Bí quyết chọn đầu ghi hình Camera quan sát chuẩn nhất

Như các bạn đã biết hệ thống camera giám sát bao bồm: Mắt camera, thân camera, đầu ghi hình camera… Vậy các bạn đã biết cách chọn đầu ghi hình camera tốt nhất chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đầu ghi hình camera qua bài viết dưới đây nhé!

Đầu ghi hình camera là gì?

Đầu ghi hình là một bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống camera quan sát chuyên nghiệp. Đầu ghi hình camera có thể coi như là một “bộ não” có chức năng kết nối và giải mã tất cả những tín hiệu hình ảnh mà mắt camera thu được từ bên ngoài vào, sau đó truyền tải lại hình ảnh hiển thị đến người sử dụng cuối cùng là chúng ta.

Đầu ghi hình camera.

Ngoài ra, còn có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu hình ảnh tại ổ cứng, cho phép camera có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi để xem video trực tiếp hoặc qua Internet một cách thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và sắc nét nhất. Chính vì vậy, để hệ thống camera hoạt động ổn định, bền bỉ thì việc lựa chọn đầu ghi hình camera phù hợp là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Bí quyết chọn đầu ghi hình chuẩn nhất cho camera quan sát

1. Chọn đầu ghi hình camera theo công nghệ

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, nếu các bạn không lựa chọn những mẫu đầu ghi hình mới được ứng dụng công nghệ cao thì chắc chắn đầu ghi hình mà bạn lựa chọn sẽ nhanh chóng bị lỗi thời. Chính vì vậy, nên lựa chọn những dòng sản phẩm mới của những hãng camera nổi tiếng để có thể hoạt động ổn định lâu dài.

2. Cách chọn đầu ghi hình theo số kênh hỗ trợ

Các bạn lựa chọn lắp Camera tại Đà Nẵng với bao nhiêu camera quan sát thì cần lựa chọn bấy nhiêu đầu ghi camera có số kênh phù hợp:

 • Nếu lắp camera từ 1 – 4 mắt (chọn đầu ghi hình camera 4 kênh)
 • Nếu lắp camera từ 5 – 8 mắt (chọn đầu ghi hình camera 8 kênh)
 • Nếu lắp camera từ 9 – 16 mắt (chọn đầu ghi hình camera 16 kênh)
 • Nếu lắp camera từ 17 – 24 mắt (chọn đầu ghi hình camera 24 kênh)
 • Nếu lắp camera từ 25 – 32 mắt (chọn đầu ghi hình camera 32 kênh )
 • Nếu lắp nhiều hơn 32 mắt có thể kết hợp các đầu ghi hình camera phù hợp để kết nối thành 1 hệ thống.

Lưu ý: Trong trường hợp lắp đặt số lượng camera lớn hơn 16 mắt thì nên chọn giải pháp 2 đầu ghi hình 16 kênh (đừng chọn 1 đầu ghi hình 24 hoặc 32 kênh)

3. Chọn dung lượng lưu trữ của đầu ghi hình camera

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng để lưu trữ và giám sát của mình mà các bạn có thể lựa chọn cho mình ổ cứng có dung lượng phù hợp. Tuy nhiên, nên chú ý dung lượng tối của từng loại đầu ghi hình để có thể lựa chọn loại nào tối ưu nhất, nếu bạn muốn lưu nhiều ngày hơn thì chọn loại ổ cứng có dung lượng cao hơn. Ở đây chúng tôi đưa ra tư vấn như sau:

 • Lắp từ 1 – 4 camera (Lựa chọn ổ cứng từ 250G – 500G thời gian lưu từ 3 tuần tới 6 tuần)
 • Lắp từ 5 – 8 camera (lựa chọn ổ cứng từ 500G-1000G thời gian lưu từ 5 tuần tới 8 tuần)
 • Lắp 9 – 16 camera (lựa chọn ổ cứng từ 10000G-2000G thời gian lưu từ 6 tuần tới 10 tuần)

4. Chọn đầu ghi hình camera có tích hợp cổng Audio và Alrm

Các bạn cần gắn thêm Micro ghi âm và số lượng là bao nhiêu, đây chỉ là lựa chọn thêm thôi nhé! Bởi vì thông thường mỗi đầu ghi hình camera đều có tích hợp 1 cổng vào/ ra Audio phục vụ để ghi âm cho camera và 1 cổng vào/ ra Alarm để lắp đặt thêm báo động.

Chọn đầu ghi hình camera có tích hợp cổng Audio và Alrm

5. Chọn cơ chế hoạt động của tên miền xem camera

Đầy là tiêu chí lựa chọn đầu ghi hình camera hỗ trợ xem qua mạng ổn định nhất

 • Bằng tên miền Pro (Dyn, No-ip…): đây là một giải pháp nên dùng vì tác dụng của nó là tăng tốc độ cũng như giảm tín hiệu chập chờn. Địa chỉ IP của Internet sẽ được update liên tục lên server thông qua tên miền vì vậy tốc độ xem camera từ xa qua mạng là rất mạnh, nhưng cách xem này cũng có khá nhiều hạn chế liên quan đến thiết bị mạng của nhà mạng cung cấp
 • Bằng tên miền của hãng: Mỗi hãng sản xuất camera đều có 1 cơ chế hỗ trợ tên miền cho thiết bị riêng và hoàn toàn Free.
 • Bằng Cloud (Điện toán đám mây): có thể hiểu cách hoạt động cloud này là cách xem camera bằng mã thiết bị, mỗi thiết bị đều có một mã quốc tế được lưu trữ trên server, mà hầu hết server lại được đặt tại nước ngoài, chứ không phải ở Việt Nam. Và camera phải hỗ trợ mã cloud này thì mới xem được camera. Khi có mã cloud này thì việc xem camera quan sát trên điện thoại trở nên đơn giản, nhưng trên thực tế thì kết nối bằng cloud khá chậm so vơi giải pháp xem camera giám sát bằng tên miền.

6. Chọn chuẩn nén hình ảnh của camera quan sát

Ngày nay, nhiều chuẩn nén hình ảnh mới được tạo ra với nhiều tính năng mới cho phép tiết kiệm đáng kể dung lượng ổ cứng giúp các bạn lưu trữ được nhiều hơn. Hầu như các dòng camera hiện nay đều được trang bị chuẩn nén H 264/ H 264+/ H 265/ H 265+. Vì vậy, các bạn có thể dựa vào chuẩn nén hình ảnh này để đưa ra quyết định chọn loại đầu ghi hình nào cho phù hợp.

7. Chọn hãng sản xuất đầu ghi hình camera

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các hãng camera nổi tiếng uy tín, chất lượng như: Hikvision, Dahua… bởi đây là các hãng sản xuất có độ tin cậy cao và các sản phẩm camera quan sát của hãng cũng có chất lượng tốt và tuổi thọ trung bình cao.

Chọn hãng sản xuất đầu ghi hình camera

Trên đây, chúng tôi dã giới thiếu đến các bạn về Cách lựa chọn đầu ghi hình camera quan sát tốt nhất. Nếu quý khách đang tìm một địa chỉ công ty bán Camera giá rẻ Đà Nẵng thì hãy vui lòng liên hệ GIA TÍN Computer để có được hệ thống an ninh hoàn hảo nhất!

5/5 - (1 bình chọn)