc tiếp theo đó chính là copy mã code ngay bên tay phải và nhúng vào vị trí chúng ta thích đặt trên website của chúng ta.

add-dmca-code-vao-website

Như vậy công việc đăng ký DMCA cho website của chúng ta đã hoàn tất. Việc còn lại là đợi trong vòng 48h để DMCA cập nhật website của chúng ta.

Tổng kết

Ở bản miễn phí này chúng ta sẽ không được quét – báo bài vi phạm. Mức độ bảo vệ tất nhiên thấp hơn so với DMCA PRO.

Và khi quyết định kiện một website nào đó vi phạm quyền tác giả của website chúng ta. Chúng ta sẽ phải chi trả 199 USD chi việc kiện website đó. Thời giải quyết trong 5 ngày, nếu việc giải quyết không hoàn thành sẽ được hoàn lại 100% chi phí. Chúc các bạn thành công!

4.6/5 - (9 bình chọn)