Cùng khám phá cánh rừng lá phong độc nhất ở Đà Lạt

Bạn đã bao giờ từng ước rằng sẽ được đi dạo dưới những tán cây lá phong tràn đầy sắc màu xanh, vàng, cam, đỏ như ở cánh rừng cây lá phong ở các nước châu Âu chưa? Tưởng chừng rằng lá phong là loài cây chỉ có ở những nước ôn đới, có khi hậu ấm áp nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ rằng có một rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ngay giữa Đà Lạt của Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu qua bài giới thiệu của Sacmauquehuong.

Khi đi men vào giữa rừng sâu bạt ngàn của hồ Tuyền Lâm và rồi bạn phát hiện ra nơi đây có rất nhiều những cây lá phong đỏ, vàng rợp trời mà bạn cứ ngỡ chỉ được thấy ở xứ người.

Ở những đất nước có khí hậu lạnh giá, người ta thường xem sự thay đổi màu sắc của lá phong là báo hiệu của một mùa thu nồng nàn đang gõ cửa. Vào những ngày đầu thu, những chiếc lá phong từ màu xanh sẽ từ từ chuyển sang vàng nhạt, cam, đỏ tươi và cuối cùng là một màu đỏ thẫm. Và rồi đến lúc yếu đuối, hết nhựa sống chúng sẽ theo những cơn gió nhẹ nhàng rơi rợp cả gốc cây. Những cảnh tượng nhẹ nhàng và lãng mạn mỗi khi ngắm nhìn cánh rừng lá phong rơi  đã khiến không biết bao nhiêu người mê mệt loại cây lá đỏ này.

Xem thêm: Những điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn là dân phượt

Và nay, chẳng cần đi đâu xa, người ta đã vô tình phát hiện ra một cánh rừng lá phong tuyệt đẹp nằm ẩn sâu trong hồ Tuyền Lâm thuộc thành phố Đà Lạt. Điều này là một điều hết sức thú vị và bất ngờ đối với những ai yêu thích loài cây lá đỏ lãng mạn này. Để có thể đến gần với những cây phong này là một chặng đường cũng chẳng dễ dàng gì, vừa phải chèo thuyền vừa băng qua khu rừng sinh thái, vượt qua những con trạch suối hay thậm chí leo dốc,… nhưng khi được tận mắt nhìn thấy những cây lá phong đỏ rực giữa rừng núi thì bạn mới thấy bỏ bao nhiêu công sức quả thật cũng xứng đáng.

Để bắt đầu hành trình, các bạn phải liên lạc trước với người có thể dẫn dắt vượt qua mọi con đường “phượt” để đến được khu rừng lá phong. Đầu tiên bạn sẽ xuất phát ở hồ Tuyền Lâm thuộc bãi thuyền Làng Đất Sét cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20km.

Để có thể đến được cánh rừng phía bên kia cách duy nhất là đi thuyền hoặc ca nô. Nhưng theo những người hướng dẫn ở đây khuyên rằng các bạn nên chọn việc chèo thuyền cao su thì sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn. Khi  tự chèo thuyền trôi lờ lững trên dòng nước xanh bạn sẽ cảm nhận được như thiên nhiên đang chạm đến mọi giác quan, mọi cảm xúc của bạn một cách chân thực. Trên quãng đường đi, bạn sẽ đi ngang qua những cánh rừng thông rộng bạt ngàn, ngang qua những ngôi nhà của ngư dân bắt cá, hay lướt trên tấm thảm cỏ xanh mướt ngay trên mặt hồ. Được ngắm nhìn cảnh vật hữu tình như vậy thật chỉ có chèo thuyền mới cảm nhận được sự chân thực nhất. Và rồi sau gần 6km chèo trên mặt hồ, bạn sẽ được cập vào một cánh rừng rất rộng. Ở đó có một ngôi nhà của chú chủ vườn, người đã ở đây và canh giữ cánh rừng này.

Nhưng càng tiến sâu vào, bạn sẽ thấy cả một khoảng trời được phủ kín là sắc đỏ của lá phong. Lá phong rụng nhiều đến nỗi cả con đường mòn chúng tôi đi đổi sang màu vàng, đỏ. Cây phong ở đây hầu hết là cây cổ thụ, tán cây nào cũng cao xum xuê lá.

Nhìn nó, dường như bạn sẽ thấy có một cảm xúc rất khó tả. Chèo thuyền mỏi cả tay, mò mẫm vào rừng sâu và rồi được nhìn thấy những chiếc lá đỏ đầu tiên đang bao phủ cả một khoảng trời quả thật là một cảm giác lần khó có thể diễn tả được. Càng đi sâu vào trong bạn sẽ thấy ở đây là nhiều cây phong mọc nối tiếp nhau với rất nhiều lá đã chuyển màu. Nhiều cây phong nối tiếp nhau, vươn thẳng lên trời với những lá phong đã chuyển màu gần hết.

Xem thêm: Tôi không bao giờ lấy một thằng đàn ông bảo “Chửa đi rồi cưới”

Sau khi khám phá xong cánh rừng lá phong, bạn có thể quay trở lại vườn để được ăn những món dân dã, trèo lên cây hái hồng, ăn những quả dâu chín mọng hay tự tay đào cho mình những củ khoai rồi đem nướng trong bếp lò củi. Đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị trong hành trình tìm kiếm lá phong ở giữa khu rừng hoang vu và dân dã như thế này.

Có thể bạn thích

Bình luận:

avatar
  Subscribe  
Notify of
Close