Cách chuyển tiền bằng tin nhắn của ngân hàng Agribank đơn giản nhất

Hiện nay, Agribank là ngân hàng thuộc nhà nước Việt Nam. Và hiện nay thì Agribank cũng cho phép chúng ta chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng thông qua tin nhắn điện thoại. Với dịch vụ chuyển tiền qua tin nhắn điện thoại trong tài khoản Agribank. Sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian cũng như cách thức thực hiện đơn giản.

Một ví dụ được đặt ra là, nếu như các bạn muốn thực hiện chuyển khoản, chuyển tiền từ tài khoản Agribank này sang số tài khoản Agribank khác. Nhưng lại đúng ngày thứ bảy hoặc chủ nhật, hay đúng lúc thời gian làm việc của quầy giao dịch ngân hàng Agribank lại không làm việc?

Vậy chúng ta phải làm thế nào để có thể thực hiện chuyển khoản cùng ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng nhất. Thì để giúp các bạn có thể thực hiện được việc chuyển khoản một cách nhanh chóng và đơn giản.

Trong bài viết này, iHuongDan xin được chia sẻ với các bạn cách để chuyển khoản, chuyển tiền bằng tin nhắn của ngân hàng Agribank. Với cách thức này, sẽ giúp các bạn có thể chuyển khoản bằng cú pháp soạn tin nhắn.

Sau đó gửi tới đầu số tổng đài của ngân hàng Agribank và thực hiện việc chuyển khoản nhanh chóng. Vậy để chuyển tiền bằng tin nhắn điện thoại của ngân hàng Agribank như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu dịch vụ chuyển khoản bằng SMS Agribank

Theo như thông báo của ngân hàng Agribank thì dịch vụ chuyển khoản bằng SMS. Là dịch vụ giúp cho khách hàng có tài khoản tiền gửi không kỳ hạn tại Agribank.

Có thể thực hiện việc chuyển khoản từ tài khoản của mình sang một tài khoản Agribank khác. Một cách nhanh chóng bằng cách gửi tin nhắn điện thoại SMS từ điện thoại di động.

Do đó, để thực hiện việc chuyển khoản bằng SMS của ngân hàng Agribank. Chúng ta chỉ cần thực hiện việc chuyển khoản bắng cách soạn tin nhắn theo cú pháp mặc định theo cấu trúc mà nâng hàng đã thông báo.

Với việc chuyển khoản bằng SMS này, chúng ta có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi thông qua SMS điện thoại nơi có phủ sóng viễn thông.

Và một điều cần thiết mà chúng ta cần nhớ để tránh các trường hợp xấu xảy ra. Đó chính là ghi nhớ đúng đầu số chính thức dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn của Agribank đó chính là đầu số tổng đài 8149.

Với hình thức này, cũng có rất nhiều đối tượng đã sử dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài khoản khách hằng. Bằng cách sử dụng các đầu số tổng đài khác không phải là đầu số chính thức của ngân hàng Agribank là 8149. Vì vậy chúng ta khi thực hiện nên cần lưu ý để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

Mức phí của dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn Agribank

Cùng với dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn SMS của ngân hàng Agribank. Thì chúng ta cũng có một mức phí nhất định cho dịch vụ này. Theo như thông báo của ngân hàng Agribank cho dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn SMS này. Thì phía ngân hàng không thu bất kỳ một khoản phí nào. Do đó về phía ngân hàng chúng ta được miễn phí các giao dịch của khách hàng.

Và duy nhất chúng ta mất một khoản phí đó chính là khoản phí đối với đầu số 8149. Khi thực hiện chuyển khoản bằng cách soạn tin nhắn gửi tới tổng đài 8149. Công ty viễn thông sẽ thu chúng ta mỗi 1.000đ/1 giao dịch. (tin nhắn). Và với mỗi giao dịch chuyển khoản thông thường khách hàng phải gửi 2 lần tin nhắn tới tổng đài. Soạn tin nhắn chuyển khoản xác nhận mật khẩu. Vì thế phía viễn thông sẽ thu 2.000 VND/1 giao dịch.

Qua đó với giao dịch chuyển khoản ngân hàng bằng tin nhắn SMS Agribank chúng ta cũng có như thông tin lưu ý sau:

  • Đầu số sử dụng dịch vụ: 8149
  • Loại tiền tệ sử dụng: VNĐ (Việt Nam đồng)
  • Hạn mức áp dụng: Tối đa 2 triệu đồng/lần, không quá 5 lần/ ngày

Vậy để sử dụng dịch vụ tin nhắn chuyển khoản của Agribank như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức đăng ký cũng như sử dụng của dịch vụ này nhé!

Cách chuyển tiền bằng tin nhắn điện thoại Agribank

Cũng như theo thông tin từ ngân hàng Agribank. Thì để sử dụng được dịch vụ này, thì chúng ta cần đăng ký sử dụng dịch vụ lần đầu. Để đắng ký sử dụng dịch vụ này thì yêu cầu số điện thoại của các bạn phải là số điện thoại đã đăng ký dịch vụ MobileBanking của ngân hàng Agribank.

Có nghĩa là số điện thoại để thực hiện đăng ký dịch vụ nhận thông báo số dự tài khoản của ngân hàng Agribank. Vậy cách đắng ký như thế nào chúng ta cùng thực hiện các bước sau đây:

1. Cách đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng tin nhắn

Để đăng ký và sử dụng được dịch vụ chuyển tiền bằng tin nhắn điện thoại của ngân hàng Agribank. Các bạn cần thực hiện các thao tác đăng ký sử dụng dịch vụ lần đầu.

Sau khi đăng ký xong, các thông tin như mật khẩu các bạn nên lưu giữ để thực hiện cho việc chuyển khoản nhé! Và để đăng ký các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ MobileBanking của Agribank thì đến quầy giao dịch để đăng kích dịch vụ này nhé. Thủ tục khá là đơn giản, và phải đăng ký dịch vụ này thì chúng ta mới có thể sử dụng. (Nếu bạn đã đăng ký rồi thì có thể thao tác ngay bước 2).

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành soạn tin nhắn trên số điện thoại đăng ký như sau:

VBA DK 5 gửi 8149

Bước 3: Sau khi hệ thống kích hoạt dịch vụ, các bạn tiến hành đặt mật khẩu bằng cách:

VBA MK NOP [Mật khẩu] gửi 8149

  • #Lưu ý: mật khẩu là 8 chữ số viết liền nhé
  • #Ví dụ: VBA MK NOP 52364149 gửi 8149

Sau đi đặt mật khẩu xong, thì các bạn đã có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn SMS rồi. Và để sử dụng chuyển tiền bằng tin nhắn các bạn thực hiện theo các bước sau đây.

2. Cách chuyển tiền bằng tin nhắn Agribank

Sau khi các bạn đã tiến hành đăng ký và tạo mật khẩu xong. Tiếp theo để chuyển tiền, chuyển khoản trong tài khoản Agribank với nhau. Các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] gửi 8149

Bước 2: Sau khi nhắn tin đi, các bạn sẽ nhận được một tin nhắn trả về và yêu cầu xác thực mật khẩu. Lúc này các bạn sẽ thực hiện theo như hướng dẫn trong tin nhắn trả về. Thay dấu * bằng vị trí mật khẩu của bạn đã tạo ở trên.

Bước 3: Các bạn copy và thực hiện lại cấu trúc tin nhắn trong tin nhắn bạn nhận để gửi lại tổng đài 8149 để xác nhận và chuyển khoản. Sau khi bạn gửi lại ngân hàng sẽ thông báo bạn đã chuyển khoản thành công. Và tài khoản của bạn sẽ bát đầu trừ tiền.

Tổng kết

Như vậy trên đầy iHuongDan Blog đã hướng dẫn các bạn cách để chuyển tiền bằng tin nhắn SMS Agribank rồi. Hi vọng với thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn có thể chuyển khoản ngân hàng Agribank một cách nhanh chóng và dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn vẫn không làm được, hãy để lại tin nhắn để được trợ giúp nhé! Chúc các bạn thành công!