Chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Chi tiết các khoản như thế nào?

Du học Hàn Quốc đang trở thành xu hướng thịnh hành trong những năm gần đây. Do đó, việc xin Visa Hàn Quốc ngày một đông và ngày một khó khăn hơn và chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố.

Vì vậy, chi phí đi du học Hàn Quốc là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này. Chúng tôi sẽ mô tả chi tiết nhất về các khoản chi phí cũng như các vấn đề liên quan tới chi phí đi du học Hàn Quốc. Giúp cho các bạn có thể hiểu hơn cũng như hình dung được tổng mức chi phí cho chương trình du học Hàn Quốc này.

Chi phí đi du học Hàn Quốc khi bạn chuẩn bị làm hồ sơ ở Việt Nam và chưa biết tiếng.

Đi du học Hàn Quốc mất rất nhiều chi phí

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc tại Việt Nam và bạn là người chưa biết tiếng.

1. Học tiếng Hàn

Điều bắt buộc là bạn phải học tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc. Thời gian tiếng Hàn cơ bản là trong  tháng và chi phí trung bình vào khoảng 7–8 triệu đồng. Ngoài ra, có một số nơi khi bạn ký hợp đồng du học với họ thì sẽ được miễn phí chi phí học tiếng.

2. Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Về làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc, các bạn cần các phí như sau:

  • Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh
  • Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp
  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ
  • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn
  • Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

=> Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

3. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Hàn Quốc, những du học sinh nào muốn du học Hàn Quốc thì cần phải có sổ tiết kiệm 9.000 – 12.000 USD. Và gửi vào ngân hàng trước khi phỏng vấn xin visa. Nếu như gia đình bạn không có sổ tiết kiệm thì cần phải thuê bên ngoài hết khoảng 5.000.000 đồng.

Xem thêm: Thông tin điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2019

4. Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Khi đã hoàn thành xong hồ sơ giấy tờ, bạn sẽ cần phải nộp lên đại sứ quán để xin cấp visa du học và mua vé máy bay. Gía vé máy bay đến Hàn Quốc sẽ nằm trong khoảng từ 6.500.000 đồng cho đến 11.000.000 đồng.

Lưu ý: Trước khi các bạn tiến hành xin visa thì các bạn cần phải làm cho mình hộ chiếu nhé. Nếu bạn chưa biết thì có thể xem hướng dẫn: Kinh nghiệm làm hộ chiếu tại đây.

Chi phí đi du học Hàn Quốc khi sang xứ sở Kim Chi

Sau khi đã lo liệu xong các khoản chi phí tại Việt Nam. Bạn sẽ cần phải chú ý tới những khoản tiền cần trả khi du học bên Hàn.

1. Chi phí dành cho chương trình tiếng Hàn

Chi phí này sẽ được dựa vào từng trường mà dao động trong khoảng 3.000 đến 5.000 USD/năm. Sau khi bạn đã hoàn thành xong chương trình học tiếng Hàn 1 năm. Thì sẽ được chuyển lên chuyên ngành đại học.

Sau khi sang học bên Hàn Quốc sẽ mất thêm chi phí để sinh hoạt, sinh sống

Khi đó, mức học phí sẽ có những biến động tùy theo hệ công lập hay dân lập. Thông thường đại học công lập sẽ từ 2500 USD – 4000 USD/năm. Hoặc đại học dân lập từ 3500 – 7000 USD/năm.

2. Chi phí sinh hoạt khác

Bên cạnh những chi phí về mặt học phí trong trường, các bạn sẽ cần phải chi một khoản cho sinh hoạt.

Tiền thuê nhà, thuê KTX: Khi đi du học Hàn Quốc, các bạn nên tìm những trường có ký túc xá và so sánh mức giá đã bao gồm tiền điện, nước và internet. Phí ký túc xá sẽ còn phụ thuộc vào bạn ở vùng nào. Nhìn chung, nó sẽ dao động từ 175.000 won – 400.000 won/tháng. Thông thường, chi phí ở các trường Seol sẽ cao hơn so với các tỉnh thành khác.

Tiền ăn: Chi phí ăn uống của bạn sẽ giảm bớt nếu bạn tự nấu ăn so với ăn ở nhà các nhà ăn sinh viên. Chi phí rơi vào khoảng 200 – 300 USD/tháng, nó sẽ phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Tiền đi lại và các chi phí khác: Bên cạnh tiền học, tiền ăn thì sinh viên sẽ cần phải chi tiền cho các hoạt động sau:

  • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng
  • Điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng.
  • Mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng
  • Đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần. Bạn có thể mua vé tháng cho những lộ trình cố định đi mỗi ngày để tiết kiệm.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc chi phí đi du học Hàn Quốc hiện nay là bao nhiêu. Nếu như bạn đang muốn tìm một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín thì có thể tham khảo tại: https://monday.edu.vn/cac-chuong-trinh-di-du-hoc/du-hoc-nghe để được hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.