Cloud hosting là gì? Nên chọn gói hosting nào phù hợp cho website

Website là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh. Cũng như quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…. trên thị trường hiện nay. Có thể nói việc thiết kế cho mình hay, công ty, doanh nghiệp một website là điều cần thiết yếu. Nhưng để có thể cho website hoạt động chúng ta cần có 2 yếu tố cần thiết đó chính là tên miền (domain) và hosting hoặc VPS.

Vậy tên miền thì chúng ta có thể dễ dàng mua tại các nhà cung cấp. Vì chúng đều có một phương thức hoạt động giống nhau. Nhưng việc chọn lựa hosting luôn là điều hết sức quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ tải trang. Cũng như đảm bảo hoạt động cho website chạy mốt cách tốt nhất. Và giải pháp tốt nhất đó chính là Cloud hosting một trong những loại hosting chất lượng tốc độ cao hiện nay.

Cloud hosting là gì?

Hosting là không gian trên máy chủ, chứa toàn bộ nội dung, dữ liệu của một website như bài viết, hình ảnh, video, css, js,…

Công nghệ đám mây (Cloud Computing) là cách lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy tính và truy cập dữ liệu đó qua kết nối mạng như Internet. Nhìn chung, đám mây hoạt động giống như một máy tính vật lý duy nhất, với sức mạnh xử lý vô tận và không gian lưu trữ.

Đám mây là một khái niệm đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ và giờ đây nó cũng được mở rộng ra lĩnh vực lưu trữ. Cloud hosting (tạm dịch: Máy chủ lưu trữ đám mây) là thuật ngữ dịch vụ hosting vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây. Hiểu đơn giản, Cloud hosting là dạng lưu trữ được lấy ý tưởng từ các đám mây.

Cloud Hosting thu hút đối tượng sử dụng nào?

Cloud Hosting là một lựa chọn lý tưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, diễn đàn, … có yêu cầu cao về:

  • Tính ổn định.
  • An toàn và bảo mật thông tin.
  • Khả năng mở rộng linh hoạt.
  • Tốc độ truy cập website nhanh.

Cấu trúc của Cloud hosting

Với hình thức lưu trữ truyền thống, tất cả các tệp của trang web của bạn sẽ chứa trên một máy chủ. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, các tệp này sẽ được cung cấp từ máy chủ vật lý duy nhất đó. Với hình thức Shared hosting, mọi dữ liệu của bạn đều được đặt trên cùng một máy chủ ảo.

Phát triển trên nền tảng đám mây, Cloud hosting lưu trữ toàn bộ website trên một cụm gồm nhiều máy chủ. Tất cả dữ liệu đều được bảo mật an toàn giúp website luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Với thiết lập này, khi dùng Cloud hosting, bạn có thể rút ra từ nguồn cung cấp tài nguyên máy chủ gần như vô tận và mở rộng quy mô trang web của bạn khi nhu cầu của bạn tăng lên.

Bản chất của việc cung cấp Cloud hosting chính là cung cấp cơ sở hạ tầng ảo (IaaS: Infrastructure as a Service).  Chính vì thế, Cloud hosting liên quan chủ yếu đến việc sử dụng các tài nguyên của máy tính ảo như phần cứng ảo, network ảo, bộ nhớ ảo…

7 “điểm cộng” Cloud hosting tự tin thuyết phục người dùng

Cloud hosting hoạt động dựa vào nền tảng điện toán đám mây, sở hữu địa chỉ IP riêng biệt.

Cải thiện được tốc độ truy cập hosting: Mức độ ổn định của Cloud hosting so với hosting truyền thống lên tới 300%. Cloud hosting cũng hạn chế được việc hosting bị downtime đến 99%, hoạt động 24/7.

Hoàn toàn không giới hạn số lượng server sử dụng cho một website hoặc một hệ thống các website.

Tiết kiệm chi phí: Với hầu hết các hình cách lưu trữ khác, bất kể bạn có sử dụng tất cả các tài nguyên máy chủ hay không, bạn đều phải trả phí duy trì hàng tháng. Cloud hosting sẽ giúp bạn tránh được những tác động từ việc dùng hosting chung một server. Bạn sẽ chỉ phải trả phí cho những tài nguyên mà bạn sử dụng mà thôi.

Lưu giữ trọn vẹn dữ liệu: Tài nguyên thông tin độc lập, tính bảo mật cao. Thông tin, tài liệu được lưu trữ trên đám mây với nhiều máy chủ chứ không phải một máy chủ như trước đây. Dữ liệu sẽ được hỗ trợ tự động cập nhật, sao lưu và backup dữ liệu.

Đảm bảo an toàn cho phần cứng máy chủ: Sử dụng Cloud hosting, bạn sẽ không cần e ngại về những sự cố thường gặp của máy chủ vật lý như hack, lỗi phần cứng hoặc quá tải hệ thống. Khi một máy chủ gặp rắc rối, hệ thống sẽ tự động chuyển sang máy chủ khác để kịp thời phục vụ tốt nhất cho người dùng. Dùng Cloud hosting đồng nghĩa với việc bạn đang “nói không với downtime”. Thật lý tưởng phải không nào?

Tăng hiệu suất dễ dàng: Đối với hầu hết các máy chủ đám mây, bạn sẽ có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản lý website. “Điểm cộng” này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được hiệu suất trang web của mình. Khi muốn nâng cấp, bạn có thể chủ động mở rộng tài nguyên máy chủ với tốc độ nhanh nhất mà không phải chờ phê duyệt từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Với những ưu điểm trên, Cloud hosting tự tin mang lại cho khách hàng sự yên tâm và hiệu quả cao nhất trong kinh doanh và công việc.

Nên chọn gói hosting nào để phù hợp với nhu cầu?

Hosting là dịch vụ bạn cần để xuất bản trang web lên mạng. Sở hữu một website mang đến cho bạn khả năng tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu. Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn mua hosting loại nào là điều bạn không nên xem nhẹ.

Sở hữu những tính năng vượt trội như trên, Cloud hosting gần như thuyết phục tất cả người dùng website. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả người dùng đều thích hợp sử dụng Cloud hosting.

  • Nếu website của bạn có ít hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn chưa cần dùng đến Cloud hosting. Với bộ nhớ đệm, tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng CDN, bạn hoàn toàn có thể chủ động cải thiện hiệu suất website của mình.
  • Nếu website của bạn có hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, Cloud hosting là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Một máy chủ linh hoạt, ổn định với giá cả hợp lí, tất cả đều bảo mật và hiệu suất cao – Cloud hosting sẽ là “chìa khoá” để mở cánh cửa website đến một chân trời mới.

Thị trường cung cấp hosting Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, để tìm được nhà cung cấp triển khai dịch vụ Cloud Hosting tại Việt Nam với chi phí cực thấp và chất lượng dịch vụ cực cao, bạn nên cân nhắc và xem xét kĩ để chọn đúng nơi uy tín.

Một nhà cung cấp hosting uy tín sẽ hỗ trợ bạn tối ưu để nâng cao hiệu suất website. Bạn sẽ được hỗ trợ với nhiều kỹ thuật chuyên biệt hơn nếu có vấn đề xảy ra. TinoHost là một ví dụ điển hình về hỗ trợ khách hàng với ticket hỗ trợ tối đa 5 phút!

Trong thời đại 4.0 hiện nay, khi khách hàng của bạn đã quen với việc tìm hiểu một công ty qua website, mỗi doanh nghiệp cần nghiêm túc đầu tư vào website – gương mặt thương hiệu toàn cầu của công ty – một cách chỉn chu hơn. Vì tên miền và hosting là “địa chỉ” và “nhà” của công ty bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tên miền, chọn hosting phù hợp nhất. Nhà muốn kiên cố thì móng phải vững vàng. Điều này bắt buộc bạn phải đăng ký thuê cho website của mình một hosting phù hợp.

Những đặc tính ưu việt của Cloud hosting là không thể chối bỏ. Nhưng điều đó không có nghĩa Cloud hosting là dịch vụ phù hợp cho tất cả các loại chủ sở hữu trang web. Hãy là người dùng web “tinh tế” và thông minh, bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)