Top 10 tên hay dành cho bé gái sinh năm 2020

Đối với các bé gái, cái tên đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống sau này. Cái tên sẽ gắn liền với hình ảnh của người con gái.

Chính vì thế một cái tên hay sẽ giúp những cô công chúa nhỏ tự tin và tỏa sáng hơn. Cùng iHuongdan Blog điểm qua 10 cái tên hay dành cho bé gái vào năm 2020 ngay sau đây nhé.

Tại sao đặt tên hay dành cho bé gái lại quan trọng?

Đặt tên cho con tưởng chừng như là một việc đơn giản. Nhưng nó lại liên quan tới nhiều vấn đề sau này. Chính vì thế đặt tên hay dành cho bé gái được rất nhiều ông bố và bà mẹ quan tâm. Nếu như ngày xưa cha mẹ đặt tên con với ước vọng cũng như để thể hiện sự giàu sang, và cấp bậc trong xã hội. Chỉ cần nghe đến tên là người ta có thể đoán được gia thế của người đó… Thì ngày nay việc đặt tên lại đa dạng và phong phú hơn nhiều.

Việc đặt tên hay không chỉ theo con trong suốt cuộc đời mà tên còn ảnh hưởng đến tâm lý của các bé sau này. Mong muốn cuộc đời con tươi đẹp và nhiều ý nghĩa như cái tên. Chính vì thế chọn tên sao cho phù hợp với con khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu.

Đặt tên có nên chạy theo xu hướng?

Xu hướng có thể thay đổi theo thời gian, chính vì thế các bậc cha mẹ không nên đặt tên con chạy theo xu hướng. Việc chọn tên hay dành cho bé gái nhiều khi các bậc cha mẹ thường chọn theo người khác, theo xu hướng. Tuy nhiên theo chúng tôi thì nên chọn cho bé những cái tên độc và lạ. Nhưng phải đảm bảo thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Mặt khác khi đứa bé sinh ra thì chưa rõ tính cách, cũng như cá tính của bé. Mà những đức tính này hình thành qua một quá trình giáo dục. Vì thế việc đặt tên cho con không nên quá gò bò. Mà nếu như mình muốn hướng con theo hình tượng như thế nào thì nên chọn cho tên con theo hình tượng đó.

Ví dụ: tên hay dành cho bé gái khi bố mẹ thần tượng đến chính trị gia nổi tiếng Phạm Chi Lan. Thì cũng có thể đặt tên con là “Chi Lan”.

Top 10 tên hay dành cho bé gái năm 2020

Nếu các mẹ bầu đang mang trong mình những nàng thiên thần bé nhỏ và dự định hạ sinh trong năm nay. Thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những cái tên sau đây:

Thục Trâm: người con gái thùy mỵ và nết na, và còn là người con mà bố mẹ luôn yêu quý, trân trọng.

Yên Bằng: mong muốn con cái luôn được yên bình và có cuộc sống yên lặng.

Mai Chi: luôn luôn tươi sáng và rực rỡ như cành mai.

Nhật Dạ: con luôn luôn tỏa sáng bất kể ngày hay đêm.

An Hạ: luôn luôn bình an và tỏa sáng như mùa hạ.

Gia Linh: mong muốn sau này lớn lên con được mọi người yêu quý, năng động và linh hoạt trong mọi việc.

Khả Nhi: người con gái nhỏ nhắn của bố mẹ, nhưng tâm hồn con luôn luôn lạc quan và yêu đời

Bảo Hân: người con gái xinh đẹp và ai cũng yêu quý, là bảo bối của bố mẹ.

Ngọc Anh: con chính là châu báu, là viên ngọc luôn chói sáng. Và là ánh tinh tú tỏa sáng trong gia đình.

Tường Vy: con xinh đẹp như một đóa hoa tường vy, con chính là điềm may mắn của gia đình.

Như vậy trên đây iHuongdan đã chia sẻ với các bạn top những tên đẹp cho bé gái năm 2020 rồi. Hi vọng với những tên đẹp cho bé gái này. Sẽ giúp cho các bạn có thêm những gợi ý để có thể dễ dàng đặt tên cho con mình một cách tốt nhất.