Cách chọn mua máy phát điện dân dụng phù hợp cho gia đình

Có một sự thật mà bất kỳ ai cũng phải công nhận đó là nguồn điện đang ngày càng trở nên vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay.

Đã xa rồi cái thời đèn dầu, nến, xa rồi cái thời mà phải nấu cơm bằng bếp rạ, bếp rơm. Và ngồi dưới những tán cây mát cho khỏi nóng…

Mà thay vào đó là các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, nồi cơm điện, quạt điện, điều hòa… Đây là những thiết bị thông dụng trong mọi gia đình.

Chính vì thế, chỉ cần mất điện, trục trặc điện thôi là nhiều gia đình đã cảm thấy rất bất tiện rồi. Vậy phải làm thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó thì máy phát điện đã ra đời.

Máy phát điện thì có rất nhiều loại tùy theo công suất cũng như mục đích và địa điểm sử dụng. Nhưng tại bài viết này, iHuongDan.vn xin được giới thiệu cho các bạn về cách chọn mua máy phát điện dân dụng một cách chính xác nhất. Và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình hiện nay.

Đầu tiên, trước khi có ý định mua máy phát điện thì bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng điện và xây dựng được công suất tiêu thụ điện của gia đình mình. Có 2 cách xác định như sau :

  1. Nếu gia đình bạn chỉ sử dụng đèn, quạt thì bạn chỉ nên chọn máy phát điện có công suất là 1 KW thôi bạn nhé. Loại này là đã đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu thiết yếu của gia đình bạn khi mất điện rồi nhé.
  2. Nếu gia đình bạn mà muốn chạy thêm điều hòa, thang máy thì bạn cần phải sử dụng máy phát điện có công suất lớn nhất bạn nhé. Chỉ như thế, máy phát điện mới đủ điện để tải cho các thiết bị trong gia đình bạn bạn nhé.

Máy phát điện còn một thông số nữa mà các bạn cần lưu ý khi lựa chọn đó là về độ ồn. Các bạn nên chọn những loại máy phát nào có độ ồn < 70 dB để hạn chế độ ồn bạn nhé.

Nên chọn mua loại máy phát điện của hãng nào?

Về vấn đề mua máy phát điện loại nào thì điều đó còn tùy thuộc vào kinh tế của gia đình bạn nữa. Nếu khả năng tài chính của gia đình bạn mà cho phép. Thì bạn nên mua máy phát điện dân dụng của hãng có tên tuổi như: máy phát điện Honda, ELEMAX.

Còn nếu tài chính nhà bạn không cho phép thì các bạn nên tham khảo một số loại máy HUYNDAI, hay là KAMA.

Máy phát điện là một trong những thứ đắt đắt đỏ (đắt cả ở chi phí mua hàng lẫn chi phí vận hành và chi phí bảo trì ), phức tạp và chỉ thu hồi lại được vốn sau nhiều năm.

Nếu bạn mà ham của rẻ một chút là bạn sẽ phải trả một giá rất đắt sau này. Còn nếu tài chính của gia đình bạn còn eo hẹp không thể mua được loại máy phát điện tốt. Thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các loại máy gọi là máy “kích điện” – kích điện từ ắc quy thành nguồn điện 220V.

Máy kích điện thì cũng có loại rẻ, loại  vừa và loại tốt. Tuy nhiên thì loại kích điên tốt thì giá của nó cũng không dễ nuốt, nhưng chi phí vận hành và bảo trì thì thấp hơn loại máy phát điện.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Trước khi mua máy phát điện chúng ta nên liệt kê các thiết bị điện trong gia đình. Rồi sau đó tính tổng công suất tiêu thụ điện để mua máy phát điện đúng công suất cần mua.

Như thế chúng ta có thể ước lượng được lượng điện tiêu thụ của chúng ta và từ đó có thể chọn được những dòng máy phát điện có công suất và mức giá phù hợp.

Để tăng tuổi thọ của máy, các bạn nên chọn máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10 – 25 %. Vì như vậy, lúc vận hành và hoạt động máy sẽ không phải chạy quá công suất.

Từ đó sẽ giúp cho chúng ta bảo quản và kéo dài tuổi thọ của máy phát điện hơn bao giờ hết. Bởi vì nếu thường xuyên chạy quá công suất máy sẽ nhanh xuống cấp và nhanh hỏng.

Chú ý sản phẩm phải có giấy bảo hành và có nguồn gốc rõ ràng. Với vấn đề này, sẽ giúp chúng ta đảm bảo quyền lợi khi mua các dòng máy phát điện chính hãng. Khi có các chế độ bảo hành cũng như kèm theo giấy chứng nhận bảo hành khi mua hàng chính hãng.

Chúng ta sẽ giảm thiểu tỷ lệ mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng. Cũng như nếu trong trường hợp máy có xảy ra sự cố chúng ta cũng sẽ được kiểm tra và bảo hành miễn phí nếu là hàng chính hãng các bạn nhé.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về máy phát điện. Và từ đó chọn được cho gia đình mình chiếc máy phát điện tốt nhất bạn nhé.

Nếu như các bạn đang băn khoăn vẫn chưa tìm được cho mình một địa chỉnh cửa hàng uy tín. Để chọn cho mình những dòng máy phát điện chính hãng thì hãy liên hệ với iHuongdan Blog. Để chọn mua cho mình những dòng máy phát điện chính hãng giá rẻ nhất thị trường hiện nay và cực kỳ chất lượng nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)